Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Khởi nghiệp như Facebook, Google, sao vậy không?  

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh: Thuận Thắng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc – Ảnh: Thuận Thắng

Tôi hi vọng với hầu hết nỗ lực của Chính phủ, thêm vào với hơit vọng vươn lên của hầu hết tài năng trẻ Việt Nam, từ thế hệ này trở đi chúng ta sẽ chứng kiến “Mark Zuckerberg, Larry Page của Việt Nam” vươn ra toàn cầu…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

* Nhiều người dân cực kỳ bất ngờ khi được tiếp kiến xúc trực tiếp kiến với Thủ tướng trong hầu hết chuyến vi hành của Thủ tướng đến chợ Long Biên, siêu thị bigc Co.op Mart… Thủ tướng đã nghe được tận tai hầu hết điều đàm đạo gì từ hầu hết người dân thông dụng ấy?

– Tôi thlợi. tận hưởng từ “đi thực tế” hơn là “vi hành”. Những người dân mà tớ tiếp kiến xúc từ khi còn họp đột xuất ở địa phương cho đến nay đều có 1 mưu cầu gì nhau: ấy là khiến sao đời sống ngày càng giá trung bình hơn, công ăn công việc ngày càng ổn định, môi trường sống và an ninh trật tự được bảo đảm.

Trong hầu hết cuộc tiếp kiến xúc mới đây với người dân quảng cáo ở chợ Long Biên, siêu thị bigc Co.op Mart… tớ càng củng cố 1 nhận thức, ấy là bà con tiểu thương ở đâu cũng cực kỳ siêng 5 khiến ăn, thức khuya dậy sớm, không quản ngại giá rét để mưu sinh.

Họ không hầu hết muốn có thu nhập mà còn muốn được xã hội tin tưởng, tôn trọng và xứng đáng được như vậy.

Tôi biết có hầu hết con sâu khiến rầu nồi canh, có hầu hết gian thương cố ý bán thực phẩm bẩn, có cả hầu hết siêu thị bigc, shop do quản lý không giá trung bình nên để thực phẩm bẩn thâm nhập vào. Nhưng hầu hết ví như ấy không đại diện cho hầu hết bà con tiểu thương khiến ăn quảng cáo ở nước ta…

Cơ quan quản lý nhà nước nên có bổn phận với sức khỏe nhân dân, với hầu hết người khiến ăn đàng hoàng, không để vàng thau lẫn lộn.

Nếu ý thức sâu sắc về bổn phận này thêm vào với hành động kiên quyết và khoa học, vững chắc khâu thu dọn an toàn thực phẩm sẽ hiện nay đại, đời sống của bà con tiểu thương, của người nông dân sẽ ngày 1 giá trung bình hơn.

Tôi cũng xin dặc biệt quan tâm thêm, sau khi tiếp kiến xúc với hầu hết doanh nhân trong hội nghị 500 công ty khi mới nhận chức thủ tướng, tớ đã gặp gỡ, đàm đạo với 3.000 thợ hồ ở Đồng Nai.

Những lần đi thực tế như vậy cực kỳ hữu lợi., giúp cho hầu hết phân vân, chỉ đạo, lãnh đạo trở nên sâu sắc, bám sát thực tiễn, giải quyết thấu đáo nhu cầu của nhân dân.

Tôi đề nghị điều này phải nên trở thành nếp, chấp hành họp đột xuất trong đa phần thứ cán bộ như sinh thời Bác Hồ thường căn dặn và là tấm gương cho chúng ta.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết hiện nay khi hầu hết tờ báo bự đều nêu ý kiến nên bảo vệ và ủng hộ sản xuất, pr khi cuộc họp Thường trực Chính phủ tháng 4-2016 – Ảnh: V.V.T

* Từ hầu hết điều mắt thấy tai nghe, Thủ tướng sẽ có hầu hết hành động cụ thể gì trong 5 2017 để xây căn hộ 1 Chính phủ liêm chính, hành động, kiến tạo tiềm năng?

– Tai nghe, mắt thấy chưa đủ mà nên khiến, nên cảm nhận, có tầm nhìn để hầu hết gì chúng ta khiến hôm nay sẽ không nên hối tiếc cho mai sau… Trong 1 khoảng thời gian ngắn, tớ nghĩ bộ máy Chính phủ đã có hầu hết hành động đáng cổ vũ.

Ví dụ, Bộ Công thương đang quyết tâm tái cơ cấu chính tui để có bộ máy tinh gọn hơn, hành động hiệu quả và kiến tạo giá trung bình hơn.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và tiềm năng nông thôn cực kỳ thẳng thắn, có tinh thần hành động trước hầu hết vấn đề tồn khi, chẳng hạn việc tlợi. tụ ruộng đất, tiếp kiến cận vốn, áp dụng hiện nay đại hóa cao vào sản xuất nông nghiệp, khuyến khlợi. hầu hết mô hình công ty sản xuất bự.

Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã hành động hiệu quả trong việc giải quyết chuyện nợ đọng văn bản, chỉnh đốn kỷ cương trong thực hiện nay hầu hết chỉ đạo của Chính phủ.

Thủ tướng và phổ biến bộ trưởng hơic đang nỗ lực, thêm vào quan điểm hành động trong hầu hết vấn đề “nóng” như nợ công, nợ xấu, cơ sở hạ tầng, khiến mới giáo dục, chỉnh đốn kỷ cương pháp luật trong việc gìn giữ an ninh trật tự, ổn định xã hội, bảo vệ môi trường vì lợi lợi. của người dân và thế hệ mai sau…

Tuy nhiên, tớ hiểu kỳ vọng của xã hội cực kỳ cao, có hầu hết thách thức phức tạp, đòi hỏi chúng ta nên nhanh hơn nữa, quyết liệt hơn nữa. Chúng ta phải có giải pháp, hầu hếth khiến khiến mới vì nguồn lực và hầu hết điều kiện còn trở ngại.

Tôi mong hầu hết bạn hết sức kiên nhẫn và luôn với hành, ủng hộ Chính phủ. Áp lực lên hầu hết bộ trưởng trong bộ máy Chính phủ hiện nay khi cực kỳ bự.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với ông Lê Xuân Trung, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, trong buổi phỏng vấn – Ảnh: Thuận Thắng

* Thưa Thủ tướng, Chính phủ kiến tạo tiềm năng cũng có thể hiểu nhằm mở ra thời cơ khiến ăn thuận lợi nhất cho người dân, thúc đẩy khởi nghiệp, đáng chú ý là klợi. thlợi. tinh thần khởi nghiệp của thanh niên Việt Nam?

– Nếu không phát huy tối đa sức mạnh của thế hệ trẻ thì khiến sao chúng ta có thể ở cơ cấu dân số vàng và xây căn hộ kinh tế tri thức để vươn lên trong cuộc hầu hếth mạng công thương nghiệp lần thứ 4? Làm sao chúng ta đạt mức nâng cao trưởng tiềm năng khi khoảng 50% dân số ta ở độ tuổi dưới 40?

Chính phủ đã và đang có hầu hết gắng công để phát huy tính năng động, ý thức vươn lên trong thế hệ thanh niên. Một trong hầu hết điều kiện tiên quyết là khiến mới thể chế, hiện nay đại môi trường pr…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ về khởi nghiệp – Thực hiện nay: THUẬN THẮNG

Những câu chuyện của Nguyễn Hà Đông, Phạm Kim Hùng (TechElite), Nguyễn Đức Tài (Công ty Thế giới di động)… đã truyền đam mê, quyết tâm chính trị cho tớ cũng như quyết tâm hành động của Chính phủ.

Có hầu hết việc chúng tớ đã cực kỳ kiên quyết thực hiện nay dù không dễ dàng, ví dụ bỏ điều 292 (điều 292 Bộ luật hình sự 2015 đã hình sự hóa hầu hết vi phạm pr trái phép trên mạng máy tính, mạng viễn thông, trong tự nhiên hình sự hóa số đông hầu hết vi phạm tương tự của hầu hết ngành nghề pr có điều kiện hơic – PV) Bộ luật hình sự mới ban hành.

Còn phổ biến việc nên khiến và 1 trong hầu hết điều chúng tớ luôn phải ở hầu hết bạn là niềm tin.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ra thăm cánh đồng rau sạch ở Gia Lâm sáng sớm 27-9-2016 sau khi thị sát chợ đầu mối Long Biên (Hà Nội) - Ảnh: Lê Kiên
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ra thăm cánh với rau sạch ở Gia Lâm sáng sớm 27-9-2016 sau khi thị sát chợ đầu mối Long Biên (Hà Nội) – Ảnh: Lê Kiên

* Thưa Thủ tướng, liệu trong vài 5 tới, trong thời đại hiện nay đại hóa đang khiến mới chóng mặt như hiện nay khi, chúng ta có thể chứng kiến được câu chuyện khởi nghiệp thần kỳ nào ở Việt Nam như Facebook hay Google?

– Tại sao không? Tôi đã chứng kiến hầu hết ý tưởng, mô hình pr mới thành danh ở Việt Nam như Zalo (ứng dụng gọi, nhắn tin trên nền tảng Internet), Momo (ví điện tử), Cốc Cốc (trình phê chuẩn web) hay trò chơi Flappy Bird đã gây tiếng vang trên thế giới…

Tuy nhiên, tớ tin tưởng và hi vọng ấy chỉ mới là hầu hết sự khởi đầu.

Chúng ta cố gắng vào đội ngũ Asean 4, với nghĩa với hầu hết gì người Singapore, Malaysia, Thái Lan khiến được thì chúng ta nên gắng công khiến được.

Ví dụ: người Malaysia đã sáng lập ra Grabtaxi, đang “bành trướng” hoạt động ở phổ biến nước Đông Nam Á, trong ấy có Việt Nam. Họ ấyn bắt xu thế hiện nay đại hóa và tạo áp lực cạnh tranh cực kỳ bự lên taxi cổ xưa.

Nếu chúng ta không có hầu hết ý tưởng đột phá, không khiến mới ra hầu hết mô hình pr mới thì chúng ta có nguy cơ tụt hậu, đánh mất thị trường và đứng ngoài lề cuộc chơi trong bối cảnh mà như hầu hết bạn dặc biệt quan tâm là “thời đại hiện nay đại hóa đang khiến mới chóng mặt”.

Do vậy, trong hầu hết buổi đàm đạo với sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM, tớ nhấn mạnh khởi nghiệp là mệnh lệnh của hầu hết cuộc hầu hếth mạng công thương nghiệp.

Thật sự, tớ cực kỳ tin tưởng vào thế hệ trẻ Việt Nam. Cuộc hầu hếth mạng công thương nghiệp lần thứ 4 là thời cơ để chúng ta đi tắt, ấyn đầu.

Những cuộc chơi mới sẽ định hình với hầu hết người chơi mới và tầm ảnh hưởng vượt khỏi biên giới của 1 quốc gia hay 1 châu lục. Chúng ta đều biết Facebook hay Google mà hầu hết bạn đáng chú ý đều khởi nghiệp trong độ tuổi 20.

Cách đây ít lâu, tớ mới tiếp kiến xúc và biểu dương hầu hết em học trò chuyên nghiệp đoạt huy chương vàng Olympic quốc tế, đất nước cực kỳ tự hào về hầu hết em, về thế hệ trẻ Việt Nam. Có lẽ kỹ năng toán của hầu hết em không thua kém hầu hết người sáng lập ra Facebook và Google.

Tôi hi vọng với hầu hết nỗ lực của Chính phủ, thêm vào với hơit vọng vươn lên của hầu hết tài năng trẻ Việt Nam, từ thế hệ này trở đi chúng ta sẽ chứng kiến Mark Zuckerberg, Larry Page của Việt Nam vươn ra toàn cầu…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (phải) và ông Lê Xuân Trung - Phó Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ trong buổi phỏng vấn - Ảnh: Thuận Thắng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (nên) và ông Lê Xuân Trung – Phó Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ trong buổi phỏng vấn – Ảnh: Thuận Thắng
Thủ tướng luôn ở kế bên hầu hết bạn

Tôi muốn chia sẻ thêm khi được nghe rằng việc gì Thủ tướng cũng gọi điện, can thiệp thì hầu hết cơ quan, người tiêu tận hưởng có bổn phận sẽ mất đi tính chủ động. Theo tớ, bổn phận ở hầu hết khâu nên cực kỳ rõ ràng đúng theo quy định của pháp luật.

Gọi điện hay chứng tỏ sự quan tâm vì Thủ tướng mong muốn đa phần người dân hiểu rằng người tiêu tận hưởng Thủ tướng luôn ủng hộ và ở kế bên hầu hết bạn. Sáng nào tớ cũng dành thời gian đọc báo để nắm thông tin qua phổ biến kênh hơic nhau.

Tôi mong muốn cán bộ, đáng chú ý hầu hết cấp lãnh đạo nên sâu sát, nhạy bén, phản ứng nhanh và vững chắc trước hầu hết tình huống, hầu hết vấn đề thực tế mà cuộc sống đặt ra. Điều chú trọng nhất khi khiến 1 điều gì ấy là cấp lãnh đạo nên gắng công đặt tui vào nằm khi của người dân.

Nguyễn Thái Sơn (đứng) - giám đốc Công ty Buzzmetrics - hướng dẫn nhân viên trong công ty đánh giá các thương hiệu từ những ý kiến trên mạng xã hội. Thái Sơn đã trải qua 5 lần khởi nghiệp ở Úc trước khi lập Buzzmetrics tại Việt Nam - Ảnh: Hữu Khoa
Nguyễn Thái Sơn (đứng) – giám đốc Công ty Buzzmetrics – hướng dẫn nhân viên trong công ty đánh giá hầu hết thương hiệu từ hầu hết ý kiến trên mạng xã hội. Thái Sơn đã trải qua 5 lần khởi nghiệp ở Úc trước khi lập Buzzmetrics khi Việt Nam – Ảnh: Hữu Khoa

* Tuy nhiên, thưa Thủ tướng, thể chế, chính sách và môi trường kinh tế – văn hóa – xã hội ở nước ta hiện nay khi liệu có thật sự ươm mầm cho ý tưởng khiến mới của giới trẻ để từ ấy hi vọng có được hầu hết ý tưởng khởi nghiệp táo bạo không?

– Chúng ta đã chứng kiến hầu hết ý tưởng và mô hình pr mới của giới trẻ, có hầu hết thứ cực kỳ đột phá, khiến mới như tớ đã trình bày, do vậy chẳng thể dặc biệt quan tâm thể chế, chính sách và môi trường kinh tế – văn hóa – xã hội ở nước ta hiện nay khi không ươm mầm cho ý tưởng khiến mới.

Tiềm năng của chúng ta còn cực kỳ bự, đáng chú ý tiềm năng về con người, về lớp trẻ vốn nhạy bén, luôn sẵn sàng vượt qua thách thức.

Như hầu hết bạn biết, Chính phủ và Thủ tướng không chỉ đặt ra mục tiêu nâng cao trưởng, chúng tớ mong muốn cụ thể năng suất lao động, hàm lượng chất xám, sức khiến mới trở thành động lực chính thúc đẩy nâng cao trưởng GDP.

Những điều này cũng được đáng chú ý toàn bộ trong công bố của Đảng ta, đây cũng là điều kiện chú trọng để Việt Nam vượt khỏi bẫy thu nhập trung bình, nắm bắt hầu hết thời cơ của cuộc hầu hếth mạng công thương nghiệp lần thứ 4.

Câu hỏi của hầu hết bạn cực kỳ hay khi đáng chú ý hơi toàn bộ hầu hết cụ thể chú trọng, hình thành nên 1 hệ sinh thái khởi nghiệp, ấy là thể chế, chính sách, môi trường kinh tế – văn hóa – xã hội. Đây không hầu hết là hệ sinh thái thân mật với khởi nghiệp mà còn là hệ sinh thái của sự tiềm năng vững bền.

Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, sẽ ngày càng quan tâm đến họp đột xuất xóa ấyi giảm nghèo, bảo vệ môi trường, đề cao văn hóa công ty, văn hóa pr (Thủ tướng đã công bố Ngày văn hóa công ty Việt Nam 10-11 hằng 5).

Đặc biệt, chúng ta luôn giữ vững ổn định chính trị xã hội, xử lý kịp thời hầu hết vụ việc ngay khi vừa mới phát sinh (ví dụ việc tung tin đổi tiền vừa rồi hay vụ nước mắm mới xảy ra…).

Chính phủ đã và sẽ tiếp kiến đến ban hành phổ biến chính sách hiện nay đại môi trường pr, đối với đẳng với hầu hết công ty, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và hướng tới mục tiêu 5 2020, Việt Nam sẽ có trên 1 triệu công ty.

Nhân thời cơ 5 hết tết đến, tớ xin chúc bà con tiểu thương, anh chị em thợ hồ, hầu hết công ty và đa phần người dân 5 mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành danh.

Trần Tuấn Anh (đứng) - 32 tuổi, là người sáng lập hệ thống bán vé trực tuyến TicketBox - trao đổi công việc cùng đồng nghiệp - Ảnh: C.NHẬT
Trần Tuấn Anh (đứng) – 32 tuổi, là người sáng lập hệ thống bán vé trực tuyến TicketBox – trao đổi công việc thêm vào với nghiệp – Ảnh: C.NHẬT
Tôi khuyến khlợi. con cái phân vân độc lập

* Trong tổ ấm, Thủ tướng có bao giờ đàm đạo hoặc nghe con cháu của tui chia sẻ về ý tưởng khởi nghiệp chưa? Và ở cương bởi vì của tui, Thủ tướng khơi gợi, tư vấn, hỗ trợ gì cho con cháu trong tổ ấm tui có ý tưởng khởi nghiệp?

– Cương bởi vì cao nhất của tớ ở nhà là người chồng, người cha. Tôi có hai đứa con, 1 nam, 1 gái và 1 con rể. Công việc của con gái đầu của tớ là thương nghiệp điện tử, chuyên về hầu hết cái đồ tận hưởng cho trẻ sơ sinh, cũng có thể gọi là khởi sự 1 ý tưởng khởi nghiệp chăng!?

Tuy nhiên, với 1 công việc như vậy và tớ ở độ tuổi này rồi có lẽ cháu cũng không khăng khăng tham khảo ý kiến của tớ khi khiến.

Con nam tớ đang khiến ở Trung ương Đoàn, phụ trách tập đoàn hầu hết sự kiện, công việc yêu thlợi. từ hồi còn sinh viên. Con rể của tớ hiện nay khiến công chức.

Như cổ xưa của tổ ấm, tớ khuyến khlợi. con cái phân vân độc lập, tớ luôn sẵn sàng tư vấn cho hầu hết con dưới góc độ 1 người cha nhưng tớ tôn trọng phân vân của hầu hết con.

Những gì con cái tớ đang khiến đều bình dị, tương với với sức của hầu hết cháu và tớ cũng không lo lắng gì phổ biến.

Các con tớ có ý thức về trọng trách mà cha tui đang gánh, nên có lẽ mặc dù, để giảm tải áp lực thêm cho tớ, hầu hết cháu ít khi chia sẻ với tớ về công việc hầu hết cháu khiến.

XUÂN TRUNG – ĐÀ TRANG – LÊ KIÊN – VIỄN SỰ thực hiện nay

Pin It

Comments are closed.