Tiền giấy đựng hàng ngàn vi khuẩn gây bệnh

Theo các nhà khoa học, tiền giấy là nơi bao hàm hàng ngàn vi khuẩn gây bệnh cần người tận dụng bắt buộc rửa tay sau khi cầm tiền.

Mua xe máy, ô tô sẽ không được tận dụng tiền mặt
Tiền mới “sốt” hàng
Săn tiền lì xì Tết hình con gà mới lạ

Theo Actualnews, các nhà khoa học Mỹ đã bắt đầu đánh giá hóa học các thành phần trên bề mặt của 1 số tờ đôla và đã phát hiện 1 loạt cái vi khuẩn độc hại trên cái tiền này.

Cụ thể họ đã phân tích được tới sắp 3000 vi khuẩn và các phần tử lạ. Thậm chí có tờ 100USD còn bao hàm cả các đoạn ADN sừng của tê giác trắng và các gien hình thành sự kháng thuốc kháng sinh. Sau khi đánh giá hóa học, các nhà khoa học khẳng định các khuyến nghị y tế về sự nhu yếu bắt buộc rửa tay cẩn thận sau khi tiếp xúc với tiền giấy.

Tiền giấy chứa hàng ngàn vi khuẩn gây bệnh

Tiền giấy bao hàm hàng ngàn vi khuẩn lây bệnh. Ảnh minh họa

Jane Carlton, người đứng đầu group nghiên cứu san sớt rằng số lượng và thành phần các vi sinh vật được phát hiện khiến các nhà khoa học bị sốc. Các nhà khoa học đã công nhận 1 thực tế rằng vi khuẩn sinh sôi nảy nở mạnh trên tiền.

Họ ghi chú rằng sở dĩ như vậy là vì tiền giấy luôn chuyển di từ tay người này sang tay người khác. Đồng thời, 1 đi kèm cho sự lớn mạnh của vi khuẩn là tiền hay được bao hàm vào túi nơi có nhiệt độ ẩm và ướt. Ngoài ra, các chuyên gia lưu tâm rằng các cái nguyên liệu in tiền cũng ảnh hưởng đến độ thu dọn của với bạc – tiền giấy trên cơ sở sợi bằng bông có rộng rãi vi khuẩn nguy hiểm hơn so với tiền nhựa hoặc tiền polymer.

Trước đó, báo VnExpress cũng đưa tin, có ít nhất 2 loài vi khuẩn độc hại được muốn sở hữu thấy trên chiếm phần lớn với bạc lưu hành ở các căn tin giữ chỗ thức ăn lúc Singapore. Đây có thể là 1 trong chiếm phần lớn căn do gây các vụ ngộ độc thực phẩm thời gian qua.

Từ tháng 7, các nhà nghiên cứu về thu dọn an toàn thực phẩm Singapore đã tậu mẫu tiền lưu hành ở 1 căn tin giữ chỗ thức ăn để xét nghiệm. Cụ thể các cái tiền được thu thập gồm 10 tờ tiền giấy mệnh giá 2 đô Singapore, 5 với xu mệnh giá 1 đô, 5 với xu 10 cent.

Kết quả xét nghiệm thừa nhận sự có mặt của hai loài vi khuẩn là S.aureus và B.cereus trên cả các cái tiền giấy và tiền xu. Bộ Y tế Singapore cũng cảnh báo, S.aureus và B.cereus là vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm rộng rãi nhất lúc nước này hiện nay.

Theo Asiaone, hữu dụng vi khuẩn S.aureus được muốn sở hữu thấy trên da, tóc, mũi và cổ họng người. Còn B.cereus sản sinh trong thức ăn thừa để lâu. Phó Giáo sư Paul Ananth Tambyah, Chủ tịch Hiệp hội các bệnh truyền nhiễm Singapore cho rằng, chẳng thể đánh với căn do các vụ ngộ độc thực phẩm là do vi khuẩn trên chiếm phần lớn với bạc ở căn tin gây ra. Song lời khuyên cho mọi người là cần rửa tay trước khi ăn bằng xà phòng ngủ diệt khuẩn sẽ gỡ bỏ được rộng rãi vi khuẩn độc hại, trong đó có cả S.aureus và B.cereus.

(Theo Viet Q)

Pin It

Comments are closed.