Thuế về 0%: Giá ô tô giảm mạnh đến mức nào?

Năm 2018 chính là thời chấm mà thuế nhập khẩu ô tô từ đa số nước ASEAN vào Việt Nam sẽ giảm còn 0%, theo lộ trình cắt giảm thuế của Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA). Tuy nhiên, ước mong sở hữu ô tô giá bắt buộc chăng của người Việt vẫn khó trở thành hiện thực.

Mazda giảm sắp 100 triệu, Lexus giảm 200 triệu: Mua ô tô thoải mái trả giá
7 hãng ô tô cùng loạt giảm giá
Thuế ô tô 0%: Tính giá tiền, lấy ngày mua xe 5 2018

Liệu giá ô tô có giảm hàng trăm triệu cùng như “giấc mơ” của người dùng và đa số hãng ô tô nước ngoài sẽ lũ lượt tháo dỡ xí nghiệp, rút khỏi Việt Nam để dời sang nhập khẩu có lợi hơn?

Rẻ mà không bắt buộc chăng

Anh Võ Anh Quân, quận Bình Thạnh, TP.HCM, sáng nào cà phê với mình cũng dặc biệt quan tâm đến chuyện đến 5 2018 khi thuế ô tô nhập khẩu nguyên mẫu từ đa số nước ASEAN từ 30% về 0%. Với vẻ mặt đầy hy vọng, anh san sẻ với công thức thuế giảm, giá xe sẽ giảm đầy đơn sơ: “Giá ô tô mới bắt buộc chăng nhất hiện thời khoảng 350 triệu cùng, hiện thời thuế nhập 30% mà 5 tới về 0% thì coi như giá xe 5 2018 giảm còn khoảng 230 triệu cùng. Ô tô mà hơn 200 triệu cùng thì người dân Việt Nam ùn ùn kéo nhau đi mua. Kiểu này tui cũng tính chọn mua mẫu chở vợ con cuối tuần đi tắm biển Vũng Tàu, leo núi Bà Đen (Tây Ninh) chơi. Nhưng mà khó… ”.

Giá ô tô, thuế nhập khẩu ô tô, nhập khẩu ô tô, ô tô giá rẻ,

Mấy người hỏi sao khó, anh ngẫm ngợi 1 lúc rồi cho rằng xe nhập vào Việt Nam cõng thêm cả đống thuế, tổn phí khác nữa mà chính sách cứ dời đổi xoành xoạch thì cũng khó mà mơ mua xe giá bắt buộc chăng như vậy. Mọi người ai cũng gật gù.

Ông Hoàng Hải, chủ đại lý buôn nhận mua ô tô nhập khẩu lúc ấy TP.HCM, đặt ra giả định đa số kèm theo khác như mức giá chủ đầu tư, tỉ giá… không đổi thì giá ô tô từ đa số nước ASEAN nhập về Việt Nam hoàn toàn có thể có mức giảm tới hàng trăm triệu cùng khi thuế giảm về 0% 5 2018 tới. Chẳng hạn, nhờ giảm thuế suất từ 40% xuống 30%, xe Toyota Yaris giảm được hơn 40 triệu cùng từ đầu 5 2017 cần giả dụ đa số kèm theo khác không đổi, giá xe có thể giảm gấp ba mức này, tức là 120 triệu cùng vào 5 2018 khi thuế về 0%. Như vậy với mức giá khoảng 660 triệu cùng đến tay người dùng trong 5 2017 thì sang 5 2018 giá xe Yaris chỉ còn khoảng 540 triệu cùng.

Tuy nhiên, ông Hải cho biết rằng giá ô tô nhập khẩu phụ thuộc vào phổ biến chi tiết như giá nhập, tỉ giá, thị trường… Đặc biệt, thuế nhập khẩu chỉ giảm cho những ô tô được nhập nguyên mẫu từ ASEAN, còn những xe nhập từ đa số thị trường chà bá khác như Hàn Quốc, Ấn Độ, Mỹ, Nhật, Đức… hầu như không dời đổi, thậm chí giá còn đắt hơn khi thuế tiêu thụ đặc thù đối xử với đa số chiếc xe dung tích lợi động cơ chà bá được điều chỉnh nâng cao mạnh.

“Hơn nữa, kèm theo để đa số chiếc xe nhập khẩu từ đa số nước ASEAN là tỉ lệ nội khối bắt buộc 40% thì số lượng xe đủ kèm theo này để hưởng thuế suất bằng 0% vào 5 2018 không phổ biến. Có thể kể ra 1 số chiếc xe như Ford Everest, Toyota Fortuner, Toyota Yaris, Honda Civic, Suzuki Ertiga… Trong số này, Toyota Fortuner và Suzuki Ertiga nhập từ Indonesia, còn lại nhập từ Thái Lan. Giá của những chiếc xe này ngày nay lúc ấy Việt Nam nằm ở phân khúc trung và cao cấp, có mức giá cũng không bắt buộc bắt buộc chăng, từ 650 triệu đến 2 tỉ cùng” – ông Hải tin đính kèm.

Các sắc thuế trong nước sẽ nâng cao

Bà Nguyễn Thị Hiền, phụ trách hệ thống cung ứng ô tô qua sử dụng của Toyota Việt Nam, cho biết không có chuyện chờ đợi qua 5 2018 mới mua xe mà quý khách vẫn mua xe cốt yếu theo buộc bắt buộc làm sử dụng. Các chiếc xe nhập khẩu hưởng thuế suất nhập khẩu 0% vào 5 2018 của Toyota như Fortuner, Yaris, Hilux đều nhận mua chạy, như xe Fortuner khách đã đặt hàng phổ biến, bắt buộc ký giấy tờ đến tháng 6-2017 mới kịp giao xe.

Giá ô tô, thuế nhập khẩu ô tô, nhập khẩu ô tô, ô tô giá rẻ,

Giá ô tô 5 2018 khó bắt buộc chăng như kỳ vọng của người dùng Việt Nam. Trong ảnh: Khách hàng lấy mua xe lúc ấy triển lãm.

Theo bà Hiền, chính người dùng cũng hiểu rằng khi thuế nhập khẩu giảm về 0% thì Nhà nước vững chắc sẽ có những động thái điều chỉnh nâng cao 1 khoản thuế, tổn phí nào ấy như thuế tiêu thụ đặc thù, lệ tổn phí trước bạ… Chưa thể có giá xe bắt buộc chăng vào 5 2018 khi mà hệ thống liên lạc, cơ sở hạ tầng Việt Nam vẫn chưa thể đáp ứng kịp vì nhập xe phổ biến, giá xe giảm thì tình trạng kẹt xe khó lòng giải quyết được.

Đối với chiếc xe nhận mua vận tải, có số lượng xe nhập khẩu từ ASEAN vào Việt Nam phổ biến nhất ngày nay, giá xe cũng không giảm bao nhiêu khi thuế về 0% vào 5 2018. Lý do được ông Trần Tấn Trung, Tổng Giám đốc Công ty Liên Á Quốc tế, chỉ ra là những chiếc xe này đã được giảm thuế nhập về 5% từ phổ biến 5 qua cần có hiện tượng 100% xe nhận mua vận tải đang nhận mua phổ biến ở Việt Nam là nhập khẩu nguyên mẫu từ Thái Lan. Vì thế, giả dụ thuế nhập xe nhận mua vận tải giảm về 0% theo lộ trình vào 5 2018 cũng không tác động gì phổ biến đến giá xe. Với mức giảm 5% về 0% thì coi như giá xe không dời đổi.

Phân tích lợi về vấn đề này, TS Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), cho rằng giá xe sẽ không siêu bắt buộc chăng vì trào lưu của Việt Nam là không khuyến khích lợi nhập khẩu ô tô ồ ạt. Nếu thuế nhập khẩu ô tô từ đa số nước ASEAN về 0% thì sẽ có dời đổi về chính sách tính toán, điều chỉnh thuế tiêu thụ đặc thù giả dụ không muốn xáo trộn hoạt động chủ đầu tư, lắp đặt ráp trong nước. Nhưng TS Thành cũng chỉ ra rằng chẳng thể rắc rối trào lưu giá xe trong thời kỳ hội nhập, vững chắc giá xe sẽ ngày càng bắt buộc chăng nhưng mức giảm không phổ biến theo từng thời chấm.

Như vậy nhìn 1 đa sốh tổng siêut, mặc dù thuế nhập khẩu xe nguyên mẫu từ ASEAN giảm mạnh và về 0% vào 5 2018 tới nhưng số lượng xe được hưởng lợi từ sự giảm thuế này không phổ biến; và đa số là xe có giá trị từ mức trung bình tới mức cao chứ không có xe giá bắt buộc chăng. Tuy nhiên, TS Thành cũng cho rằng xe nhập khẩu không giảm phổ biến cũng giảm ít, nó sẽ tạo sức ép giảm giá, khó khăn bằng khuyến mãi, dịch vụ đối xử với toàn thị trường và người dùng vẫn hưởng lợi.

Singapore: Đóng tổn phí cao mới được mua xe

Các chuyên gia cho biết thuế nhập khẩu từ đa số nước ASEAN giảm nhưng Việt Nam vẫn bắt buộc có những chính sách giảm vận tải ô tô nhập khẩu 1 đa sốh ào ào vì giá bắt buộc chăng. Tăng thuế tiêu thụ đặc thù hay đa số mẫu tổn phí… là giải pháp thiết yếu khi hạ tầng liên lạc không chà bá mạnh kịp. Như ở Singapore, số người mua ô tô nâng cao lên, hạ tầng liên lạc không đáp ứng thì buộc họ bắt buộc có hàng rào giảm vận tải tiêu thụ xe để yêu thích lợi với tình hình liên lạc trong nước. Cụ thể, người nào muốn mua xe mới 5 ấy bắt buộc mua thêm quota, tức là ấyng 1 mức tổn phí mới từ vài ngàn đến hàng chục ngàn USD mới được mua xe 5 ấy.

Ô tô giá bắt buộc chăng đi đôi chất lượng phải chăng sẽ bị đánh bật

Nhiều công ty nhập khẩu ô tô cho biết ô tô Ấn Độ, Indonesia có mức giá siêu bắt buộc chăng thường đi kèm với chất lượng phải chăng, thiếu đa số tiện thể ích lợi, chỗ ngồi chật hẹp, đa sốh âm kém… Trong khi ấy người dùng Việt dù thích lợi giá bắt buộc chăng nhưng lại chấp nhận về chất lượng ô tô bắt buộc cao, phổ biến tiện thể ích lợi, lấy lọc chứ không như người dùng đa số nước khác. Điều ấy lý giải vì sao ô tô giá bắt buộc chăng từ Trung Quốc sau 1 thời gian xâm nhập thị trường Việt Nam đã bị đánh bật vì chất lượng phải chăng. Vì vậy ô tô Ấn Độ, Indonesia khi vào Việt Nam đều bắt buộc điều chỉnh phân chia, xây dựng phổ biến tiện thể ích lợi, chất lượng cao hơn nội địa, giả dụ không chỉ 1 thời gian cũng chung số phận như ô tô Trung Quốc.

(Theo Pháp luật TP.HCM)

Pin It

Comments are closed.