Thú chơi “bạch xà” kiểng khác người ở Cà Mau

Sau 2 lần sinh sản, cặp trăn vàng của anh Kiên đều cho ra 20 con trăn đột biến có màu trắng, ấyn nhận đây là loài trăn quý hiếm cần anh Kiên giữ lại để chơi kiểng và làm hệt.

Nuôi thú dữ chơi vui, rước mẫu chết tức tưởi
Đại gia Việt nuôi thú dữ làm oai

Anh Trần Trung Kiên ngụ lúc ấy huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau có 1 thú chơi khác người: chơi trăn kiểng. Ngoài hiện làm, về đến nhà là anh lao vào coi ngó đàn “bạch xà”, hay còn gọi là trăn trắng, trăn đột biến.

Thú chơi, bạch xà, Cà Mau, trăn trắng, thú dữ,

“Bạch xà” quá được người dân quan tâm hỏi mua về làm kiểng, tầm giá quá cao so với giá trăn hữu dụng.

Năm 2012, anh Kiên mua hai con trăn màu vàng từ 1 người cậu ruột. Bất ngờ, sau hai 5 coi ngó cặp trăn vàng này đã sinh sản ra 11 con trăn đột biến màu trắng. Nhận thấy công việc bận rộn, chẳng thể coi ngó cho đàn trăn đột biến này cần anh Kiên đã thảo luận tậu lại hết cho 1 thương lái từ TP.HCM với giá 6 triệu với/con.

Đến 5 2016, cặp trăn vàng u thầy lại tiếp đến sinh sản đợt 2 và cho ra 9 con trăn đột biến màu trắng. Lần này, anh Kiên quyết không tậu mà giữ lại để các anh em trong gia đình coi ngó. Hiện lúc ấy, sau 1 5 nuôi nấng, 9 con trăn này đã đạt trọng lượng khoảng 10 kg.

Thú chơi, bạch xà, Cà Mau, trăn trắng, thú dữ,

Trăn kiểng được anh Kiên thả ra vườn nhà cho khách xem.

Vào đầu 5 2017, có người mua ở TP.HCM ngỏ ý muốn mua lại 9 con trăn màu trắng trên với giá 7 triệu với/con. Tuy nhiên, ấyn nhận trăn đột biến là 1 loại trăn quý hiếm cần anh Kiên không tậu mà giữ lại để làm trăn kiểng, nhân hệt hệt.

Anh Kiên cho biết thêm, đối với loại trăn đột biến giá trị của nó nằm ở biểu đồ, gam màu, lạ mắt hơn so với trọng lượng cơ thể. Trăn gấm đột biến mới nở sẽ có giá 6-7 triệu với/con; trăn đột biến có trọng lượng từ 4-5kg là trên 10 triệu với; trên 15kg là 20-30 triệu với, còn một vài trường hợp là trăn bạch sẽ có giá khoảng từ 25–40 triệu với/con.

Thú chơi, bạch xà, Cà Mau, trăn trắng, thú dữ,

Con trăn đột biến màu trắng đang được anh Kiên nuôi nhốt lúc ấy nhà, trọng lượng trên 10kg.

Lí giải lúc ấy sao trăn đột biến lại có giá cao như vậy, rộng rãi hộ nuôi và thương lái thu mua trăn cho biết trăn đột biến có giá cao do thị trường của loài vật này cốt yếu là nước ngoài và người nuôi chơi kiểng cần quá được ưa chuộng, trong khi ấy mặt hàng này trong nước lại quá hiếm.

(Theo Gia đình Việt Nam)

Pin It

Comments are closed.