Tắt đèn bật ý tưởng: làm cho vườn treo, sân chơi cho trẻ

Bạn trẻ thực hiện mô hình vườn treo trong khu tập A18-86 Võ Thị Sáu sở hữu sự giúp đỡ của người dân

Tắt đèn bật ý tưởng 2017 (sáng kiến do Công ty TNHH TM BOO thực hiện) truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ cùng chung tay trợ giúp bảo vệ môi trường qua thông điệp “Điều ấy tùy thuộc hành động của bạn”. Năm nay chiến dịch có phổ biến hoạt động, sự kiện có ích và thiết thực liên quan đến môi trường như phong trào Đổi chai nhựa – Nhận quà xinh khởi động từ đầu 5 2017.

Cuộc thi “Thách thức chiến binh Hà Nội” kéo dài liên tục trong vòng 4 tuần, từ ngày 16-2 đến 23-3 nhằm tìm kiếm đa số chiến binh yêu môi trường cần phải có nhất ở đặt khi Hà Nội. Các bạn trẻ được hiện thực hóa đa số ý tưởng sáng chế, thi công và kết tiếp chuyện 1 so với cùng cùng hành động vì môi trường, cải thiện môi trường sống, nỗ lực sở hữu lại cho Hà Nội đa số góc phố xanh thật sạch.

Trong hai ngày cuối tuần nhỡ qua (11 và 12-3), ba tập thể bạn trẻ đã “tô xanh góc nhỏ Hà Nội”. Nhóm Gờ-riin thực hiện mô hình vườn treo khi khu tập thể A18-86 Võ Thị Sáu. Nhóm Tê Tê thi công sân chơi cho trẻ em khi khu tập thể Cao su Sao Vàng và tập thể Kền Kền Cam táo bạo hơn khi thực hiện so với tác hai mô hình vườn treo và sân chơi khi khu tập thể Vĩnh Hồ.

Đội Kền Kền cam thi công khu vui chơi từ đa số vật dụng tái chế khi khu tập thể Vĩnh Hồ

Tắt đèn bật ý tưởng 2017 còn có đa số hoạt động như thi ảnh “Tôi thấy 1 Hà Nội” (kể lại hiện trạng và so sánh đa số khu tập thể khi Hà Nội đang gặp vấn đề về môi trường trước và sau khi được “cải thiện” qua hình ảnh); gây quỹ, hút mắt sự ủng hộ và tham dự của người dân trong việc sửa chữa môi trường sống; Ngày hội tổ ấm kết tiếp chuyện đa số thế hệ trong khu tập thể.

Đồng hành cùng Tắt đèn bật ý tưởng 2017 còn có sự tham dự của đa số đại sứ như MC Phan Anh, diễn viên Chi Pu, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

“Thực sự tui tận hưởng cực kỳ ấm lòng. Hãy nhìn vào đa số điều đa số bạn trẻ đang khiến cho, tổng so với điều ấy thật sự cực kỳ đáng quý. Và trên hết hãy nhìn vào đa số điều tích cực đang diễn ra xung quanh chúng ta” – MC Phan Anh chia sẻ.

Hoạt động cuối cùng của chuỗi sự kiện Tắt đèn bật ý tưởng 2017 là Lễ hội Tắt đèn được đơn vị vào ngày 25-3 tới.

MC Phan Anh tham dự thực hiện công trình xanh khi khu tập thể A18-86 Võ Thị Sáu

L.LÊ

Pin It

Comments are closed.