Trăm nỗi khổ đổ lên nhà giàu

Người giàu thực ngay ngay lúc đó đó có trăm mối lo. Ra đường không có chỗ đậu xe, về nhà thì vợ cãi, con hư, người giúp việc cuỗm tiền…

Ăn khổ kiểu nhà giàu: Tóp mỡ xào bèo tây, sâu tre rang cháy cạnh
Nhà giàu ở biệt thự triệu USD: View nghĩa trang, hưởng mùi hôi
Con nhà giàu Hà Nội học trường học quốc tế: Học giá cả 6 tỷ đồng

Vừa qua, chăm sóc tương đốich hàng phỏng vấn báo chí, TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, dặc biệt quan tâm: “Chúng ta vì người nghèo nhưng bây giờ đây chúng ta cũng buộc phải vì cả… người giàu”. Dĩ nhiên “người giàu” mà ông viện trưởng dặc biệt quan tâm là chiếm phần chà bá siêu thị chà bá có đóng góp cho kinh tế đất nước. Riêng tui nhìn từ 1 góc độ tương đốic, rộng rãi người giàu cũng siêu… khổ. Xin ghi lại vài nỗi khổ của chiếm phần chà bá người lắm tiền rộng rãi của mà tui biết.

Nhà cao cửa rộng cũng lo tứ bề

Vợ chồng bạn tui là người thành đạt trong pr, tiền chỉ tính tỉ nhưng họ cãi nhau suốt chỉ vì chuyện làm cho đẹp nội thất cho ngôi biệt thự tráng lệ như 1 lâu đài ở khu cao cấp đằng sông, tốn sắp trăm tỉ đồng, xây mất sắp hai 5 trời, đá và thiết bị làm cho đẹp nội thất đặt mua tận đằng Ý, đằng Pháp. Đại tương đốii anh chồng thì thích mua bồn tắm bằng cẩm thạch Ý. Anh bảo của Ý mới đẹp và bền. Chị vợ thì thích đá của Pháp. Chị bảo: “Ông còn sống được đến khi dòng bồn tắm hư không mà đòi bền? Vả lại bồn tui tắm chứ ông thì cả đời có tắm bồn bao bây giờ mà ý kiến ý ruồi”. Anh chồng giãi tỏ: “Bả với tui khắc khẩu lắm, mở miệng ra là cãi, chỉ muốn ăn thua với chồng”. Về chuyện thằng con cầu tự hư hỏng, anh chồng bảo do mẹ chiều con siêu, “con hư ngay ngay lúc đó đó mẹ”.

Chị vợ thì dặc biệt quan tâm ngay ngay lúc đó đó hồi nó học lớp 9, anh không chịu cho nó đi Mỹ học vì sợ nó còn nhỏ, không ai kèm cặp sẽ hư. Chị bảo: “Nếu hồi đó cho nó đi, có lẽ nó chưa đủ biết ăn chơi, bỏ học, hư hỏng như thực ngay ngay lúc đó đó”. Ngoài 20 tuổi nhưng cậu quý tử chẳng chịu làm cho gì cả, mặc cha nó tạo đủ điều kiện cho nó làm cho, dặc biệt quan tâm cả lập 1 doanh nghiệp pr cho nó làm cho giám đốc. Nó bảo: “Có biết gì đâu mà làm cho giám đốc, mệt lắm!”. Nó suốt ngày đàn đúm với đám bạn nhà giàu hết siêun này tới siêun kia, đua đòi xe scooter phân khối chà bá, xe hơi thể thao bạc tỉ mà nó đổi như đổi áo, mẹ nó cũng chiều vì sợ không cho tiền mua, nó buồn nó chơi ma túy đá như lời nó dọa. Mà thật ra nó đã chơi dòng vật dụng ma túy gì đó còn hơn ma túy đá, có lần lái xe trong ngay lúc đó phê đã gây tai nạn, mẹ nó buộc phải bồi thường cả đống tiền để người ta bãi nại.

nhà giàu, người giàu, giới siêu giàu, tài sản,

Còn ông chủ ngôi biệt thự quyền quý đối diện khu chung cư tui lại có dòng khổ tương đốic. Nhà hình như chỉ có hai vợ chồng đã hưu trí, thêm thằng cháu ngoại bị bệnh Down của cô con gái chà bá gửi nhưng ít khi thấy cô đến thăm con và bố mẹ. Không thể đoán cậu ta bao nhiêu tuổi nhưng to đùng, nặng đứt sắp trăm ký mà chiều nào bà ngoại cũng buộc phải dắt đi bộ vòng vòng công viên. Nhìn hình ảnh 1 bà già nhỏ thó dắt 1 thằng con gái nặng cả trăm ký đi vòng vòng công viên, có ngay lúc đó bà buộc phải chạy lúp xúp theo nó hết sức tội nghiệp! Ngôi biệt thự tương đối vắng lặng, có lắp đặt 4 loại camera ở 4 góc nhà đề phòng trộm cướp nhưng không ngờ cô bé giúp việc có vẻ khù khờ lỡ qua đã cuỗm mọi vật dụng chi giá cả ông mới rút ngân hàng về để mua gì đó cùng vòng vàng, nữ trang 1 đời dành dụm của bà. Ông già thẫn thờ, còn bà như chết điếng!

Xe ơi là xe, bây giờ biết để đâu?

Chiến dịch giành lại vỉa hè từ TP.HCM đã lan siêu nhanh ra rộng rãi thành thị tương đốic. Đừng tưởng chỉ chiếm phần chà bá người nghèo lâu nay marketing mưu sinh trên hè phố mới khổ. Người giàu cũng khổ đấy! Không tính tới mấy ông giàu sụ, đi xe hơi có lái xe; chỉ dặc biệt quan tâm đến chiếm phần chà bá người mới tương đối lên, mua được loại xế hộp đi làm cho hay chở vợ con đi chơi cuối tuần cho thỏa ước mong, thực ngay ngay lúc đó đó có người dở khóc dở cười. Chủ đất nước samurai lái loại xe chở vợ con ra phố, để vợ con ngồi siêun chờ, xong chạy lòng vòng tìm chỗ đậu xe toát mồ hôi dù bắt buộc gửi giá cắt cổ. Về nhà, giả dụ trước đây tấp đại vô lề thì nay buộc phải chạy đi gửi ở 1 bãi xe hay của 1 chung cư xa lắc rồi lội bộ về.

Ông bạn tui làm cho trong ngành địa ốc, cũng chỉ mới tương đối lên, lỡ mua loại xe cũ ba trăm mấy chục triệu để đi giao dịch cho nó oách. Vì là xe cũ, trước đây tối về anh đậu đại lề đường trước nhà. Nay lề đường cấm đậu xe, anh buộc phải chữa phòng thành dòng garage. Nhà chỉ rộng 3 m, vợ đi làm cho về trước chạy xe máy vô trong, anh thường về sau cố nhét xe vào rồi đóng cửa. Sáng sớm vợ dựng dậy, lùi xe ra để chị chạy xe đưa con đi học. Có hôm tiếp tương đốich, anh về khuya lắc nhưng mới 6 bây giờ đã bị vợ dựng dậy, mắt nhắm mắt mở lùi xe ra rồi lại chạy vào ngủ tiếp. Anh than thở: “Chắc buộc phải thanh lý xe cho rồi. Bán đổ thanh lý tháo gì cũng thanh lý cho khỏe dòng thân!”.

Ai bảo người giàu không khổ?

(Theo Pháp luật TP.HCM)

Pin It

Comments are closed.