Thị trấn Mỹ triệu USD được đại gia Việt mua lại hiện tại ra sao?

Thị trấn Buford nhỏ nhất nước Mỹ, được doanh nhân Phạm Đình Nguyên mua lại phương pháp đây 4 5 sở hữu giá 900.000 USD, hiện thời gặp trở ngại về tài chính.

Đại gia Việt mua thị trấn Mỹ: Nổi tiếng hơn là kiếm tiền

Hy hữu: Phó chủ tịch huyện kiện chủ tịch thị trấn
Bán thị trấn sở hữu giá 5,5 tỷ so với

Jason Hirsch từng nuôi 1 mong ước chà bá tại thời điểm thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ – thị trấn Buford. Với tổng diện tích 4 ha so với cỏ ở vùng cao nguyên Wyoming, Buford có 1 liên hệ nhân tiện lợi, 1 mail, 1 ngôi nhà nhỏ, 1 ngôi trường học cũ, 1 cây xăng be bé và độc nhất 1 cư dân. Hirsch đã mắt thấy tiềm năng gì tại thời điểm đây?

Tham vọng là điều mà Jason Hirsch không thiếu khi nghĩ về ngày mai của Buford. Ông muốn nâng cấp trạm nghỉ cho các xe rơ-moóc (RV), khiến nhà 1 sân ctương đối cho trẻ em, mở thêm chỗ đốt lửa cắm trại, lắp đặt các bàn ăn lộ thiên.

Ông sẽ mở tiệm đặt cọc các hàng thủ công mỹ nghệ của Wyoming, hoặc xây thêm 1 công ty nhỏ. Hirsch cho rằng thị trấn này sẽ là 1 điểm giới hạn chân mà tương đốich du lịch nên ghé tới khi đi trên đường xa lộ số 80 tới công viên quốc gia Yellowstone.

tỷ phú mua thị trấn ở mỹ, thị trấn mua lại ở mỹ giờ ra sao, Phạm Đình Nguyên, thị trấn Buford

Vị trí thị trấn Buford trên bản đồ nước Mỹ.

Buford được sở hữu bởi vì 1 doanh nhân người Việt là ông Phạm Đình Nguyên kể từ 5 2013, sau khi ông Nguyên bỏ ra 900.000 USD. Thị trấn này là điểm đến của tương đối nhiều tài xế xe di chuyển vận đường dài, tương đốich du lịch và các cao bồi.

Đây là nơi ẩn náu an toàn cho các người tài xế chờ đợi thời tiết xấu qua đi, và cũng là điểm giới hạn chân ven đường cho tương đốich du lịch mùa hè. Các cảnh sát địa phương cũng hay ghé qua đây để mua cà phê tại thời điểm liên hệ nhân tiện lợi. Các chủ trang trại địa phương thường đến đây mua thuốc lá hay tờ vé số, và đứng tán gẫu về thời tiết sở hữu nhau.

Tuy nhiên, Buford đang gặp nhiều trở ngại về ngân sách.

Hirsch, người kiêm nhiệm việc quản lý thị trấn, quét dọn thu dọn, quản lý liên hệ và phát ngôn viên cho Buford, đáng chú ý rằng: “Mọi chuyện thực tại thời điểm tùy thuộc vào việc tao có giá thành nổi các hóa đơn giá tiền cho từng tuần 1 hay không”.

Vật lộn kiếm sống

Được khiến nhà từ các 5 1860 như 1 căn cứ quân sự, Buford từng có thời có tới 2.000 cư dân. Tuy nhiên, khi quân đội di chuyển căn cứ tại thời điểm đây sang đô thị láng giềng Laramie, Buford cũng theo ấy bắt đầu đà đi xuống. Đến 5 2006, thị trấn chỉ còn 1 cư dân độc nhất là Don Sammons.

Ông Sammons băn khoăn đặt cọc thị trấn vào 5 2012 sau hơn 20 5 kiêm nhiệm chức thị trưởng, chủ sở hữu và người quản lý. Chủ mới của Buford là doanh nhân Phạm Đình Nguyên, người giành được tương đối nhiều sự chú ý ở Việt Nam nhờ thắng cuộc đấu giá và mua lại thị trấn này sở hữu giá 900.000 USD.

tỷ phú mua thị trấn ở mỹ, thị trấn mua lại ở mỹ giờ ra sao, Phạm Đình Nguyên, thị trấn Buford

Ông Phạm Đình Nguyên và Don Sammons, cư dân độc nhất của thị trấn Buford (ảnh AP).

Mua được Buford, Phạm Đình Nguyên trở thành người sở hữu cây xăng, liên hệ nhân tiện lợi, 1 trường học học xây 5 1905 nay được khắc phục thành văn phòng vệ sinh, 1 tháp phát sóng điện thoại, 1 nhà để xe, 1 nhà kho, 1 căn nhà ba phòng vệ sinh bếp và mã bưu chính riêng của thị trấn.

Hiện sống ở TPHCM, ông Nguyên mua lại Buford sở hữu mục đích đặt cọc mẫu đất cà phê đặc sản (specialty coffee) cho người Mỹ. Ông thậm chí còn gọi thị trấn này là PhinDeli Town Buford nhằm tôn vinh thương hiệu cà phê PhinDeli của ông. Cửa hàng nhân tiện lợi của Buford là 1 sự pha trộn văn hóa thú vị: các bức ảnh thẩm mỹ của các nhiếp ảnh gia địa phương đặt chung sở hữu các túi cà phê Việt Nam. Trên bức tường sau quầy tính tiền là 1 bức tranh đầy gam màu về hình ảnh các người phụ nữ Việt Nam trồng cà phê.

“Dù thị trấn có thể tương đối nhỏ, nhưng nơi đây có thể tiếp cận được 1 lượng chà bá người dùng, và tao hy vọng họ sẽ được thưởng thức cà phê Việt Nam từ PhinDeli”, ông Nguyên đáng chú ý sở hữu tờ Star-Tribune hồi 5 2013.

Doanh nhân Việt Nam này được biết đến là người hay đội loại mũ cao bồi trên đường phố Sài Gòn, và nhiều người hay gọi ông là “thị trưởng”. Hirsch cho biết ông Nguyên lừng danh như 1 ngôi sao nhạc rock tại thời điểm Việt Nam nhờ sở hữu thị trấn Buford.

Hirsch bắt đầu thuê lại thị trấn từ ông Nguyên 5 2015 sở hữu hy vọng sẽ vỡ hoang được hết tiềm năng của Buford. Hợp so với cho thuê sẽ giải thể vào tháng 12 tới đây, và trừ khi đa phần thứ khiến mới, có lẽ Hirsch sẽ không gia hạn. Hợp so với này đòi hỏi ông nên điều hành thị trấn, thực hiện thời xong đa phần công việc sửa chữa và chi trả đa phần cái đa phần giá tiền từ nguồn lợi nhuận của liên hệ nhân tiện lợi và cây xăng. Chỉ riêng tiền thu gom rác thải đã khiến Hirsch tiêu tốn 800 USD/tháng.

tỷ phú mua thị trấn ở mỹ, thị trấn mua lại ở mỹ giờ ra sao, Phạm Đình Nguyên, thị trấn Buford

Jason Hirsch trong liên hệ nhân tiện lợi do ông điều hành tại thời điểm Buford. Ảnh: Casper Star-Tribune.

Nói cuối bài xin được, pháp lý giữa đôi bên đã không đạt thành quả như mong muốn. Hirsch muốn thương lượng lại pháp lý và ký lại cho 5 5 nữa, sở hữu buộc nên khiến là ông Nguyên nên chấp thuận việc cắt giảm 1 số nghĩa vụ về tài chính cho Hirsch và cho phép ông có thêm thời cơ để khắc phục Buford.

“Có cực kỳ nhiều thứ có thể khiến để biến việc quảng cáo ở đây phát triển mạnh bền vững. Nhưng sở hữu kèm theo thực tại thời điểm thì không”, Hirsch đáng chú ý.

Mùa đông là các bước trở ngại nhất của Buford. Có cực kỳ ít tương đốich du lịch đến chi tiêu ở cây xăng, và việc bảo dưỡng cũng phát triển mạnh trở ngại và đắt đỏ hơn. Các hàng rào bị gió xô ngã, còn nước giếng thì ấyng băng. Những cơn gió thổi qua so với cỏ đã xé toạc mái của các tòa nhà trong thị trấn. Một 5 trước, sét đánh vào trạm phát sóng điện thoại của thị trấn đã khiến Hirsch nên tốn 8.000 USD để sửa chữa.

Một ngày thứ Ba, các kệ hàng đã thưa thớt hàng hóa, nhưng Hirsch cho biết ông không còn tiền để mua thêm hàng về đặt cọc. Những gì Buford thực sự bắt buộc là 1 nhà đầu tư, 1 ai ấy có thể cho vay tiền để tu bổ thị trấn, Hirsch đáng chú ý.

“Nếu tao rời đi, ông ấy (ông Nguyên) sẽ gặp trở ngại khi chọn mua 1 người tương đốic để điều hành nơi này. Việc sống 1 tao ở Buford, Wyoming, không nên là điều mà đa phần người mong muốn”, ông đáng chú ý.

Gây dựng cộng so với

Nhưng Hirsch thực ra không nên là cư dân độc nhất của Buford, mà người ấy lại là Brandon Hoover. Ông này được miễn sao tiền thuê 1 ngôi nhà nhỏ nằm phương pháp cây xăng vài chục mét. Để đổi mua chỗ ở và 1 khoản tiền nhỏ hàng tháng, Hoover chia sẻ nghĩa vụ coi sóc thị trấn và liên hệ. Còn Hirsch thì lại sống ở 1 trang trại nhỏ phương pháp khoảng 3 dặm phía Nam Buford.

tỷ phú mua thị trấn ở mỹ, thị trấn mua lại ở mỹ giờ ra sao, Phạm Đình Nguyên, thị trấn Buford

Cây xăng và liên hệ nhân tiện lợi của thị trấn Buford. Ảnh: Casper Star-Tribute

Cuộc sống ở Buford tương đối yên tĩnh và có vẻ nhàm chán, nhưng nó không bao giờ cô đơn, ngay cả trong mùa đông. Lôi ra cuốn đất nước mặt trời mọc ký được phân tích kỹ càng từ tại ông bắt đầu điều hành thị trấn, Hirsch lướt ngón tay dọc theo 1 danh sách dài các người từng ghé qua thị trấn. Đây là 1 danh sách cực kỳ phong phú: có các người đến từ London, Pháp, California, Texas, thậm chí từ các nơi tương đốic cũng sở hữu tên Buford như Buford (Georgia), và ngạc nhiên thay là có cả Việt Nam.

“Có tương đốich du lịch Việt Nam đến đây và chụp ảnh nhưng họ không bao giờ mua bất cứ thứ gì”, Hirsch đáng chú ý.

Một người tài xế di chuyển vận đi vào liên hệ để được “xài ké” mạng wifi, thứ mà ngay cả bản thân Hirsch cũng muốn có nhưng không đủ kèm theo. Sau khi mua 1 gói thuốc lá, người này cũng tài xế đi sau làn bụi mù.

“Giữ tiền trong túi anh thật kỹ đi nhé”, Hirsch gọi sở hữu ra ko kể khi ấyng cửa lại.

Hirsch thích lối sống của thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ này. Ông thích việc không nên giới hạn lại chờ đèn đỏ khi đi từ nhà tới Buford. Thỉnh thoảng, vào các ngày hè đầy nắng, ông cưỡi chú ngựa Sugar Pie của tao đi khiến.

Hirsch hầu như không kiếm được tiền từ người dân địa phương, nhưng họ là 1 phần lý do khiến ông tiếp tục bám trụ tại thời điểm đây. Hirsch đã biến Buford thành 1 mục đích cộng so với cho hơn 100 người dân sống trong khu vực rộng hơn 40.000 ha xung quanh thị trấn.

“Họ là chỗ dựa cho tao, họ gắng công hỗ trợ tao nhiều nhất có thể”, Hirsch đáng chú ý.

Buford đã đơn vị 1 bữa tiệc nhân ngày Quốc tương đốinh Mỹ (4/7) 5 ngoái sở hữu âm nhạc, tiệc nướng và bia. Vài trăm người dân địa phương đã đến, so với sở hữu 1 vài người du lịch đến chung vui. Họ ngồi trên các kiện cỏ khô, nghe ban nhạc hát giữa tiếng gió thổi của thảo nguyên Wyoming, và gọi ấy là “đại nhạc hội” Buford Windstock.

Các nhân viên cứu hỏa tình nguyện thường gặp nhau trong văn phòng vệ sinh của thị trấn Buford, và Hirsch cũng đơn vị các đêm ctương đối bài poker bất cứ khi nào thời tiết cho phép.

Những người mới dọn đến bắt đầu quen biết hàng xóm nhờ đến liên hệ ở Buford. Victor Miller là 1 quý tương đốich thường xuyên. Ông đến liên hệ đầy đủ duy nhất ngày để trò chuyện sở hữu Hirsch và kiểm tra hòm thư. Nhờ có các cuộc gặp gỡ như vậy, khi xe di chuyển vận bị kẹt trong tuyết hoặc có sự cố việc quan trọng, hàng xóm trong khu vực này đã có số điện thoại của nhau để liên lạc.

Hirsch không biết tao sẽ khiến gì trường hợp ông không còn là người quản lý thị trấn Buford này. Ông không biết đa phần người sẽ nhận được bưu kiện của họ bằng phương pháp nào trường hợp Buford ấyng cửa. Ông cũng chẳng biết ai sẽ đứng ra đơn vị các buổi ctương đối poker ban đêm thay tao nữa.

“Cũng thật là buồn khi tao chỉ mới bắt tay vào việc này, nhưng chưa gì đã thấy ngày mai bất định rồi”, Hirsch đáng chú ý.

(Theo Nhịp cầu đầu tư)

Pin It

Comments are closed.