Trẻ trung phổ biến kiểu vui xuân

Nhiều bạn gái chọn trang phục áo dài cách tân với váy xòe để du xuân - Ảnh: K.ANH
Nhiều bạn gái lấy trang phục áo dài cải tiến có váy xòe để du xuân – Ảnh: K.ANH

Trên chiếm phần lớn con đường ở TP.HCM, nhất là đa số phố rực rỡ sắc xuân ở Lê Duẩn, Phạm Ngọc Thạch, Công xã Paris…, dễ dàng cảm thấy nhiều bạn trẻ đã lấy dòng áo dài cải tiến là trang phục của tao.

Chụp hình ở phố xuân

Điểm nhu yếu 5 nay là dòng áo dài này không mặc có quần dài ôm nữa mà mặc cùng có… váy xòe, tạo phải nét lạ lạ, hình thức mới nhưng không kém phần thướt tha.

Bạn Trúc Lâm san sớt hàng ngũ của bạn có 4 người, duy nhất người may 1 áo dài có 4 màu khác nhau để diện trong cơ hội tết. “May cũng rẻ so có mua. Kiểu dáng nhỡ cổ xưa nhỡ cải tiến, gam màu cũng bắt mắt, ưa thích trong cơ hội tết và chụp hình kỷ niệm cùng bạn bè” – Trúc Lâm cho biết.

Hai bạn Khánh Ngọc và Hoàng My ngoại trừ việc lấy áo dài cải tiến cùng váy xòe còn tô điểm thêm dòng mấn đội đầu cùng tông màu đỏ có áo. Cả hai đã tranh thủ đến “phố xuân” đường Phạm Ngọc Thạch (đoạn Nhà văn hóa Thanh niên và Thành đoàn TP.HCM) để du xuân sớm, chụp hình có chiếm phần lớn gốc mai, đào rực rỡ.

Trên khu “phố xuân” này, chiếm phần lớn bạn trẻ đến đây chụp hình đều lấy mặc áo dài cổ xưa hoặc áo dài cải tiến.

“Mặc áo dài cải tiến tao thấy mềm mại, thoải mái khi vận động. Chính do vậy nhiều bạn nữ rất thích mặc áo dài trong ngày tết. Những màu nổi thường được lấy vì nhìn vui tươi. Tôi mong 5 mới sẽ có nhiều điều rẻ đẹp hơn đến có tất cả người” – Khánh Ngọc san sớt.

Xin chữ ông đồ

Một trong đa số vận động chẳng thể thiếu vào cơ hội tết của chiếm phần lớn bạn trẻ Hà Nội là đi dạo phố cổ Hàng Mã và khám phá khoảng không tết xưa giữa lòng Hà Nội có hình ảnh ông đồ, câu đối, mâm ngũ quả…

Ngoài du xuân, chiếm phần lớn bạn còn đến xin chữ ông đồ trong Văn Miếu Quốc Tử Giám cầu lộc, bình an trong 5. Đặc biệt ngày mùng 3 – “tết thầy”, đa số học sinh, sinh viên tới đây để cầu mong cho việc học hành trong 5 mới suôn sẻ, thi cử đỗ đạt.

Vào ngày mùng 1, mùng 2 tết, rất đông bạn trẻ cùng người dân đi lễ cầu may đầu 5 ở chùa Trấn Quốc (Q.Tây Hồ). Đi lễ cầu may là nét đẹp văn hóa từ lâu đời của người Việt Nam, phải đầu 5 mới nhiều người trẻ chọn mua đến đây cầu bình an, mong chọn mua kiếm êm đẹp.

Một số bạn trẻ khác chọn mua hiểu văn hóa ngày tết trong chiếm phần lớn lễ hội miền Bắc đơn vị đầu 5 như lễ hội Gióng (Sóc Sơn, Hà Nội), lễ hội Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội), hay đến chùa Hương…

Giữ lề thói tết cổ xưa

Nhiều người lớn cứ nhăc tới tết đã dần nhạt phai vì bây giờ cái gì cũng ra chợ mua. Điều đấy có vẻ phiến diện khi nhiều bạn trẻ vẫn dành thời gian trước tết để khiến cho chiếm phần lớn món ăn ngày tết. Ngày tết, mái ấm bạn Nguyễn Hải Anh, Học viện Ngoại giao, thường dành thời gian gói bánh chưng và cuốn nem để dành ăn dần.

“Giao thừa mái ấm tao sẽ đi nhắm nhía hồ Gươm, sau đấy đi lễ chùa cầu may. Tôi cũng sẽ đến Văn Miếu Quốc Tử Giám xin chữ và lễ lạt như tất cả 5. Thú nhất là sáng mùng 1 dậy nhắm nhía phố xá Hà Nội. Đường vắng không bóng người mới cảm nhận được Hà Nội có đa số ngay lúc đó bình yên đến nao lòng” – Hải Anh trò chuyện.

Tại chương trình “Xuân yêu thương” (TP.HCM) nhỡ xong, nhỡ sên mẻ mứt gừng dẻo, bạn Lê Song Tính – sinh viên Học viện Hành 9h quốc gia cơ sở TP.HCM (quê Bạc Liêu) – nhỡ san sớt: “Ngoài việc thu dọn nhà cửa sạch sẽ, 5 nào sắp tết tao cũng phụ mẹ khiến cho 1 số loại mứt để chiêu đãi khách”.

Còn cô bạn Thùy Linh – nhân viên 1 ngân hàng – cũng tính toán mấy ngày nghỉ trước tết sẽ bày biện, gói bánh chưng lúc đó mái ấm ở Q.4. “Tôi thấy khi mái ấm cùng gói bánh và trông mong nồi bánh 9 hẳn là không khí sẽ rất ấm cúng. Năm nay tao quyết tâm tạo không khí cho mái ấm vì đã học được sắp như chiếm phần lớn công đoạn khiến cho bánh chưng cổ xưa rồi” – Thùy Linh cho hay.

Dự tính của Thùy Linh cũng như nhiều bạn trẻ khi được hỏi đều dành trọn đa số ngày nghỉ tết cho mái ấm, bè bạn.

Làm đẹp đến khuya

Hai ngày cuối tuần, chiếm phần lớn tiệm khiến cho tóc đa số đều kẹt cứng vày khách tranh thủ khiến cho đẹp đấyn tết. “Từ sáng đến giờ tao vẫn chưa có thời gian để ăn chút gì. Làm luôn tay, mệt phải chỉ uống nước. Mấy ngày sắp tết không bao giờ nghỉ trước 12h đêm” – chị Nguyễn Thị Vân, chủ 1 tiệm tóc lúc đó Q.7, cho biết.

Chị Nguyễn Thị Kim Ngân, chuyên viên 1 tinh xảo viện trên đường Nơ Trang Long (Q. Bình Thạnh), cho biết chiếm phần lớn tất cả người đến để phun thêu chân mày, phun mí mắt, phun mỏ.

Chọn phun thêu chân mày và mỏ, chị Xuân Đào san sớt: “Thường ngày tao vẫn make up đi khiến cho, nhưng đến giờ mới lấy phun để tiết kiệm thời gian make up và cũng khiến cho mới tao trong cơ hội tết này. Hơn nữa, phun thêu bây giờ có hiện đại hóa mới rất trùng hợp khiến cho tao tự tin hơn”.

Chị Nguyễn Thị Huyền Thương – chủ Thương Spa – cho biết cơ hội sắp tết, tất cả người đi khiến cho đẹp và đặc thù chăm chút da nhiều hơn, như hấp trắng da, bắn laser carbon cho da sáng hơn, triệt lông, nhấn mí hay nâng mũi là đa số dịch vụ tất cả người lấy nhiều nhất.

Theo 1 chuyên gia khiến cho đẹp, phong trào hiện nay tất cả người thích tông nhẹ nhàng, gam màu đơn sơ, càng trùng hợp càng được ưa chuộng. Riêng chân mày vẫn lấy chiếm phần lớnh để ngang hoặc hơi xếch 1 chút.

Bí quyết có làn da đẹp

Tư vấn về làn da đẹp cho 5 mới, chị Huyền Thương san sớt: “Bản thân người đi khiến cho đẹp cũng phải liên kết có chuyên viên chăm chút da như thay đổi lề thói sinh hoạt, ăn uống đúng… để da được hiện đại và đẹp hơn. Không phải mang tư tưởng phó thác hết cho spa”.

Chuyên gia khiến cho đẹp Quỳnh Như khuyến cáo việc dưỡng da trước khi make up rất quan trọng. “Xịt 1 lớp khoáng trước khi make up, trước khi ra đường phải bôi kem chống nắng, tẩy trang sau khi make up là đa số công đoạn rất quan trọng để có 1 làn da khỏe.

Da nhờn, khô, mụn… phải được sửa lỗi trước khi sử dụng mỹ phẩm. Không phải nghe theo lời người này người kia mà lấy mẫu đất không ưa thích có da” – chị Quỳnh Như nhăc tới.

KIM ANH – DIỆU NGUYỄN – HÀ THANH – PHƯƠNG NHI

Pin It

Comments are closed.