Tuổi nào buồn tí đã vui? 

Nụ cười tuổi học trò (tác giả Nguyễn Thị Kim Tuyết - học sinh Trường THPT Hồng Đức, TP.HCM)
Nụ cười tuổi học trò (tác giả Nguyễn Thị Kim Tuyết – học trò Trường THPT Hồng Đức, TP.HCM)

Bạn Nguyễn Thị Kim Tuyết, học trò Trường THPT Hồng Đức (TP.HCM), đã đáng chú ý thêm như trên sau khi gửi dự thi tấm ảnh ưng ý.

Kim Tuyết cũng nói tới có câu hỏi luôn thường trực trong đầu bạn khi xem bức ảnh của tui: “Liệu khi trưởng thành, ta còn giữ được nụ cười đó hay không?”.

Năng khiếu (tác giả Nguyễn Thái Bình - Trường THPT Hồng Đức, TP.HCM)
Năng khiếu (tác giả Nguyễn Thái Bình – Trường THPT Hồng Đức, TP.HCM)

Cùng trường học mang Tuyết, cũng chụp ảnh ngay sau hiện nay học nhiếp ảnh, bạn Nguyễn Thái Bình đã gửi đến hội thi tuyệt tác ưng ý của tui. Đó là tấm ảnh được bạn đặt tên là Năng khiếu.

Bình đáng chú ý về tuyệt tác của tui: “Vào tiết nhiếp ảnh, tao nhanh chóng tậu cho tui 1 cái máy ảnh phù hợp. Sau đó, tao chụp thử vài tấm để điều chỉnh máy. Tôi tình cờ thđó 1 trận đá bóng đang diễn ra cực kỳ rầm rộ và hấp dẫn. Ngay ngay lập tức, tao đưa máy lên và chụp ngay khoảnh khắc hai đội đang tranh bóng quyết liệt. Xem lại thành quả của tui, tao cực kỳ ưng ý. Để chụp được tấm ảnh như mong muốn thì việc nắm thời khắc cực kỳ thiết yếu. Chỉ trễ 1 giây thôi, điều tui muốn chụp sẽ vuột mất”.

Học nhóm - Bùi Hoàng Thảo Vy
Học đội ngũ – Bùi Hoàng Thảo Vy

Trong khi đó, thầy Thái Hoàng – giáo viên ngữ văn Trường THCS-THPT Bác Ái, Q.Tân Bình (TP.HCM) – đã gửi sáu ảnh dự thi và ban corporation tậu đăng ba tấm. Đó là hầu hết tấm ảnh Họa sĩ của trẻ thơ, Hình ảnh đẹp của CSGTNiềm êm đềm chiến thắng.

Thầy giáo dạy văn đáng chú ý về niềm yêu thích nhiếp ảnh của tui: “Biết có cuộc thi này tao cực kỳ thích. Từ trước đến nay tao chụp nhiều, nhưng chưa tham gia 1 cuộc thi về nhiếp ảnh nào cả.

Thầy Thái Hoàng cũng đáng chú ý thầy cảm nhận các tấm ảnh của tui để minh họa cho các bài giảng trên lớp.

“Tấm ảnh Họa sĩ của trẻ thơ tao chụp khi đi đón con. Rồi tấm ảnh về Hình ảnh đẹp của CSGT, tao đưa cho học trò của tui xem. Tôi nói tới mang hầu hết em: thầy gửi ảnh dự thi được đăng thì hầu hết em cũng có thể gửi được. Tôi khuyến khích hầu hết em tham gia. Cuộc thi tạo thêm động lực để thầy trò tao chụp ảnh nhiều hơn” – thầy Thái Hoàng nói tới thêm.

Hình ảnh đẹp của CSGT – Ảnh: Thái Hoàng
Tâm đắc - Ảnh: Lê Văn Tường
Tâm đắc – Ảnh: Lê Văn Tường
Mùa thay lá - Ảnh: Dung Pham
Mùa thay lá – Ảnh: Dung Pham
Trước mùa thi - Ảnh: Dung Pham
Trước mùa thi – Ảnh: Dung Pham
Niềm êm đềm chiến thắng – Ảnh: Thái Hoàng

Qua 1 tháng phát động, hội thi ảnh “Dấu ấn thời gian” do Sở GD-ĐT TP.HCM, báo Tuổi Trẻ và Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM corporation đã nhận được nhiều bức ảnh dự thi đặc sắc của học trò, giáo viên.

Tiếp tục nhận ảnh dự thi

Hội thi ảnh “Dấu ấn thời gian” tiếp tới nhận tuyệt tác dự thi của giáo viên, học trò.

Đối mang giáo viên, hạn chót để nộp tuyệt tác dự thi đến hết ngày 12-3-2017.

Đối mang học trò, hội thi được tiến hành qua hai vòng. Vòng 1 (đến hết ngày 19-2-2017) và vòng 2 (dành cho các học trò có tuyệt tác được tậu ở vòng 1) mang chương trình thực tế, tư duy bên cạnh nhà trường học trong ngày 12-3-2017.

Mời truy cập website dauanthoigian.tuoitre.vn để xem và gửi ảnh dự thi.

Ngoài ra, tác giả cũng có thể gửi ảnh dự thi qua email dauanthoigian@tuoitre.com.vn.

Tác giả gửi ảnh dự thi vui lòng để lại số điện thoại để ban corporation gọi ngay khi thiết yếu.

HÀ BÌNH

Pin It

Comments are closed.