Tuổi trẻ cả nước sẵn sàng ‘Tiếp sức mùa thi’ 2017

Anh Nguyễn Minh Triết, trưởng ban Thanh niên Trường học, Trung ương Đoàn tiếp nhận cờ lệnh
Anh Nguyễn Minh Triết, trưởng ban Thanh niên Trường học, Trung ương Đoàn tiếp kiến nhận cờ lệnh “Tiếp sức mùa thi” 2017 – Ảnh: Tiến Thắng

Ngày 11-6, sắp 2.000 sum hiệp thanh niên ngay lúc đấy TP Hải Phòng, đại diện cho hơn 85.000 tình nguyện viên ngay lúc đấy khắp các tỉnh thành, đoàn trên cả nước, đã tổ chức lễ ra quân, sẵn sàng tham gia hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 5 2017.

Đây là 5 vật dụng 16 hoạt động “Tiếp sức mùa thi” được Trung ương Hội học trò Việt Nam phối hợp cộng Bộ GD&ĐT, báo Thanh Niên triển khai thực hiện.

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 là 5 vật dụng hai chương trình triển khai ngay lúc đấy 63 tỉnh thành trên cả nước, ngay lúc đấy toàn bộ các chấm thi của kỳ thi THPT quốc gia.

Theo ban tổ chức, tính đến ngày 11-6 ngay lúc đấy các tỉnh, thành đã lập được 663 đội hình tình nguyện cấp tỉnh mang 22.052 tình nguyện viên, 2.729 đội hình cấp cơ sở mang 63.013 tình nguyện viên sẵn sàng tham gia hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh.

Khác mang đa phần 5, chương trình tiếp kiến sức mùa thi lần này được triển khai thực hiện ngay từ đầu tháng 5-2017 nhằm tổ chức nắm bắt sớm, hầu hết chiếm phần lớn cập nhật mới buộc phải hỗ trợ từ thí sinh. Đợt cao chấm của chương trình tiếp kiến sức mùa thi chú ý từ ngày 20 đến 25-6.

Mục tiêu chính của chương trình 5 nay nhằm đảm bảo ngay lúc đấy toàn bộ các chấm thi trên toàn quốc đều có đội hình “Tiếp sức mùa thi” ứng trực và toàn bộ các thí sinh, người nhà thí sinh có hoàn cảnh rắc rối sẽ được hỗ trợ trong kỳ thi.

Theo đấy, các đội học trò tình nguyện đấyn thí sinh ngay lúc đấy các chấm chú ý đông thí sinh và người nhà thí sinh với thời công khai các địa chấm ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đấy, ban tổ chức cũng sẽ thiết kế các chuyến xe chở miễn phí học trò ở cộng 1 nằm ngay lúc đấy đến các địa chấm thi và có lực lượng tình nguyện trên các tuyến xe khách để hỗ trợ thí sinh.

Đặc biệt, cuộc họp hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh rắc rối được chủ động triển khai mang việc các đoàn quận, huyện rà soát danh sách các thí sinh để có phương án hỗ trợ ưa thích như: công khai chỗ ăn nghỉ miễn phí, chào đấyn và tư vấn, trao đổi kinh nghiệm ôn thi, khiến cho bài thi cũng như nộp pháp lý đăng ký vào các mẫu giáo mẫu giáo mẫu giáo, cao đẳng,….

Tại buổi lễ ra quân, bà Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, nhấn mạnh vai trò xung kích của các tình nguyện viên trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã có ý nghĩa đặc thù buộc phải thiết, giúp các thí sinh và người nhà thí sinh tiếp kiến nhận được hầu hết các cập nhật mới hỗ trợ chú trọng, qua đấy giúp các em thí sinh tự tin hơn khi bước vào kỳ thi buộc phải thiết.

“Những 5 qua, hoạt động tiếp kiến sức mùa thi đã góp phần buộc phải thiết vào nên danh của chỉ một kỳ thi tuyển Đại học, Cao đẳng. Hoạt động này luôn nhận được sự hưởng ứng, với hành cũng như sự đánh giá cao của thí sinh và người nhà thí sinh.” – bà Nghĩa nhấn mạnh thêm.

Tại nằm ngay lúc đấy TP Hải Phòng, Hội học trò khu căn hộ đến thời chấm này cũng đã thành lập được 45 đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” ngay lúc đấy các mẫu giáo Đại học, Cao đẳng, quận, huyện mang 1.872 tình nguyện viên tham gia.

Qua cuộc họp đánh giá, bước đầu đã có 273 pháp lý về chiếm phần lớn thí sinh có hoàn cảnh rắc rối được gửi về văn phòng Hội học trò khu căn hộ.

Từng đội hình tình nguyện chuyên trách tổ chức lễ ra quân
Từng đội hình tình nguyện chuyên trách tổ chức lễ ra quân “Tiếp sức mùa thi” 2017 – Ảnh: Tiến Thắng
Các tình nguyện viên hào hứng sau lễ ra quân
Các tình nguyện viên hào hứng sau lễ ra quân “Tiếp sức mùa thi” được tổ chức ngay lúc đấy TP Hải Phòng – Ảnh: Tiến Thắng
Nữ chiến sĩ cảnh sát thuộc Công an TP Hải Phòng tươi tắn trong buổi lễ ra quân
Nữ chiến sĩ cảnh sát thuộc Công an TP Hải Phòng tươi tắn trong buổi lễ ra quân “Tiếp sức mùa thi” 2017 – Ảnh: Tiến Thắng

TIẾN THẮNG

Pin It

Comments are closed.