TP.HCM: Đổ xô mua ổ khoá, mua camera… ngày Tết

Nhiều người dân TPHCM trước khi về quê hoặc đi du lịch ngày Tết đã không không để ý “tậu” cho tôi bộ khoá chính chủ đơn vị, chữa lại camera… để đề phòng lúc ấy trở về thì “vườn không nhà trống” vì bị trộm cắp… “viếng thăm”. Vì thế, chiếm phần lớn mặt hàng ổ khoá, camera chốt deal mua “đắt như tôm tươi” ngày cuối 5.

‘Tỷ phú’ giò chả nhắc chuyện làm hàng Tết

Cảnh giác nạn cướp giật khi cây ATM dịp Tết
Tết doanh nhân: Người thêm vào con lên núi, kẻ đưa bạn gái sang Tây

Điều đa số người dân TPHCM lo ngại nhất trước khi về quê ấyn Tết hay đi du lịch chính là trộm cướp ghé thăm khi người đứng tên vắng nhà. Thế phải, đa số ngày qua, rộng rãi người đã mua ổ khoá, thay cánh cửa, chữa, thiết kế chiếm phần lớn dòng camera để tăng cường an ninh.

Anh Tư Minh, lưu trú đường Quang Trung (P.10, Q.Gò Vấp) dù tất tả dọn dẹp nhà cửa, cúng kính cho kịp sáng sớm ra sân bay về quê vẫn không không để ý chạy đi mua cho tôi 2 bộ khóa cửa. Anh Minh thảo luận thay 2 ổ khóa ở cửa chính để “cho rắn chắc ăn” không ai có thể xâm nhập được bên trong nhà tôi.

TP.HCM: Đổ xô mua ổ khoá, sắm camera... ngày Tết

Ổ khóa chấp nhận được ưa chốt deal để đảm bảo an ninh khi người đứng tên vắng nhà

Bên cạnh nhà anh Minh, anh Hoàng là người dân gốc Sài Gòn, không có quê để về, phải tổ ấm anh thảo luận đi Singapore du lịch. Mặc dù chiếm phần lớnh đây 1 tháng, khi chữa nhà, anh Hoàng đã làm lại tất cả dàn cửa nhựa với giá hơn 30 triệu với nhưng vẫn không im tâm, anh tiếp đến cho hàn thêm dàn cửa sắt phụ bên ngoài. Chưa sử dụng lại ở ấy, anh Hoàng còn mua thêm 2 bộ khóa có chức năng không bị làm giả chìa, có chuông báo động để thay dàn khóa cũ cho im tâm trước khi… xuất ngoại.

Tại 1 cửa hàng chuim chốt deal mua ổ khóa uy tín sắp ngã tư Thống Nhất – Quang Trung (Q.Gò Vấp), khách vào ra nườm nượp. Những dòng khóa có chức năng không bị làm giả chìa, không bị cắt khoá, báo động xuất xứ từ Đức có giá 295.000 với/bộ. Các dòng khóa dây xích, khóa thông dụng cũng có giá từ 50.000 – 200.000 với/bộ. Đa phần quý khách chốt deal mua đa số dòng khóa “chính chủ đơn vị” nhất. Mặc dù đông khách nhưng cửa hàng này vẫn chốt deal mua với giá như đã niêm yết trên từng dòng căn nhà và cương quyết “không giảm xu nào”.

TP.HCM: Đổ xô mua ổ khoá, sắm camera... ngày Tết

Loại khóa không bị làm giả chìa của Đức hút khách nhưng giá vẫn bình ổn

Tại 1 showroom chuim chốt deal mua đồ trang trí trong nhà cao cấp trên đường Lê Đức Thọ (Q.Gò Vấp), đáng chú ý bày chốt deal mua rộng rãi dòng bàn, ghế của Ý nhưng sự quan tâm ngày cuối 5 của quý khách lại chú ý vào chiếm phần lớn dòng ổ khóa thương hiệu Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Ngọc Luận, chủ showroom này cho biết, chiếm phần lớn dòng căn nhà ở đây có khóa từ, khóa bằng vân tay, mã số và cao cấp nhất là khóa kết tiếp kiến wifi… Những dòng khóa an ninh chấp nhận này dù có bị đập vẫn không bị biến dạng và không bị mất chiếm phần lớn tính năng. Thậm chí, tia lửa điện tác động thì cũng chẳng “xi – nhê” gì.

Giá của có một bộ khóa từ 8-20 triệu với/bộ. Khách hàng đa phần là chủ đa số biệt thự, nhà phố, chung cư cao cấp…

Ông Luận cũng cảnh báo người sử dụng phải cẩn trọng tìm hiểu chiếm phần lớn tính năng, khởi nguồn của chiếm phần lớn dòng ổ khóa để không bị “tiền mất, tật mang”. “Khoá Trung Quốc có giá 4-15 triệu/bộ. Điểm mạnh là tầm giá phải chăng phải hút lực mua. Tuy nhiên, cũng bắt buộc cẩn trọng vì đa số dòng khóa này thường nhại theo kiểu dáng chiếm phần lớn nước khoa học nhưng chất lượng không theo tầm giá”, ông Luận nói.

TP.HCM: Đổ xô mua ổ khoá, sắm camera... ngày Tết

Người dân Sài Gòn ngại nhất “đạo chích” phải luôn khóa cửa cẩn thận

Không chỉ ổ khoá, dịch vụ thiết kế, thay mới, chữa lỗi camera an ninh cũng “hốt bạc” ngày cuối 5. Giá 1 bộ camera từ 3-8 triệu với. Việc xây dựng thương hiệu cũng dễ dàng, nhanh gọn phải rộng rãi người dân TPHCM đã hào phóng bỏ ra bạc triệu để “mua sự an tâm”.

“Mình đi xa, đi bao nhiêu ngày cũng ấyn nhận an tâm vì luôn ngắm nhìn được từ cổng đến bên trong nhà tôi. Nếu thấy có bất thường thì tôi gọi điện ngay cho công an khu vực hoặc doanh nghiệp xóm để nhờ kiểm tra, can thiệp”, anh Thanh Định, lưu trú đường Phan Xích Long (Bình Thạnh) nói.

(Theo Dân trí)

Pin It

Comments are closed.