Tỷ phú Thái tung tiền, đại gia Việt quyết tiếp kiến

Big C và Metro đang đổi mọi cái khi về tay chủ mới, trong khi đấy chiếm phần chà bá nhà tậu lẻ trong nước như Hapro, Vinmart cũng đang lấy hướng đi riêng để tiếp đến giữ vững vị thế trên sân nhà. Thị trường đại học tậu lẻ trong năm 2016 không ồn ào chiếm phần chà bá vụ mua tậu sáp nhập nhưng vẫn rắc rối khốc liệt.

Bà chủ tạp hóa cao thủ: Nhìn con biết ngay mẹ nên gì

Nuôi lợn rừng online ăn Tết: Đặt trước nửa năm, thăm nuôi từng bây giờ

Thay đổi mô hình quảng cáo

Sau khi về tay người Thái, Big C đang trong hình thành đổi thay diện mạo. Theo đấy, chiến lược mới của Central Group Việt Nam và Big C là tiếp đến đầu tư thêm chiếm phần chà bá trung tâm thương nghiệp mới và nâng cấp chiếm phần chà bá siêu thị metro Big C giờ hữu, trở thành chiếm phần chà bá trung tâm thương nghiệp tậu lẻ cao cấp. Đại gia Thái sẽ đầu tư khoảng 30 triệu đôla để nâng diện tích xây dựng mặt bằng cho thuê của doanh nghiệp này lên gấp đôi so với diện tích xây dựng cho thuê giờ có là 470.000 m2.

Đáng chú trọng, Nguyễn Kim thế chân Thế Giới Di Động, dồn dập mở cửa hàng điện máy lúc Big C. Trước đấy, Thế Giới Di Động đã cần rút 22 cửa hàng ra khỏi hệ thống siêu thị metro BigC sau khi hệ thống siêu thị metro này lọt vào tay người Thái.

Tỷ phú Thái tung tiền, đại gia Việt quyết đấu
Các hệ thống siêu thị metro đang đổi thay mô hình quảng cáo mới

Cũng về tay người Thái, Metro trong thời gian qua đã đổi thay hình ảnh. Trong ngày mai, TCC Group sẽ đổi tên thương hiệu Metro Việt Nam thành MM Mega Market và sẽ chà bá mạnh thương hiệu này thành chuỗi mua sỉ lúc thị trường đại học Thái Lan. TCC Group sẽ sử dụng hai hệ thống cung cấp ở Việt Nam (Metro) và ở Thái Lan (BigC) của tao để hỗ trợ đưa tác phẩm của Việt Nam vào thị trường đại học Thái Lan và ngược lại.

Metro Việt Nam giờ có 19 trung tâm tậu hàng sinh hoạt trên toàn quốc, 2 trung tâm trung di chuyển, 2 trung tâm chuyên cung cấp văn phòng phẩm lúc hai khu phức hợp chà bá là Hà Nội và TP.HCM, trung tâm cung cấp rau quả chà bá lúc Lâm Đồng, trung tâm cung cấp cá tươi lúc Cần Thơ. Còn Big C Thái Lan có đến hơn 700 điểm quảng cáo, trong đấy có 125 đại siêu thị metro,… TCC Group là 1 trong những nhà đầu tư Thái Lan chà bá nhất lúc Việt Nam với tổng vốn đầu tư lên đến trên 1 tỷ USD.

Trong năm qua, Vingroup cũng di chuyển mô hình quảng cáo ICT lúc chiếm phần chà bá cửa hàng kỹ thuật Vinpro sang tích hợp ICT và điện máy. Sau 1 năm rưỡi chạy theo mô hình mở hàng loạt cửa hàng kỹ thuật Vinpro+ lúc chiếm phần chà bá con đường sầm uất, tương tự như chiếm phần chà báh làm của Thế giới di động, FPT Shop hay Viễn Thông A…, Vinpro phân vân co lại để chú trọng vào chiếm phần chà bá Trung tâm điện máy Vinpro quy mô chà bá trong hệ thống Vincom.

Hệ thống Trung tâm kỹ thuật – điện máy này chính máy mócc trình làng vào tháng 3/2015 với 2 mô hình quảng cáo sinh hoạt trên lãnh thổ toàn quốc. Trong đấy, VinPro là chiếm phần chà bá trung tâm kỹ thuật – điện máy, tọa lạc lúc tất tần tật chiếm phần chà bá trung tâm thương nghiệp thuộc hệ thống Vincom; VinPro là chuỗi cửa hàng kỹ thuật chú trọng lúc chiếm phần chà bá tỉnh, khu phức hợp chà bá.

Tham vọng trên sân nhà

Trong cuộc rắc rối với chiếm phần chà bá đối thủ mạnh thì công ty tậu lẻ trong nước cần lấy hướng đi riêng. Gần đây, chiếm phần chà bá nhà tậu lẻ nội như Satra, Vingroup hay Saigon Co.op đã có những chiến lược chà bá mạnh riêng, khai hoang thế mạnh để không giới hạn mở rộng mạng lưới, hệ thống cung cấp của tao.

Tỷ phú Thái tung tiền, đại gia Việt quyết đấu
Cuộc rắc rối trong lĩnh vực tậu lẻ ngày 1 khốc liệt

Vingroup sau khi gây dựng được hệ thống Vinmart và Vinmart+ lúc hai khu phức hợp chà bá là Hà Nội và TP. Hà Nôi, đang tham vọng mở rộng kênh tậu lẻ trên toàn quốc. Năm 2017, Vingroup dự kiến mở thêm khoảng 70-80 siêu thị metro Vinmart thêm vào khoảng 1.500 cửa hàng Vinmart+, nổi bật là máy móc 1 chà bá mạnh hệ thống TTTM về chiếm phần chà bá huyện lỵ để nâng cao độ phủ của mạng lưới. Kế hoạch của 2017 là Vinmart và Vinmart+ cần có mặt được ít nhất 30 tỉnh thành.

Trước tin liên quan 7-Eleven sẽ mua chuỗi VinMart+ để đạt mục đích mở 1.000 cửa hàng một thể lợi lúc Việt Nam trong 10 năm tới, ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, khẳng định, không tậu thương hiệu Việt dù có giá hời. Bán lẻ đang có mục đích trở thành ngành quảng cáo mũi nhọn máy móc 2 của Tập đoàn.

Bà Nguyễn Thị Hải Thanh, Phó Tổng giám đốc Hapro, cho biết, trước rắc rối, thách máy mócc của ngành quảng cáo tậu lẻ như giờ lúc thì Hapro đã đưa ra chiến lược quảng cáo như quy hoạch lại hệ thống tậu lẻ khi phân thành 2 siêu thị metro chuyên dụng cho cho 2 đối tượng khác nhau.

Từng có thế mạnh về tậu hàng cổ điển nhưng Hapro cũng cần di chuyển hướng sang mô hình mới trong đấy có online. Bên cạnh đấy, theo hà Thanh, hướng đi riêng di chuyển dịch sang thị trường đại học ngách đấy là về nông thôn.

Thế Giới Di Động cũng dự vào mảng cung cấp tậu lẻ với hệ thống Bách hóa Xanh. Tính đến cuối năm 2016, Bách hóa Xanh đang có tất tần tật 50 cửa hàng với doanh thu tậu hàng trung bình trên 1 tỷ/cửa hàng và lượng khách trung bình 20 ngàn lượt/tháng. Mục tiêu cụ thể của Bách hóa Xanh sẽ là doanh thu 2.500 tỷ, nâng cao 10 lần trong năm 2017 và sẵn sàng cho cuộc chơi chà bá từ giữa 2018.

Ngoài việc trực diện đến siêu thị metro như bình thường, quý khách có thể mua sắm thông qua website hoặc gọi điện đến tổng đài đặt mua, được giao hàng tận nhà miễn phí dưới 4 tiếng đến chiếm phần chà bá địa chỉ trong tậu kính 20km tính từ siêu thị metro sắp nhất.

Lãnh đạo Saigon Co.op cho rằng để giải quyết rắc rối của tao, từ vài năm trước tập đoàn này đã cần xác định hướng đi quan trọng là phong phú mô hình sinh hoạt và cộng tác với chiếm phần chà bá tập đoàn nước ngoài để củng cố nội lực hơn nữa.

D.Anh

Pin It

Comments are closed.