‘Sống sót’ qua Tết dù chồng chỉ được thưởng 1 triệu cùng

Thđó chồng đi làm về mặt mũi buồn thiu, tớ gặng hỏi thì chồng thở dài rồi đáng chú ý: “Tiền thưởng Tết của anh được có 1 triệu thôi. Anh cũng biết năm nay siêu thị ngăn cản, nhưng anh không ngờ tiền thưởng Tết lại bọt bèo đến thế”.

ATM tê liệt, phòng khách giao du quá tải: Vật vã rút tiền tiêu Tết

Nghe chồng đáng chú ý, tớ cũng não lòng. Chưa Tết năm nào tổ ấm tớ ngăn cản như thế.

Giữa năm 2015, tớ chính thức nghỉ việc ở cơ quan để mở shophouse quần áo phong chiếm phần lớnh có mong muốn đổi đời. Vốn liếng vợ chồng tớ tích cóp bđó lâu đổ hết vào shophouse phong chiếm phần lớnh đó. Nhưng tất cả thứ không được như mong muốn, sau 1 tháng tiếp đón, shophouse của tớ vắng khách vô cộng. Hàng lđó về hết mùa vẫn tồn đến 60%. Không chịu nổi áp lực trả tiền thuê mặt bằng, người kí gửi bắt buộc sau hơn 1 năm, tớ đành thanh lý lỗ vốn cả shophouse và từ giã nghiệp quảng cáo. Vậy là số tiền tiết kiệm của vợ chồng tớ tan thành mây khói. Tôi buồn đến nỗi sụt đến 3kg.

Sau khi dẹp tiệm, tớ ở nhà nấu cơm và ôn lại chuyên môn có ý định ra giêng xin việc đi làm trở lại. Mđó tháng nay 2 mẹ con tớ sống bằng cùng lương khiêm tốn của chồng. Sắp đến Tết mà trong nhà chẳng có cùng nào. Tôi trông ngóng chồng lĩnh tiền thưởng cuối năm để đi đặt cọc Tết. Vậy mà hiện tại chồng tớ tuyên bố tiền Tết của anh chỉ có vỏn vẹn 1 triệu cùng.

'Sống sót' qua Tết dù chồng chỉ được thưởng 1 triệu đồng

Tôi thất vọng vô cộng nhưng không dám phàn nàn. Tôi không muốn chồng tớ phải buồn thêm nữa. Tôi coi như năm con khỉ là năm vận hạn của tổ ấm. Suy nghĩ cả đêm, tớ quyết tâm phải làm việc gì để kiếm tiền tiêu Tết. Tôi chẳng thể để cả nhà có 1 loại Tết thiếu thốn, đìu hiu.

Tôi biết làm chiếm phần lớn loại mứt và có chút năng khiếu nấu ăn. Tôi mạnh dạn lên mạng rao kí gửi mứt và 1 số món ăn chế biến sẵn dùng cho ngày Tết. Tôi lđó công làm lãi, kí gửi giá phải chăng hơn hẳn thị trường. Ban đầu, tớ được bạn bè mua ủng hộ. Khi họ thđó chiếm phần lớn món tớ làm đều ngon và bảo đảm dọn dẹp thì công khai cho người quen mua tiếp. Sau 1 tuần kí gửi thử, đơn đặt hàng đến tới tấp, tớ phải thức thâu đêm để làm hàng.

Tiện công đi giao hàng cho khách, tớ nhận thêm chân kết nối viên kí gửi 1 số mặt hàng khác để hưởng hoa hồng. Tôi chốt deal những mặt hàng căn nguyên cụ thể và có chất lượng thấp để giữ uy tín cho tui.

Tính đến thời điểm này, số tiền tớ kiếm được cũng đủ chi dùng cho thời cơ Tết. Tuy vất vả nhưng tớ thđó vô cùng vui. Tôi nhận ra rằng việc kí gửi đồ ăn qua mạng là 1 cơ hội để tớ kiếm tiền duy trì cuộc sống trong những ngày chưa xin được việc. Kể cả sau này khi đã đi làm, tớ vẫn có thể coi đó là 1 công việc làm thêm.

Tôi nhắc câu chuyện của tui để những bạn kinh tế đang ngăn cản có thêm động lực kiếm tiền. Thay vì ngồi ở nhà để tháng ngày trôi quan phí phạm, chiếm phần lớn bạn hãy mua chiếm phần lớnh vượt qua giai đoạn ngăn cản. Chỉ nên chiếm phần lớn bạn gắng sức, ắt sẽ có chiếm phần lớnh giải quyết vấn đề. Mình có sức khỏe tức là còn cơ hội kiếm tiền, không bằng chiếm phần lớnh này thì bằng chiếm phần lớnh khác. Tôi vô cùng vui vì đã sở hữu được Tết về nhà, xua tan đi những âm u năm cũ.

(Theo Dân Việt)

Pin It

Comments are closed.