Táo Nhật to lớn: Của hiếm duy nhất quả nặng 1 kg

Vỏ táo căng bóng màu đỏ sậm, vì giòn ngọt và thơm đậm đà, đặc thù, có chiếm phần bự quả có nặng tới 1kg,… chiếc táo Sekai-ichi của Nhật Bản đang được nhiều người tìm mua để khiến cho quà biếu Tết dù giá của chúng lên tới nửa triệu với/kg.

Táo sạch Nhật Bản lên kệ hàng chợ bự Việt Nam

Táo Trung Quốc 10 ngàn/kg và tin tức đáng sợ bên kia biên giới
“Trái táo tình yêu” giá hơn 2 triệu với

Những ngày cận Tết, đề nghị mua sắm hoa quả nhập khẩu để khiến cho quà biếu nâng cao cao. Bên cạnh chiếm phần bự chiếc táo ngoại có tiếng từ trước như táo rockit New Zealand, táo Envy của Mỹ,… thì 1 số chiếc táo xuất phát từ Nhật Bản cũng với loạt đổ bộ và gây cơn sốt, nhất là sau khi Việt Nam cho phép chính thức nhập khẩu táo Nhật vào cuối năm 2015. Trong ấy, có chiếc táo to Sekai-ichi.

Cẩn thận tận hưởng cả hai tay nhấc quả táo to như quả bưởi năm roi, vỏ đỏ au, lấm tấm vàng từ trong túi nilon đặt ra đĩa, chị Huỳnh Thị Hà Loan ở Đinh Bộ Lĩnh (quận 1, TP. HCM) khoe trái táo đồ sộ này chị nhỡ mua được từ 1 shophouse hoa quả nhập khẩu trên địa bàn quận.

Táo Nhật khổng lồ: Của hiếm mỗi quả nặng 1 kg

Quả táo Sekai-ichi có kích tấc to và hương vì thơm ngon khó cưỡng

Chị Loan nhắc, năm 2015, khi chồng chị vẫn đang là nghiên cứu sinh ngay lúc đó Nhật, chị sang thăm chồng và đã được nếm chiếc táo thơm ngọt, vì đậm đà này. Đặc biệt, kích tấc của trái táo quá to. Hỏi ra, chị được biết đây là táo Sekai-ichi của Nhật, giá khá đắt đỏ.

Về đến Việt Nam, chị ngay thức thì lùng sục khắp chiếm phần bự shophouse giữ chỗ hoa quả nhập khẩu để hỏi mua nhưng không có. Hỏi shophouse nào chị cũng nhận được dòng lắc đầu bảo táo đắt, chưa dám nhập.

“Bẵng đi 1 thời gian, đến cuối tuần trước, khi đi mua cherry biếu mẹ chồng, tui vô tình ngắm nhìn táo được bày giữ chỗ mà vui như bắt được vàng, mua ngay tắp lự 2 quả nặng 1,6kg với giá 549.000 với/kg”, chị đáng chú ý.

Cửa hàng giới thiệu là hàng nhập khẩu chính ngạch, mất nhiều công sức và thủ tục cần giá mới cao như thế. Hàng về 1 chuyến/tuần với số lượng ít, sợ cận Tết khan hàng cần chị Loan cần đặt trước để kịp biếu cha mẹ hai bên.

Cũng là fan cuồng của chiếm phần bự chiếc táo, chị Đặng Thị Thu Phương ở Vũ Ngọc Phan (Đống Đa, Hà Nội) khoe, chị nhỡ đặt mua được 4kg táo Sekai-ichi từ 1 shophouse nằm trên đường Lý Tự Trọng (quận 1, TP.HCM), hẹn sẽ ship thẳng ra bên cạnh Hà Nội trước 23 tháng Chạp cho chị kịp cúng ông Công ông Táo. Chị cho hay cũng cần đặt trước khoảng 1 tuần.

Táo Nhật khổng lồ: Của hiếm mỗi quả nặng 1 kg
Táo sekai-ichi thuộc dạng táo có hình dáng to so với chiếm phần bự chiếc táo khác

Trao đổi với PV.VietNamNet, anh Phạm Đức Hùng, chủ 1 shophouse hoa quả nhập khẩu ngay lúc đó đường Huỳnh Văn Bánh (quận Phú Nhuận, TP.HCM) cho biết, giờ táo Sekai-ichi được nhập về Việt Nam theo cả đường xách tay lẫn chính ngạch.

Anh Bánh cho hay táo Sekai-ichi của Nhật nặng trung bình 4 lạng/trái, chu vi trung bình từ 12-18cm, đã được giữ chỗ trong chợ bự 1 thời gian. Nhưng riêng chiếc to nặng từ 6-8 lạng, thậm chí 1kg thì hiếm. Với hình dáng này, táo Sekai-ichi được xếp vào hàng bự nhất trong chiếm phần bự chiếc táo.

Để có chiếm phần bự trái táo ngon và to to như thế này, người trồng cần vận dụng theo chiếm phần bựh giải quyết hoàn toàn thủ công. Cụ thể, chiếm phần bự ruộng trồng táo đều được người nông dân trực tiếp tỉ mỉ thụ phấn bằng tay, chỉ một quả sau khi thu hoạch được rửa sạch bằng mật ong để luôn giữ được độ tươi mát, tránh bị va đập mạnh dẫn đến dập nát.

“Khách đặt hàng đề nghị trái càng to càng thấp vì chúng trông quá thích mắt. Tuy nhiên, trái to thế này không nhiều. Tôi cần hotline trực tiếp với nhà vườn để chọn lựa kỹ, sau ấy ấyng gói gửi về Việt Nam. Mỗi tuần 1 lần, tui nhập sắp 1 tạ táo nhưng chỉ đủ trả hàng cho đơn đặt trước, may ra thì dư 1-2 trái cho khách lẻ. Ai muốn mua lại cần đợi đến lần đặt sau”, anh Hùng cho hay.

Hải Dương

Pin It

Comments are closed.