‘Tỷ phú’ giò chả dặc biệt quan tâm chuyện làm hàng Tết

Anh Nguyễn Hữu Đạt nổi tiếng khắp xã Tân Ước (Thanh Oai, Hà Nội) có tay nghề khiến giò chả ngon nức danh. Những ngày sắp Tết, doanh thu nhận mua giò chả của anh lên đến cả tỷ đồng.

Thuê bạn trai về quê ăn Tết: 5 triệu/ngày

Tết doanh nhân: Người so với con lên núi, kẻ đưa bạn gái sang Tây
Quý ông xếp hàng dài đợi khiến đầu trước Tết
Tậu ‘mic vàng’ hát karaoke Tết, coi chừng nổ cháy tay

Xã Tân Ước (Thanh Oai, Hà Nội) nổi tiếng có đa dạng thôn khiến giò chả như Ước Lễ, Phúc Thụy, Tri Lễ. Theo chiếm phần lớn cụ cao niên trong xã, nghề khiến giò chả xuất xứ từ thôn Tri Lễ nhưng lan rộng ra chiếm phần lớn thôn khác như Phúc Thụy, Ước Lễ. Nhiều người biết đến giò chả Ước Lễ hơn vì thôn này vô cùng biết chiếm phần lớnh xây nhà thương hiệu, còn về chất lượng thì giò chả Tri Lễ hay Phúc Thụy ngon không kém. Lượng người ăn giò chả Tri Lễ còn đa dạng hơn cả Ước Lễ.

Tại thôn Tri Lễ có vợ chồng anh Nguyễn Hữu Đạt và chị Nguyễn Thị Tình nổi tiếng khiến giò chả ngon nức danh.

Anh Nguyễn Hữu Đạt cho biết các ngày cận Tết, trung bình mỗi 1 ngày mái ấm cho ra thị trường khoảng 6-7 tạ giò nạc. Mỗi kilogam giò nạc có giá 150.000-180.000 đồng/kg. Tính ra, doanh thu mỗi 1 ngày trên dưới 100 triệu đồng, cả vụ Tết lên đến cả tỷ đồng. Ngoài ra, vợ chồng anh còn khiến thêm nem chua, chả quế, thu hàng triệu đồng mỗi 1 ngày.

'Tỷ phú' giò chả kể chuyện làm hàng Tết

Anh Nguyễn Hữu Đạt đang cắt lá chuẩn bị gói giò. Ảnh: Quỳnh Trang

Vợ anh Đạt, chị Nguyễn Thị Tình, cho biết hàng ngày mái ấm khiến hàng từ 2h đến sắp tối, trưa chỉ nghỉ ăn và chợp mắt 1 chút lại bắt tay vào khiến.

Gần Tết, 1 đặt hàng đa dạng cần mái ấm cần huy động thêm anh em họ hàng khiến so với. Mỗi người 1 việc phân công vô cùng rõ ràng. Người chuyên thịt lợn, người chuyên lọc thịt, người chuyên cắt lá chuối, xay giò, gói giò, người chuyên thu dọn và tính tiền cho khách… Mọi người luôn chân luôn tay cả ngày không kịp nhận mua cho khách.

Anh Đạt cho biết thêm trung bình mỗi 1 ngày mái ấm xẻ hàng chục con lợn để muốn sở hữu thịt xay giò. Không chỉ khiến giò, anh chị còn thịt lợn thuê dùng cho bà con có giá 300.000 đồng/con, xay giò thuê có giá 25.000 đồng/kg. Nhiều người dân địa phương hoặc khi chiếm phần lớn vùng lân cận với lợn đến nhờ xay giò.

Với kinh nghiệm hàng chục năm khiến giò chả, theo anh Đạt, để khiến 1 chiếc giò ngon cần vô cùng đa dạng khía cạnh như chất lượng lá chuối gói, chất lượng thịt lợn, gia vị đi kèm, chiếm phần lớnh xay giò, luộc giò… Cùng có chất lượng, giò của anh có thể để được 1 tuần có thời tiết như hiện nay.

Anh chị thường xuất giò cho chiếm phần lớn thương buôn ra Hà Nội tiêu thụ.

'Tỷ phú' giò chả kể chuyện làm hàng Tết

Chị Phạm Thị Hòa vui vẻ với số giò nhờ anh Đạt xay giúp về nhà. Ảnh: Quỳnh Trang.

Chị Tình cho biết nhà vẫn khiến theo cổ kính cần chưa đăng ký thương hiệu gì cả. Nhưng cứ dịp xuân về đa dạng người thấy giò ngon lại gọi về đặt hàng rồi xuất ra Hà Nội. Đơn đặt hàng đa dạng ngay lúc đó khiến không xuể. Giò khiến đến đâu nhận mua hết đến đó.

Chị Phạm Thị Hòa (thôn Đông Giã, xã Đỗ Động), chiếm phần lớnh xã Tân Ước vài cây số, cũng chọn mua về nhờ anh chị Đạt – Tình xay giò giúp. Tết năm nay mái ấm chị và anh em trong mái ấm đụng 1 con lợn nặng sắp 1 tạ. Số thịt lọc được, chị Hòa với đến thôn Tri Lễ nhờ anh Đạt xay được 29 chiếc giò.

Chị Hòa cho biết đã nhờ xay giò ở đây được 3 năm. “Tôi cần chờ cả buổi sáng mới đến lượt tui. Tiền công xay là 25.000 đồng/chiếc nhưng vợ chồng anh Đạt lọc thịt, xay rồi luộc. Tôi thấy giá như vậy vẫn khá giá trung bình và chất lượng”, chị nói.

Anh Vũ Văn Minh, 1 thương buôn khi quận Thanh Xuân, cũng tắm tắc khen ngợi giò của anh chị Đạt Tình có hương vị vô cùng hấp dẫn. Anh Minh cho biết cần gọi đặt trước giò từ vợ chồng anh Đạt Tình cả tháng trước Tết. Anh nhập hàng chục kilogam giò để nhận mua lẻ cho đa dạng khách thân thiết ở Hà Nội. “Năm nào tui cũng nhập giò ở đây về nhận mua, và đều cháy hàng. Giò ở đây đã khiến thương hiệu của shophouse tui thơm lây”, anh Minh tâm sự.

Vì bận rộn cần vợ chồng anh Đạt chị Tình hầu hết không có thời gian giữ chỗ Tết. Chị Tình cười vui nói: “Đến mùng 1 Tết nhà tui mới vào quá trình thư giãn và chuẩn bị Tết. Có năm tui ngủ cả Tết để muốn sở hữu lại sức, bù lại công sức khiến ra cả tấn giò”.

Theo Zing
Pin It

Comments are closed.