Trồng loài hoa đẹp nhất thế giới: Lãi ròng 2 tỷ cùng

Nhờ bén duyên sở hữu hoa ly – một trong những loài hoa đẹp nhất thế giới, đến nay anh Bùi Tuấn Hải ở xã Song Phương, huyện Đan Phượng (Hà Nội) đã có thu nhập hàng tỷ cùng mỗi 1 năm.

Trồng hoa lily lãi 3 tỷ/năm
Ngỡ ngàng sở hữu nhà kính trồng hoa trên sân thượng Hà Nội
Trồng hoa Đà Lạt trên đất Bỉ

Anh Hải cho biết, hoa ly là 1 trong đa số loài hoa đẹp nhất thế giới. Hoa ly vô cùng đẹp và thơm lại nở lâu tàn (có thể cắm chơi trong nhà được trên dưới 15 ngày) cần được đa số bạn vô cùng ưa chuộng, mua chơi phổ biến. “Nhà mình trồng vài ha hoa song chưa năm nào bị ế hàng, cứ khiến ra tới đâu giữ chỗ hết tới đấy” – anh Hải san sớt.

hoa ly, trồng hoa, vườn hoa, nông dân, thu tiền tỷ,

Anh Hải kiểm chất lượng hoa ly trước khi thu hoạch khi vườn của gia đình ở xã Song Phượng.

Theo anh Hải, hoa ly là 1 loài hoa có hiệu quả kinh tế vô cùng cao. “Việc trồng hoa ly cho hiệu quả kinh tế gấp cả trăm lần trồng lúa, thậm chí lấy trường hợp thời tiết thuận, hoa trúng vụ tết người trồng có thể thu đến 2 tỷ cùng/ha là chuyện thông dụng” – anh Hải tiết lộ.
hoa ly, trồng hoa, vườn hoa, nông dân, thu tiền tỷ,

Anh Hải cho biết: “Để trồng vang dội được hoa ly bà con buộc phải có tri thức sâu về hiện đại hóa trồng và chăm sóc hoa. Trong đấy, rõ ràng nhu yếu nhất quyết định đến chất lượng hoa là củ chi. Chủ vườn buộc phải biết sắm củ chi rẻ thì cây mới sinh trưởng, lớn mạnh rẻ và ra hoa đẹp như ý muốn được”.

Cũng theo anh Hải, để trồng hoa buộc phải chú ý khá phổ biến về thời tiết, vì hoa ly không chịu được khí hậu khắc nghiệt, cần buộc phải che mát bằng lưới để giữ lượng anh sáng lỡ buộc phải cho hoa. Đồng thời đất buộc phải được khiến trước hai tháng cho đủ độ tơi và ẩm cho cây lớn mạnh. Những củ hoa ly số đông được gia đình anh nhập từ đa số nước Đan Mạch, Hà Lan, Thụy Điển…

Nói về đa sốh giải quyết trồng hoa ly, anh Hải cho hay: “Yếu tố nhu yếu nhất quyết định đến chất lượng hoa là củ chi. Củ chi có rẻ thì cây mới sinh trưởng, lớn mạnh rẻ. Nhưng khi đã trồng, chăm sóc cho cây sinh trưởng, lớn mạnh rẻ, giảm tải tối đa tác hại của sâu bệnh thì rõ ràng nhu yếu hơn cả quyết định đến chất lượng, doanh thu chính là rõ ràng thời vụ. Và để khiến sao cho hoa nở đúng vào thời gian đã ấn định thì lại là rõ ràng hiện đại hóa”.

hoa ly, trồng hoa, vườn hoa, nông dân, thu tiền tỷ,

Nghề trồng hoa ly đã và đang sở hữu lại thu nhập cao cho người dân 1 số xã, huyện của Hà Nội.

Anh Hải cho biết thêm, người trồng buộc phải biết căn cứ vào thời tiết mà điều chỉnh thời gian trồng và áp dụng đa số đa sốh giải quyết chăm sóc cho hợp lý. “Nếu thời tiết ấm, để “hãm” hoa, cho hoa nở muộn lại vào đúng thời gian ấn định thu hoạch (tết), có thể áp dụng đa số đa sốh giải quyết như: che nắng, giảm ánh sáng, giảm thiểu tưới nước hoặc bảo quản hoa trong kho lạnh. Ngược lại, thời tiết lạnh, để cho hoa nở sớm hơn thì che vòm bằng nilon, thắp điện để nâng cao nhiệt độ cho hoa…” – anh Hải san sớt.

Hiện, toàn xã Song Phượng có khoảng trên dưới 6ha trồng hoa ly. Ông Ngô Thế Anh – Giám đốc HTXDVTHNN Song Phượng, huyện Đan Phượng cho biết: “Việc lớn mạnh mô hình hoa ly là 1 hướng đi mới cho hiệu quả kinh tế cao, trong thời gian tới xã sẽ tiếp tới khuyến khích, tạo hầu hết kèm theo để nông dân tiếp cận mô hình này để khiến giàu”.

(Theo Dân Việt)

Pin It

Comments are closed.