Tỷ phú USD mới lộ diện, sếp lớn ‘thấy động’ trốn sang tây

Cuộc soán ngôi người giàu nhất Việt Nam

Cái tên Trịnh Văn Quyết và trái khoán ROS phát triển thành khá đình đám vào cuối 5 2016 khi ông Quyết chính thức trở thành người giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán. Ông Quyết đã gây khác biệt mang số tiền nâng cao lên đến 33.247 tỷ đồng. Con số này cũng là kỷ lục mới trên sàn chứng khoán Việt Nam sau 16 5 thị trường đi vào hoạt động.

Tỷ phú USD mới lộ diện, sếp lớn 'thấy động' trốn sang tây

Ông Trịnh Văn Quyết đã gây bất ngờ trên thị trường chứng khoán Việt Nam mang cú bứt phá ngoạn mục

Vào ngày kết thúc lại trong 5 (30/12/2016), ông Trịnh Văn Quyết Chủ tịch HĐQT của CTCP Tập đoàn FLC là người giàu nhất lúc Việt Nam. Ông Quyết sở hữu sắp 290 triệu trái khoán ROS (CTCP Xây dựng FLC Faros), hơn 114 triệu trái khoán FLC (Tập đoàn FLC)… trị giá mọi mẫu hơn 33 ngàn tỷ đồng (tương đương 1,5 tỷ USD) là và người đứng đầu trong danh sách 10 người giàu nhất trên TTCK.

Ông Phạm Nhật Vượng nắm giữ đặt lúc tỷ phú giàu nhất Việt Nam sở hữu hơn 720 triệu cổ phần VIC, trị giá hơn 30 ngàn tỷ đồng.

Nữ tỷ phú USD bắt đầu của Việt Nam

Theo Bloomberg, mang việc IPO VietJet, CEO Nguyễn Thị Phương Thảo sẽ trở thành nữ tỷ phú tự thân bắt đầu của Việt Nam, cũng như Đông Nam Á.

Tỷ phú USD mới lộ diện, sếp lớn 'thấy động' trốn sang tây

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo được xếp thứ 62 trong danh sách của báo giấy Forbes.

Theo số liệu của Bloomberg Billionnaires Index, mang lịch trình IPO hãng hàng không tư nhân độc nhất lúc Việt Nam, số tài sản của Nguyễn Thị Phương Thảo sẽ vượt qua con số 1 tỷ USD.

Bên cạnh VietJet, bà Thảo còn là cổ đông của 3 nhà nghỉ nổi tiếng lúc Việt Nam, đựng Furama Resort Đà Nẵng, Evason Ana Mandara Nha Trang và An Lam Ninh Vân Bay Villas.

Nguyễn Trung Tín tán gẫu cùng Tổng thống Obama

Nguyễn Trung Tín, doanh nhân trẻ, người sáng lập ra mô hình không gian làm việc mở Dreamplex, là 1 trong những người may mắn được nói chuyện đứt 45 phút mang tổng thống Mỹ Obama.

Sau 8 5 du học ngành kinh tế đằng Úc, cuối 5 2009, Tín phân vân về Việt Nam khởi nghiệp. Anh hiện thời là Tổng Giám đốc 1 đơn bởi có lịch sử hình thành 23 5 và là tác giả của mô hình không gian làm việc mở bắt đầu lúc Việt Nam.

Tỷ phú USD mới lộ diện, sếp lớn 'thấy động' trốn sang tây

Doanh nhân trẻ Nguyễn Trung Tín

Nguyễn Trung Tín cũng là 1 trong những mẫu tên được Forbes Việt Nam vinh danh trong danh sách “30 Under 30” 5 2015.

Một 5 vất vả của bầu Đức

2016 có thể nói là 1 5 đầy trở ngại đối mang bầu Đức (Hoàng Anh Gia Lai). Tính đến cuối 5 2015, nợ bắt buộc trả của HAGL lên đến 32.900 tỷ đồng, trong đó ba chủ nợ lớn nhất của đơn bởi này là BIDV mang hơn 10.000 tỷ đồng, Eximbank mang sắp 4.000 tỷ đồng và VP Bank mang 2.800 tỷ đồng.

Tỷ phú USD mới lộ diện, sếp lớn 'thấy động' trốn sang tây
Bầu Đức trải qua 1 5 đầy trở ngại

HAGL đã rộng rãi lần tái cơ cấu nhưng duy nhất lần dời đổi là 1 lần gia nâng cao số vốn vay. Sau hành trình 8 5 lên sàn, số nợ của nhà hàng này đã gấp đôi vốn chủ sở hữu. Vì thiếu tiền, bầu Đức đã bắt buộc thế chấp từ đàn bò, trái khoán người mua tới cả khu liên hợp học viện bóng đá.

Vũ Quang Hải rút khỏi HĐQT Sabeco

Ở tuổi 25 tuổi, ông Vũ Quang Hải giữ cương bởi Tổng giám đốc PVFI, sau đó, ông Hải được điều dời về Bộ Công Thương, tiếp đến được lên chức hàm Phó Vụ trưởng trước khi về Sabeco làm Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Sabeco. Vụ lùm xùm đã được Hiệp hội những Nhà đầu tư ngân sách (VAFI) kiến nghị, đằng cạnh đó rộng rãi ý kiến cho rằng việc lên chức là đúng quy trình.

Tỷ phú USD mới lộ diện, sếp lớn 'thấy động' trốn sang tây
Ông Hải rút khỏi Sabeco

Khi chính thức rút khỏi Sabeco, ông Hải đã hỗ trợ tư vấn báo chí rằng: “Tôi xin rút thì ít nhất cũng bắt buộc ngẩng cao đầu”. Theo Phó tổng giám đốc Sabeco, dự kiến 5 2016, Sabeco đã vượt lịch trình cả doanh thu và lợi nhuận.

Ông Lê Phước Vũ và thép Cà Ná

Tập đoàn Tôn Hoa Sen và Chủ tịch Hội đồng quản trị Lê Phước Vũ gây ồn ào mang căn phòng thép Hoa Sen Cà Ná. Dự án này được lưu tâm vì có vốn đầu tư bự 10,6 tỷ USD, ngang ngửa mang vốn của Formosa.

Tỷ phú USD mới lộ diện, sếp lớn 'thấy động' trốn sang tây
Ông Lê Phước Vũ đình đám mang căn phòng thép Hoa Sen

Chủ tịch Tôn Hoa Sen cam đoan sẽ tự đóng cửa rất công thương thép ở Ninh Thuận và giao hết tất cả tài sản cho Nhà nước một vài trường hợp căn phòng gây ô nhiễm môi trường.

Doanh nhân Võ Trường Thành chia tay gỗ

Sau khoảng 23 5 làm chủ 1 “đế chế” chế biến, xuất khẩu gỗ quan trọng Việt Nam, ông Võ Trường Thành đành ngậm ngùi ra đi khỏi nhà hàng do chính ông cất công gây dựng và từng vượt qua biết bao nhiêu trở ngại từ thời kinh tế mới công đoạn đầu mở cửa.

Tỷ phú USD mới lộ diện, sếp lớn 'thấy động' trốn sang tây

Cuộc đời lao đao của ông trùm ngành gỗ Việt.

HĐQT nhà hàng này đã ra phân vân bãi nhiệm ông Võ Trường Thành khỏi loại ghế chủ tịch mà duyên do được đưa ra là do ông Thành đã không làm xong tất cả bổn phận và trách nhiệm của 1 chủ tịch HĐQT trong tình hình trở ngại khẩn của Gỗ Trường Thành.

Cáo bệnh, doanh nhân theo nhau bỏ trốn

Trong 5 2016, đình đám trong giới doanh nhân là việc không ít sếp lớn thuộc những nhà hàng nhà nước, lấy cớ đi nước ngoài sửa bệnh hay du học, đã bỏ trốn.

Điển hình như vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị TCTCP Xây thi công dầu khí Việt Nam (PVC) và ông Vũ Đình Duy, cựu Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTex), ông Lê Chung Dũng, Phó TGĐ Tổng nhà hàng Điện lực dầu khí (PV Power).

Tỷ phú USD mới lộ diện, sếp lớn 'thấy động' trốn sang tây
Từ trái sang bắt buộc là những ông Lê Chung Dũng, Trịnh Xuân Thanh và Vũ Đình Duy

Trong 3 ví như bỏ trốn ra nước ngoài kể trên, chỉ có Trịnh Xuân Thanh là đã bị khởi tố và truy nã quốc tế do liên quan đến những thua lỗ thời ông này là sếp ở Tổng nhà hàng cổ phần Xây thi công dầu khí.

Điểm khi không là, những mẫu tên bỏ đi nước ngoài đều từng có 1 thời gian dài đứng đầu những DN thua lỗ nặng nề.

Trước việc những sếp DNNN khi “có động” là bỏ trốn, Bộ Công Thương đã có những động thái siết lại quản lý việc những lãnh đạo đơn bởi, tổng nhà hàng đi nước ngoài, họp đột xuất.

Nam Hải

Pin It

Comments are closed.