Uber, Grab 1 tuần đột biến: Bỗng nhiên tiền lại về nhiều

Kể từ khi Hà Nội ra quân đòi lại vỉa hè cho người đi bộ, nhiều hàng quán đã từ chối nhận trông xe của khách, đặc trưng là với khách đi xe ô tô. Nhờ thế, Uber và Grab lại được lợi. Một tuần qua, dân chạy xe Uber và Grab kinh ngạc với lịch chạy xe kín mít, tiền bỗng nhiên lại về nhiều sau nhiều tháng sụt giảm.

Kêu ca Uber, Grab nhưng taxi đóng thuế còn thấp hơn

Liên tiếp tục gặp vận đen, sếp Uber đau đầu

Vừa đặt tiệc trưa ở 1 doanh nghiệp lúc đó Yên Phụ (Tây Hồ, Hà Nội), chiếm phần to bạn đã nhận được tin nhắn bắt buộc tự túc chỗ để xe trường hợp đi ô tô. Đây là 1 trong nhiều doanh nghiệp lúc đó địa chỉ trọng tâm không có chỗ để xe ô tô và nhắc nhở khách tới quán thời điểm này phải đi taxi hoặc chiếm phần to dịch vụ đặt xe như Uber hay Grab.

Anh Nguyễn Nam Hải, 1 thực khách, nhắc mấy hiện lúc đó đi ăn trưa với đối xử tác, anh đành bắt buộc đểô tô ở chỗ làm cho và đi Uber. “Đi ăn mất tới 200.000 cùng cho hai chuyến đi và về từ doanh nghiệp tới doanh nghiệp do họ thông báo không nhận trông xe. Giờ trưa cao điểm phải giá thường đắt gấp nhiều lần so với hữu dụng”, anh Hải cho biết.

chỗ để xe, Uber, Grap, Hà Nội, vỉa hè, taxi, đòi lại vỉa hè, uber tăng giá cước, grab tăng giá cước, đi ô tô
Nhiều doanh nghiệp thông báo không nhận trông xe ô tô

Theo anh Hải, trường hợp cấm hàng quán để xe ở vỉa hè, chiếm phần to dịch vụ đặt xe sẽ rất đắt khách. So với giá taxi vẫn giá trung bình hơn phải nhiều người tuyển lựa đặt xe trên Grab hay Uber. Thông thường như anh Hải, trường hợp di di chuyển 1 tao anh sẽ sắm loại hình xe máy với mức giá chỉ vài chục nghìn cùng/chuyến.

Tuy nhiên, hiện cao điểm, Uber và Grab nhân hệ số phải mức giá cao ngang ngửa, thậm chí đắt hơn taxi hữu dụng. Đơn cử như chiếm phần toh đây vài hôm, anh Hải đặt xe từ doanh nghiệp về Linh Đàm, mức cước thông báo UberX hơn 200.000 cùng. Trong khi đó, hữu dụng anh đi cung đường này có 60.000 cùng.

Tương tự như vậy, chị Trần Thị Mai (quận Thanh Xuân, Hà Nội) mấy hiện lúc đó cũng đều bắt buộc đi ăn trưa bằng Grab và Uber. Chi thanh toán ăn trưa của đội ngũ chị Mai mấy hiện lúc đó đều tốn thêm hơn 100.000 usd xe, trong khi chị gọi taxi hữu dụng cùng quãng đường này chỉ hết 50.000 cùng.

Chị Mai cho hay: “Nhiều quán không có chỗ đỗ xe bắt buộc gửi ở rất xa phải lái ô tô đi ăn trưa rất bất luôn tiện. Mình đi Grab hay Uber có đắt 1 tí nhưng tới nơi là vào quán, không bắt buộc nhấp nhổm lo lắng xe để không tính bị phạt. Thường thì chỉ tầm trưa hoặc chiều, hiện tan tầm giá mới nhân đôi thì mấy hiện lúc đó, hiện nào tao gọi xe cũng thấy nhảy tiền gấp đôi”.

chỗ để xe, Uber, Grap, Hà Nội, vỉa hè, taxi, đòi lại vỉa hè, uber tăng giá cước, grab tăng giá cước, đi ô tô
Cùng 1 quãng đường nhưng có thời điểm mức giá đắt gấp đôi

Nhiều chiếm phần to bạn ở Hà Nội phản ánh rất khó gọi taxi, nhắc cả taxi truyền thống lẫn Uber hay Grab trong vài ngày vừa xong. Nếu muốn gọi xe, chiếm phần to bạn bắt buộc nhu cầu trả thêm tiền cước với mức nâng cao vào hiện cao điểm thiếu xe với hệ số 1,4-1,7x cho đến 2,3x lần so với mức cước hữu dụng. Có 1 số thời điểm, hầu hết hệ số cao điểm này không có dấu hiệu sụt giảm và chiếm phần to bạn bắt buộc nhu cầu trả cước cao gấp hai, ba lần so với taxi hữu dụng.

Anh Nguyễn Văn Quang, 1 tài xế Uber cho hay, số lượng khách đặt đi ăn vào buổi trưa thời điểm vừa xong có nâng cao lên.

“Hà Nội cấm để xe vỉa hè, Grab và Uber vững chắc sẽ có thể được hưởng lợi do 1 bộ phận nhỏ di chuyển sang đặt xe trên áp dụng để đi cho luôn tiện, không bắt buộc lo chỗ đỗ. Mình chạy cả buổi trưa toàn cuốc có vài km, thỉnh thoảng mới có khách đi xa”, anh Quang cho hay.

Tận dụng nhịp này, nhiều tài xế tranh thủ kiếm thêm thu nhập. Chạy ba chuyến buổi trưa với tổng số tiền hơn 400.000 cùng, anh Nguyễn Hoàng Giang san sớt, vừa xong số lượng khách đặt xe đi buổi trưa nâng cao lên. Trung bình chỉ một ngày thu nhập của anh khoảng 800.000 cùng.

Mặc dù, Uber và Grab đang xúc tiến mở rộng thị trường. Tuy nhiên, theo khảo sát của nhiều người sử dụng, việc mức cước thanh toán nâng cao đã làm cho hình thức đặt xe này không còn nhiều hấp dẫn, người sử dụng sẽ sắm taxi hoặc thậm chí hạn chế vận động để giảm chiếm phần to mức giá.

Nam Hải

Tranh cãi Uber tại Việt Nam

Tranh cãi Uber lúc đó Việt Nam

Vào Việt Nam đã lâu nhưng tới nay cơ quan công năngvẫn chưa chính thức quản lý được Uber, áp dụng đặt xe đang nâng cao trưởng mạnh mẽlúc đó nhiều khu căn hộ to.

Pin It

Comments are closed.