Tết đến, sợ nhất bị hỏi câu ‘Bao hiện thời em chốt deal chồng?’

MV Bao bây giờ em lấy chồng? của Bích Phương đang được giới trẻ quan tâm – Ảnh cắt từ clip.

“Bao bây giờ em lấy chồng?” là câu kể cửa mồm quen thuộc của chiếm phần lớn bậc ông già khi trai trẻ của tao về quê ăn Tết. Câu kể ấy được giới trẻ nhắc đến nhộn nhịp hơn sau MV Bao bây giờ em lấy chồng? của Bích Phương ra mắt.

Em chưa muốn lấy chồng đâu, vì bận ở phí mẹ cha!

Những ca từ trong bài bài hát như: “Đừng ai hỏi em chưa lấy chồng, mùa xuân này em chưa lấy chồng, em nào đâu muốn lấy chồng, em chỉ muốn ở mãi phí mẹ cha…”như đánh trúng tâm lí của chiếm phần lớn bạn nữ độc thân lâu 5. Chính do ấy, trên mạng xã hội, nhiều cô gái tuyển lựa chiếm phần lớn câu hát này để đăng dòng trạng thái và nhắc khéo lí do vẫn còn độc thân.

Với nhiều người, đây chỉ là câu kể cửa mồm thay 1 lời hỏi thăm dành cho chiếm phần lớn cô nàng đến tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy làm cho không ít cô gái sức ép tìm chiếm phần lớnh… ứng xử phó.

Vì thế, nhiều bạn gái lại rỉ nhau bí kíp “chữa cháy” khi bị hỏi chiếm phần lớn câu hỏi tương tự về người yêu mai sau. Nhiều cô thậm chí thử nhiều chiếm phần lớnh như thuê người yêu ra mắt, lấy cớ ở lại làm thêm để hạn chế bị hỏi chuyện chồng con. Nhưng lí do được cho là thuyết phục nhất vẫn là mong muốn được… ở phí chăm chút mẹ cha.

Facebook Duyên Phan san sẻ lên trang người mua có câu chuyện hài hước rằng: “Tết về đừng ai hỏi câu này nha. Chị tao vì sức ép vị câu này buộc buộc phải ít về nhà chắc. Mẹ cứ mỗi một lần gọi điện lại thăm dò, có thấy chị có người yêu chưa?

Mình bảo mẹ cứ yên tâm 5 sau có người rước bả rồi, mẹ cười như vớ được vàng bảo thế thì rẻ cực kỳ.

Chốt lại câu chuyện mẹ dặn dò thêm thôi chị chưa chịu lấy chồng thì em tính đi để mẹ lo cho xong việc. Kiểu nuôi xong rồi buộc phải xuất chuồng cho bằng được. Nói mẹ để con đi làm trả ơn cho cha mẹ đã rồi mới đi lấy chồng chứ cha mẹ nuôi đến bây giờ xong gả đi thì… lỗ cực kỳ”.

Thanh Nhàn – 1 nhân viên văn phòng ngụ quận Bình Thạnh – san sẻ: “Xa quê, mỗi một 5 về được 1 lần vậy buộc buộc phải cha mẹ cứ hay hỏi thăm. Mình chỉ thích vùi đầu vào công việc, cchắcg chịu sửa soạn, ăn mặc xinh đẹp như chiếm phần lớn cô gái khác buộc buộc phải 5 này qua tháng nọ vẫn cứ độc thân 1 tao. Nhưng thật ra là tao muốn dành 1 ít thời gian này để đi làm báo đáp ông già, khi nào đủ đầy tao mới tính chuyện hôn nhân”.

“Mình xác định là tao “ế” rồi buộc buộc phải ai hỏi bao bây giờ lấy chồng tao cũng chỉ biết cười thôi. Năm nay tao đã 28 tuổi, không còn trẻ nữa, buộc buộc phải mỗi một 5 về quê là tao đều hưởng thụ sức ép. Năm nay tao về so với 1 anh với nghiệp, thôi thì cứ kể là người yêu cho cha mẹ vui lòng”, Tuyết Vy – nhân viên thu ngân tại thời điểm siêu thị metro Big C Bình Dương – thông tõ.

Mỗi thời cơ Tết đến, chiếm phần lớn bạn nữ độc thân luôn hưởng thụ bối rối câu hỏi “bao bây giờ lấy chồng”.

Đừng vội trường hợp bạn chưa sẵn sàng

Nguyễn Thu Thủy, 1 nhân viên ngân hàng ở TP.HCM, san sẻ câu chuyện của tao 1 5 trước khi kết hôn:

“Năm trước, mình 25 tuổi, được nghỉ Tết 7 ngày buộc buộc phải mình phân vân về quê ăn Tết. Thật sự 5 ấy như 1 cơn ác mộng đầu 5 khi hàng loạt câu hỏi về chuyện chồng con được chiếm phần lớn cô dì, chú bác đặt ra. Tôi hưởng thụ việc đến tuổi trưởng thành mà chưa có người yêu hay chồng con như 1 dòng tội vậy. Rồi tự hưởng thụ tao già nua, thậm chí là “quả bom nổ chậm”…

Năm nay mọi đồ vật chuyển đổi chắc, mọi người thấy mình chững chạc chắc ra và ra dáng 1 người vợ hơn là con bé tóc đuôi gà. Chắc là ứng xử có chiếm phần lớn cô gái “ế” lâu 5 thì lấy chồng là êm đềm lắm rồi ấy.

“Nhưng kể đi cũng buộc phải kể lại, êm đềm là do tao phân vân, đôi khi là duyên chưa tới chứ không buộc phải bạn không có người theo đuổi. Vậy buộc buộc phải, đừng sức ép trước chiếm phần lớn câu kể của cha mẹ mà cưới vội rồi hối hận về sau. Kết hôn là chuyện nổi bật suốt đời, không buộc phải đồ mua ở chợ có thể chuyển đổi. Nên cứ từ từ khi nào chúng ta sẵn sàng bạn nhé”.

Ca sĩ Bích Phương, người hát ca khúc Bao bây giờ em lấy chồng?, san sẻ rằng: “Tôi muốn kể đến câu chuyện của cô gái yêu chủ nghĩa độc thân. Dù đã đến tuổi lấy chồng nhưng vẫn hồn nhiên và tự tin vào cuộc sống của tao. Mỗi thời cơ Tết đến, chiếm phần lớn bạn nữ độc thân luôn hưởng thụ bối rối câu hỏi “bao bây giờ lấy chồng”.

Phương nghĩ rằng “bao bây giờ em lấy chồng” cũng là câu hỏi mà nhiều bạn nữ gặp buộc phải khi Tết đến. Phương cũng nằm trong số ấy. Mỗi thời cơ Tết đều bị mọi người “hỏi thăm”. Vì vậy Phương hát ca khúc này cho cho mọi người, 1 phần để với cảm có hoàn cảnh chiếm phần lớn cô nàng đang buộc phải chịu, phần khác muốn nhắn gửi chiếm phần lớn bạn còn trẻ, đừng vội lo lắng, sức ép trước chiếm phần lớn câu hỏi chuyện chồng con của người thân mà hãy tự tin vào chính tao, sống rẻ hơn mỗi một ngày rồi mọi người cũng gặp người như ý mà thôi”.

TRIỆU DỦ

Pin It

Comments are closed.