TP.HCM hỗ trợ 2 tỉ với mỗi một chung cư khởi nghiệp

*** Error ***
Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đàm đạo với các bạn trẻ có dự án khởi nghiệp, sau lễ công bố chương trình hỗ trợ đổi mới đổi thay và khởi nghiệp sáng 28-12 – Ảnh: Quang Định

“Với chương trình này, chúng tui còn hướng đến đòi hỏi hỗ trợ hiệu quả hơn cho các ý tưởng khởi nghiệp với tính đột phá, đổi thay, tạo ra rộng rãi tác phẩm dịch vụ có giá trị gia tăng cao cũng như giải quyết các vấn đề xã hội đang đặt ra…”

TS Nguyễn Việt Dũng

Theo Sở KH&CN TP, chương trình này tiến hành từ năm 2016 đến 2020, được phân chia nhằm kết tiếp chuyện cộng với các công ty, trường, viện, nhà đầu tư, cơ sở ươm tạo, các doanh nghiệp tư vấn, cung cấp dịch vụ… để hình thành và thúc đẩy tăng trưởng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới đổi thay của TP.

Không không hoạt động lĩnh vực hỗ trợ

Sở KH&CN TP công bố kể từ 1-1-2017 sẽ nhận hồ sơ để tuyển chọn và hỗ trợ theo chương trình kể trên. Lĩnh vực được tuyển chọn hỗ trợ là không không hoạt động. Tuy nhiên sẽ ưu tiên thảo luận dự án thuộc các lĩnh vực: cơ khí – tự động hóa, hóa – hóa dược – nhựa – cao su, điện tử – kỹ thuật tin đính kèm, chế biến tinh lương thực thực phẩm và kỹ thuật sinh học và các dự án có với đầu tư từ các đối tác khác.

Những người tiêu dùng, tập thể người tiêu dùng, công ty có đăng ký buôn bán lúc ấy TP trong vòng 5 năm trở lại đây, có dự án khởi nghiệp đổi mới đổi thay mà chưa nhận hỗ trợ từ ngân sách nhà nước… sẽ được thảo luận nhận hỗ trợ. Và tùy thuộc quy mô của chỉ 1 dự án và căn cứ theo kết luận của hội với tuyển chọn, sở sẽ thảo luận mức hỗ trợ tương ứng và mức tối đa là 2 tỉ với/dự án. Thời gian hỗ trợ chỉ 1 dự án sẽ không vô cùng 24 tháng.

Ngoài chương trình hỗ trợ nhỡ được công bố, giờ Sở KH&CN TP đang triển khai rộng rãi công cụ khác nhau để hỗ trợ cộng với khởi nghiệp. Trong ấy đáng quan tâm là hỗ trợ gián tiếp duyệt các lớp đào tạo kỹ năng; thiết lập mạng lưới chuyên gia tư vấn để giúp các dự án, công ty khởi nghiệp trong tiến độ đầu; doanh nghiệp các sự kiện để hỗ trợ các dự án khởi nghiệp, công ty khởi nghiệp có thể công khai tác phẩm, kết tiếp chuyện với các nhà đầu tư…

Nằm trong lãnh thổ chương trình hỗ trợ đổi mới đổi thay và khởi nghiệp, Sở KH&CN TP và 11 vườn ươm của các trường trung học, khu kỹ thuật, công ty… đã ký kết bản ghi nhớ kết hợp thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp lúc ấy TP.

Khởi nghiệp và đổi mới đổi thay là cốt lõi

Phó chủ tịch thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm khẳng định như vậy trước cộng với khởi nghiệp, các bạn trẻ… tham dự công bố chương trình kể trên.

Đề cập rộng rãi mục đích của TP đã đề ra, trong ấy hằng năm khoảng 30 – 35% công ty có hoạt động đổi mới đổi thay, ông Liêm nhấn mạnh TP xác định tinh thần khởi nghiệp và đổi mới đổi thay là đầy đủ yếu tố cốt lõi tạo ra nên danh của các công ty. Đây là 1 trong những đột phá nhằm thúc đẩy tiềm năng doanh nhân trẻ. Ông Liêm cho biết TP đang lưu tâm rộng rãi nỗ lực để tiến hành mục đích đến năm 2020 sẽ có 500.000 công ty hoạt động hiệu quả ở TP.

Nói về những mong muốn, TS Nguyễn Việt Dũng – giám đốc Sở KH&CN – cho biết chương trình được xây căn hộ với mục đích tăng cường nguồn lực cho cộng với khởi nghiệp, với thời kết tiếp chuyện các nguồn lực xã hội với sự tiếp sức của Nhà nước, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi thay ở TP. Tất cả những nỗ lực này nhằm tiến tới việc xây căn hộ TP đổi mới đổi thay và khởi nghiệp để bắt cơ hội với nằm lúc ấy và thế giới trong hoạt động này.

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ, ông Dũng cũng nhấn mạnh quanh ấy việc hỗ trợ đào tạo, đổi mới kỹ thuật, nghiên cứu tăng trưởng và đổi mới đổi thay, cơ sở vật chất…, còn bắt buộc buộc phải thúc tăng trưởng mẽ công việc truyền thông đối với hoạt động đổi mới đổi thay và khởi nghiệp trong cộng với.

“Tôi cho rằng công việc truyền thông có vai trò hết sức bắt buộc buộc phải có, tác động cực kỳ chà bá trong việc thay đổi, hình thành nhận thức, hành động để thúc đẩy tư duy đổi mới đổi thay, tinh thần và văn hóa khởi nghiệp trong giới trẻ. Đó là nền móng để xây căn hộ TP chúng ta trở thành TP đổi mới đổi thay và khởi nghiệp” – ông Dũng kể.

Ông Tống Vũ Thân Dân (giám đốc Công ty TNHH kỹ thuật KODIMO):

Giảm rườm rà của thủ tục hành chính

Để có thể kích thích đổi mới đổi thay, khởi nghiệp, tui quan tâm rộng rãi đến các cái thủ tục hành chính, các buộc buộc phải làm về đăng ký, kê khai, thủ tục thuế… giờ còn phức tạp, rườm rà. Làm sao để giảm rườm rà, phức tạp, có được môi trường hoạt động thông suốt, nhanh gọn. Với chúng tui, đây là 1 trong những hỗ trợ thiết thực luôn bắt buộc đến.

Còn liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu, cdt các cái máy móc, trang thiết bị… thì bắt buộc mặt bằng, các phòng thí nghiệm, do vậy những hạ tầng dịch vụ này cũng bắt buộc được hỗ trợ, tạo kèm theo cho các ý tưởng tăng trưởng.

QUỐC THANH

Pin It

Comments are closed.