Tivi 4K: Loạn giá cuối 5, dân mua lo hớ

Cùng 1 cái Tivi 4K nhưng chỉ một tập đoàn thanh lý hàng lại đưa ra mức giá khác nhau làm cho cho người mua hoang mang không biết đâu mới là giá thật.

Ô tô Toyota 300 triệu, chị em lượn phố vô so với thích

Giá vàng hôm nay 23/12: Giảm nhanh, giao dịch trầm lắng

Cuối năm cũng là khi bắt buộc mua đa số sản phẩm điện máy, nổi bật là Tivi nâng cao mạnh. Theo khảo sát, TV 4K từng được coi là mặt hàng cao cấp với tầm giá lên đến 300 triệu so với. Song cái sản phẩm này càng ngày càng “hạ nhiệt”.

Trên thị trường, đa số mẫu TV 10-15 triệu so với đang có sức thanh lý nên chăng nhất nhờ mức giá thích hợp với thu nhập của người tận hưởng trong nước. Tuy nhiên, mức tầm giá sản phẩm này lại khác nhau đối với từng tập đoàn cung cấp.

Đơn cử Smart Tivi LED Samsung 40 inch 4K có mã 40KU6400 được niêm yết trên trang thanh lý hàng của Media Mart là 15,4 triệu so với, giảm so với giá gốc là 17,9 triệu so với. Với người mua không chọn quà khuyến mại như căn bếp từ, phiếu mua hàng, giá dòng TV này còn 11,99 triệu so với. Trang web của hệ thống điện máy Nguyễn Kim lại niêm yết giá gốc 15,4 triệu so với và tầm giá khuyến mại còn 11,9 triệu so với.

Tivi 4K: Loạn giá cuối năm, dân mua lo hớ
Nhiều sản phẩm được nâng giá lên cao sau đấy thanh lý giảm giá

Trên trang hiện đái hóa điện tử Adayroi, giá sản phẩm trên là 12,599 triệu so với, nhập mã khuyến mại được giảm thêm 500 nghìn so với. Một nhà thanh lý lẻ trực tuyến khác là Tiki niêm yết 15,390 triệu so với, giá sau khi giảm còn 11,59 triệu so với.

Trong khi đấy, Lazada niêm yết mức mức giá nên chăng nhất là 11,199 triệu so với. Ngoài ra, trường hợp mua bằng thẻ của 1 số acb, tùy theo tập đoàn cdt, người mua còn được giảm thêm 500 nghìn so với.

Nếu đọc kỹ đa số điều khoản của đa số tập đoàn cdt, so với 1 sản phẩm nhưng chính sách cũng khác nhau. Trong khi đa số miễn giá cả chuyên chở và có mặt trên thị trường thì Tiki thu giá cả 60 nghìn so với, ứng dụng tại TP.HCM và Hà Nội (chưa bao hàm vật tư).

Tương tự như vậy, Smart Tivi 4K LG 49 inch 49UH850T, trang thanh lý lẻ Tiki niêm yết giá 20,09 triệu so với, giá thị trường được trang này công khai là 23,9 triệu so với. Nhà thanh lý lẻ Lazada lại có mức giá 19,190 triệu so với.

Tivi 4K: Loạn giá cuối năm, dân mua lo hớ
Nhiều chính sách thanh lý hàng chỉ ứng dụng tại ở tại, hoặc giảm giá nhưng không còn hàng

Sản phẩm tương tự tại siêu thị điện máy Nguyễn Kim có 21,90 triệu so với, mức giá gốc được niêm yết là 25,90 triệu so với. Giá hãng của Mediamart là 28,9 triệu so với, giá sau khi giảm còn 25,9 triệu so với, tuy cao hơn so với đa số tập đoàn trên nhưng người mua có thể trừ đa số khuyến mại để có mức giá nên chăng nhất.

Việc niêm yết giá khác nhau nên không ít người sử dụng tỏ ra hoang mang khi lựa chọn sản phẩm. Anh Ngô Thanh Tùng (Kim Liên, Hà Nội) cho biết, anh đang có bắt buộc mua Tv 4K khi về nhà mới. Nhưng anh đã nên mất cả 1 buổi chiều để chọn tập đoàn thanh lý hàng nên chăng nhất. “Mỗi tập đoàn 1 giá khác nhau, không biết đâu mà lần. Sợ nhất là giá nên chăng mà hàng lỗi”, anh Tùng cho hay.

Nhân viên thanh lý hàng qua điện thoại của 1 siêu thị cho rằng, họ có mức giá nên chăng hơn so với đa số hãng thanh lý lẻ khác do đang chạy chương trình khuyến mại cuối năm. Người mua hàng được phổ biến mức giá hấp dẫn. Cạnh tranh cuối năm nên đa số hãng cũng đua nhau giảm giá phổ biến sản phẩm.

Lý giải về mức giá đa số tập đoàn cdt khác nhau, thậm chí chênh lệch vô cùng khủng, ông Nguyễn Thanh Phong, đại diện 1 hệ thống thanh lý lẻ cho rằng, tùy theo chính sách thanh lý hàng mà so với 1 sản phẩm chỉ một tập đoàn thanh lý lẻ sẽ khác nhau.

Ông Phong chọn dẫn chứng, tầm giá tại siêu thị điện máy của ông luôn cao hơn do chính sách bảo hành nên chăng hơn, bình thường được gấp đôi thời gian bảo hành, người mua được đổi trả miễn giá cả trong khoảng thời gian nhất mực và có thể thanh lý lại cho tập đoàn cdt sản phẩm đã tận hưởng.

Ông Phong cũng cho biết thêm, đa số hãng điện tử tùy theo đa số tập đoàn cdt nên có mức tầm giá buôn khác nhau. Bên cạnh đấy, thanh lý lẻ trực tuyến thường nên chăng hơn so với shophouse điện máy do tiết kiệm được pttt nhân viên thanh lý hàng, địa điểm thuê,…

Tuy nhiên, ông Phong cảnh báo, người sử dụng bắt buộc chú ý tới xuất phát sản phẩm, tập đoàn thanh lý hàng uy tín để thấp thoát nên mua hàng lỗi, kém chất lượng mà không được bảo hành.

Nam Hải

Pin It

Comments are closed.