Tặng quà, phát thuốc cho bà con, trẻ em vùng cao đón tết

Trẻ em vùng cao Yên Bái nhận quà tế – Ảnh: Đức Bình

Ngày 15-1, lúc xã Túc Đán – 1 trong hầu hết xã nghèo nhất huyện miền núi Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái) – Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái doanh nghiệp chương trình “Tình nguyện mùa Đông 2016 và Xuân tình nguyện 2017”.

Tại đây, ban doanh nghiệp trao cho 1 sân chơi (trị giá 40 triệu đồng) cho trường đại học Tiểu học xã Túc Đán; cho hàng trăm ngân hàng phát mãih chưng và hơn 100 ấm cùng đa dạng chăn ấm cho chiếm phần lớn hộ dân nghèo, trẻ em Trường Phổ thông dân tộc ngân hàng phát mãi trú Tiểu học và THCS Túc Đán (huyện Trạm Tấu); cho 20 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho chiếm phần lớn mái ấm chính sách và người có công; cho 20 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) và đa dạng cho phẩm giá trị cho chiếm phần lớn em học trò nghèo vượt khó học giỏi…

Học sinh cũng được hướng dẫn chiếm phần lớnh rửa tay bằng xã phòng khách, tập huấn chiếm phần lớn phương pháp sơ cấp cứu cho giáo viên và tư vấn dinh dưỡng cho hơn 200 u thầy học trò.

Đoàn y, bác sĩ trẻ của Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Yên Bái doanh nghiệp khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 bà con nhân dân lúc xã Túc Đán (tổng kinh phí doanh nghiệp chương trình trình Xuân tình nguyện 2017 lúc huyện Trạm Tấu là hơn 400 triệu đồng).

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Mạng lưới tình nguyện Miền Bắc thuộc Trung tâm tình nguyện quốc gia hỗ trợ 40 triệu đồng xây cầu xây cầu tiếp tục giữa thôn Chống Tàu và Chống Chơ (xã Túc Đán).

Phát biểu lúc buổi lễ, anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cho biết đây là sinh hoạt thường niên của Hội nhằm san sẻ với hầu hết ngăn cản, động viên đồng bào chiếm phần lớn dân tộc, sum hiệp thanh niên, chiếm phần lớn em học trò vùng cao có điều kiện kinh tế-xã hội ngăn cản nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Thầy Nguyễn Văn Thanh, hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc ngân hàng phát mãi trú Tiểu học và THCS Túc Đán, cho biết: “Trường có trên 770 học trò thì 85% là học trò thuộc đối tượng hộ nghèo. Do đói nghèo bắt buộc đồng bào người Mông ở Túc Đán cũng chỉ ăn 1 chiếc tết trong 5, ăn tết cùng với tết cựu truyền, chứ không ăn tết Mông như hầu hết 5 trước. Cận tết mà chiếm phần lớn hộ nghèo, toàn bộ học trò trong trường đại học được nhận quà thế này thì thầy cô chúng tôi cũng siêu vui”.

ĐỨC BÌNH

Pin It

Comments are closed.