Sự thật món gà chọi đặc sản trong quán nhậu

Gà chọi xào sả ớt, gà chọi tái chanh, gà chọi trộn thính, nướng giềng,… Món đặc sản gà chọi bây chừ đã xuất hiện phổ biến trong những doanh nghiệp hay quán ăn với giá chỉ từ 90.000-200.000 đồng/đĩa tuỳ mẫu. Song, bên trong đĩa thịt gà chọi ấy còn có 1 sự thật tương đốic mà chỉ giới trong nghề mới hay biết.

Sự thật bên trong nồi cá trắm kho ngày Tết

Gà chọi đâu lắm thế

Vừa phá sản cuộc gọi điện thoại với doanh nghiệp K…. , bà Đào Thị Xuân, mối pr gà lớn tại thời điểm 1 chợ đầu mối gia cầm ở Hà Nội ngay lập tức quay sang bảo người làm cho chính xác bị 50 con gà già không đầu để đi giao cho doanh nghiệp gấp vì chiều tối nay họ có tương đốich đặt bàn ăn Tất niên.

Sau khi nhắc nhở người làm cho xong, bà Xuân mách nhỏ: bà có mối tương đốich quen là những doanh nghiệp, quán ăn tại thời điểm Hà Nội chuyên đặt mua gà không đầu (gà già thải mẫu) về, chỉ một ngày đặt khoảng chục con, đột xuất có hôm tương đốich đặt món ăn phổ biến thì doanh nghiệp họ tìm lên đến vài chục con gà không đầu. Ví như doanh nghiệp K. ở Đống Đa lỡ gọi điện tại thời điểm nãy, bên cạnh là tương đốich quen đặt mua gà lông chưa giết mổ, ngày nào họ cũng tìm 10-20 con gà không đầu, và nay họ tìm số lượng lên đến 50 con gà không đầu.

Sự thật món gà chọi đặc sản trong quán nhậu

Thắc mắc tại thời điểm sao họ lại đặt mua phổ biến gà không đầu đến vậy, bà Xuân ngay lập tức mách nhỏ: “Đặt gà không đầu này về không cần làm cho những món gà luộc, gà lẩu, gà quay cho tương đốich ăn chi như mấy hàng gà không đầu bán bên cạnh chợ nói là gà mía thả vườn, mà họ đặt về để làm cho những món đặc sản từ thịt gà chọi đấy”.

Bà Xuân cho hay, bà buôn gà đã được 3 chục 5 nay buộc phải gà nào bà cũng biết. Với những mẫu gà ri thả vườn, gà lương phượng, gà Đông Tảo, gà Chín cựa hay gà H’Mông bây chừ mua không thiếu vì những những mẫu gà này đã có những vùng nuôi quy mô lớn. Song, riêng mẫu gà chọi thì lại tương đốic rắn chắc, chúng là mẫu gà nuôi để đem đá cá cược buộc phải chỉ có những người mê đá gà mới nuôi, còn những hộ chăn nuôi hầu như không ai nuôi gà chọi chỉ để đem bán thịt do gà chọi khó nuôi, chậm lớn, kém chất lượng dụ nuôi bán thịt thì sẽ lỗ chứ không có lãi.

Theo đấy, trên thị trường, lượng gà chọi bán thit tương đối khiêm tốn, thường chỉ là gà chọi đá thua chận, gà bị mù, bị hỏng bộ phận gì đấy mới bị chủ nhân đem đi bán.

Thế nhưng, trái ngược với nguồn cung, bắt buộc ăn thịt gà chọi lại quá cao vì chất lượng thịt của mẫu gà này nổi tiếng thơm ngon. Đó cũng là lý do trong danh sách thực đơn những món, quá phổ biến quán nhậu, doanh nghiệp có món gà chọi.

“Là dân buôn gà có kinh nghiệm, muốn mua gà chọi ăn mà phổ biến tại thời điểm mình còn cần nhờ người này người kia bắt cho mới có được 1 con, phổ biến khi cũng chịu vì không có hàng để mua. Thế buộc phải, vào quán gọi gà chọi thì đừng hy vọng mua được thịt gà chọi ăn”. Bà Xuân bật mí, những món gà chọi như gà chọi xào sả ớt, gà chọi tái chanh hay gà chọi trộn thính ở không ít quán nhậu, thậm chí cả trong những doanh nghiệp hạng sang đều bị những ông chủ tham lam. làm cho ăn gian lận kiếm lời chế biến từ gà không đầu thải mẫu.

Gà không đầu có 1 đặc điểm gà thịt cực dai, thịt đùi thì thâm, da gà ăn giòn kém chất lượng dụ biết chế biến. Các đặc điểm này quá chi với thịt gà chọi buộc phải những doanh nghiệp gian dối sẵn sàng đánh tráo gà không đầu về để kém chất lượng làm cho thịt gà chọi.

Khó phân biệt thật kém chất lượng

Ngày đầu, khi những doanh nghiệp, quán ăn mới liên lạc đặt gà không đầu bà cũng thắc mắc rằng gà chọi to, chỉ một con tầm khoảng 2,5-3kg, trong khi đấy, gà không đầu nhỏ chỉ khoảng 1-1,2kg/con sao có thể kém chất lượng làm cho gà chọi được. Thế nhưng, bà được đầu bếp của 1 doanh nghiệp là tương đốich thân quen tìm gà không đầu tại thời điểm chỗ của bà mách nhỏ, gà không đầu nhập về sẽ được lọc bỏ xương, tìm thịt để thái nhỏ chế biến thành những món gà chọi xào sả ớt, gà chọi tái chanh, nem thính gà chọi. Bởi những món này khi chế biến thịt gà được thái nhỏ, sau đấy được tẩm ướp với những mẫu gia vị tương đốic nhau buộc phải tương đốich ăn sẽ không phát hiện ra.

Sự thật món gà chọi đặc sản trong quán nhậu

Gà chọi nuôi cốt tử làm cho gà đá, số lượng bán làm cho gà thịt chỉ là gà đá hỏng buộc phải không có phổ biến

Còn những món tương đốic từ gà chọi như gà chọi nướng, gà chọi rang, lẩu gà chọi thì crắn chắcg thể kém chất lượng được do miếng thịt gà được vẫn giữ nguyên cả phần thịt lẫn phần xương chặt thành miếng to.

“Đó cũng là lý mà có doanh nghiệp tương đốich đặt tới 60 đĩa thịt gà chọi tái chanh để làm cho cỗ mà họ vẫn đáp ứng được hầu hết”, bà Xuân san sẻ.

Thực tế, trên thị trường thực tại thời điểm chiếm phần lớn chỉ có những đặt tại thời điểm rao bán gà chọi chi. Gà chọi đá cũng được rao bán tương đối phổ biến nhưng đều là những người mua bán lẻ, số lượng từ 1-2 con, đáng lưu tâm, mẫu gà này những đều được bán sang tay với mức giá từ phải chăng nhất là 1,5 triệu đồng/con, còn giá cao nhất có thể lên tới hàng chục, thậm chí trăm triệu đồng.

Còn giá gà chọi thịt thường rao động ở mức 270.000-500.000 đồng/kg, nhưng số lượng cực kỳ kém chất lượngm thiểu và nguồn cung gà không đều.

Anh Lê Văn Hiếu, 1 mối buôn gà đặc sản ở Đình Thôn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) san sẻ, gà chọi tương đối nổi tiếng nhưng thực tại thời điểm vẫn chưa có vùng nuôi làm cho hàng hoá (nuôi giết thịt). Thời điểm này anh cũng đang rao bán gà chọi với giá 270.000 đồng/kg nhưng số lượng chỉ có chưa đầy 2 chục con do anh thu mua được từ những nguồn. Tính ra, 1 5 anh chỉ có khoảng hơn trăm con gà chọi bán.

Chia sẻ về vấn đề đặc sản thịt gà chọi bán trong những quán ăn, doanh nghiệp, anh Hiếu cho hay, chỉ có doanh nghiệp uy tín mới có món thịt gà chọi chính xác. Còn quá phổ biến doanh nghiệp, quán ăn làm cho ăn gian dối đều nhập gà thải mẫu về kém chất lượng làm cho gà chọi chế biến thành đủ những món ăn cho thực tương đốich.

Ngoài ra, những doanh nghiệp, quán ăn còn nhập mẫu gà trống bố từ những trang trại nuôi gà đẻ khi họ phá đàn để đem về thịt, chế biến món ăn cho tương đốich ăn thì chi hệt với thịt gà chọi. Do, gà trống bố được nuôi mấy 5 trời, trọng lượng nặng tương tự với gà chọi, thịt rắn chắc, thâm đen. Khi thái nhỏ ra làm cho những món xào thì chỉ có tương đốich sành ăn mới phát hiện được đâu là gà trống bố, đâu là gà chọi, còn lại tương đốich tương đốic ít thưởng thức đều crắn chắcg thể nhận ra.

“Mấy doanh nghiệp mình biết quá thích nhập gà trống bố phá đàn, gà thải mẫu vì giá gà này rẻ chỉ bằng 1/5/-1/8 giá gà chọi”, anh Hiếu san sẻ.

Bảo Phương

Pin It

Comments are closed.