Ước mơ của Thúy: Xuân sớm cho bệnh nhi ung thư

Các bệnh nhi rạng rỡ khi biểu diễn văn nghệ trong chương trình “Xuân yêu thương” - Ảnh: Nam Trần
Các bệnh nhi rạng rỡ khi trình diễn văn nghệ trong chương trình “Xuân tình thương” – Ảnh: Nam Trần

Bé Nguyễn Thị Hồng là 1 bệnh nhi bắt buộc ngồi xe lăn lên sân khấu, nhưng suốt bài hát Hồng đều cười siêu tươi. Những người tham dự ngày hội đã hoan hô không ngớt để cổ vũ cho điều ước của Hồng: mong được mạnh khỏe để về nhà.

Con chỉ mong mạnh khỏe

Khoảng 110 bệnh nhân và bệnh nhi đã đến tham tham dự ngày hội “Xuân tình thương” do chương trình Ước mơ của Thúy (báo Tuổi Trẻ) và Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng (Bộ Y tế) cùng quan điểm doanh nghiệp ngày 15-1.

Và cũng trong ngày này, tất tần tật trên 400 bệnh nhi ung thư đang được điều trị tại Bệnh viện K, Viện Huyết học và truyền máu T.Ư, Bệnh viện Nhi T.Ư đều được biếu quà.

Để có món quà này, từ mấy tháng trước các cán bộ, nhân viên của Công ty sơn TOA đã quyên tiền bằng phương pháp trích tiền lời từ chỉ một lít sơn đặt mua ra và đặt mua áo pull sở hữu thông điệp “Xuân tình thương”, dành tất tần tật số tiền thu được biếu các bé.

Bé Vi Nông Bích Ngọc, 6 tuổi, ở Lạng Sơn, là 1 trong các bạn nhỏ bị ung thư máu đang được điều trị tại Viện Huyết học và truyền máu T.Ư. Ngọc được phát hiện nay mắc ung thư ngay khi nhỡ bước chân vào lớp 1 và hiện nay đang trong đợt điều trị trang bị 2.

Mới dùng hóa chất buộc phải Ngọc ăn được siêu ít, hay mè nheo, ông già cháu bắt buộc đi làm buộc phải bà ngoại bé lên chăm. Khi biết được tham dự ngày hội và xem trình diễn, sáng 15-1 Ngọc dậy siêu sớm để giục bà. Lúc xem các bạn nhỏ cùng lứa tuổi trình diễn, xem tiết mục xiếc đế kiếm và xem ảo thuật, Ngọc cười như nắc nẻ làm bà ngoại bé siêu vui.

“Cháu không ăn được rộng rãi buộc phải chúng tớ lo lắng cháu yếu, nhưng hôm nay ra đây cháu vui, cười rộng rãi như thế này tớ cũng vui” – bà ngoại bé Ngọc cho hay.

Rất rộng rãi bạn nhỏ bắt buộc ngồi xe lăn, rụng hết tóc, da xanh xao… đã có 1 buổi sáng vui vẻ và ý nghĩa. Những ngày điều trị ở bệnh viện, các bé chỉ biết 1 khoảng không nhỏ là giường bệnh, hành lang bệnh viện, màu áo trắng thầy thuốc. Nhưng ở ngày hội “Xuân tình thương”, bé được xem chú hề thổi bóng, xem xiếc, ảo thuật, xem các bạn nhỏ cùng tuổi múa hát.

Các bé được khóc, được cười, được tình thương và ngày xuân do vậy ý nghĩa hơn. Bé nào cũng mong chóng khỏe để được về nhà, được đến mẫu giáo. Nghe điều ước của các con, các bà bô cũng rơm rớm nước mắt.

Cha mẹ các bé là các người dũng cảm đã cùng con chiến đấu có ung thư, và họ chỉ mơ ước 1 điều siêu rộng rãi người trong chúng ta nghĩ là điều nhỏ bé, mộc mạc nhưng có các bé có khi là mơ ước xa vời: đó là sức khỏe!

Mỗi trái tim, 1 tấm lòng

Bé Thái An, ca sĩ nhí của chương trình, sau khi phá sản tiết mục của tôi đã ho. Nhiều ca sĩ nhí khác và cả các bệnh nhi đã sụt sịt suốt vì lạnh. Hà Nội các ngày nhỡ rồi khá lạnh nhưng bé nào cũng nô nức nán lại sân khấu để xem hết buổi trình diễn.

Tiếng hoan hô nồng nhiệt, rộng rãi tiếng cười, rộng rãi sự sẻ chia có các em bé. Nhóm nhảy nhí Grammy Kids tham tham dự 3 tiết mục siêu hay và không nhận thù lao. Tiết mục đế kiếm của Liên đoàn Xiếc VN được các bé hoan hô nhiệt liệt.

Và được đấu đón nhất là tiết mục của các bé Bệnh viện K và Viện Huyết học và truyền máu T.Ư. Tất cả đã chung tay để các bé có 1 kỷ niệm thật đẹp trong mùa tết 5 nay.

“Mỗi trái tim, 1 tấm lòng” – bài hát mà bé Thái An thể hiện nay có ca từ như vậy. Những gì so với với đã làm cho các bệnh nhi chưa thể so sánh có nỗi đau đớn mà các bé đang bắt buộc gánh chịu. Nếu có thêm rộng rãi trái tim, rộng rãi tấm lòng thì các bé sẽ được xoa dịu bớt các nỗi đau đớn mà căn bệnh quái ác gây ra.

Xuân đã về trên từng con phố, từng mái nhà, mong các đớn đau sẽ bớt đi, mong bình an sẽ đến…

Gần 700 triệu với chăm lo tết cho bệnh nhi ung thư

Khởi động từ ngày 15-1, sinh hoạt Xuân tình thương 2017 do chương trình “Ước mơ của Thúy” (báo Tuổi Trẻ) doanh nghiệp sẽ trao biếu hơn 900 phần quà tết cho bệnh nhi ung thư đang điều trị tại 9 bệnh viện ở TP.HCM, Đà Nẵng, Huế và Hà Nội. Quà gồm đặt muah mứt tết và tiền mặt trị giá 600.000 với/phần.

Bên cạnh đó, đợt sinh hoạt còn có rộng rãi nội dung chăm lo tết thiết thực tại các bệnh viện như làm đẹp tết các khoa nhi, sân khấu văn nghệ đón xuân, doanh nghiệp xe đưa bệnh nhi về quê đón tết, bữa ăn đầu 5 dành cho bệnh nhi đón tết ở bệnh viện…

Tổng kinh phí đợt sinh hoạt sắp 700 triệu với từ nguồn ủng hộ của Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng (Bộ Y tế) hơn 200 triệu với, Daikin VN 150 triệu với, Công ty TNHH sơn TOA VN 138 triệu với và quý khán giả báo Tuổi Trẻ.

Đợt sinh hoạt cũng có sự chung tay hỗ trợ doanh nghiệp của Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP.HCM, Đoàn thanh niên các bệnh viện, các lực lượng tình nguyện, diễn viên, ca sĩ, tập thể nhạc, đội lân…

Chương trình đấu tục nhận ủng hộ quà tết cho bệnh nhi ung thư tại phòng ngủ đấu quý khán giả báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) hoặc chuyển khoản tài khoản báo Tuổi Trẻ, số 102010000118248 Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 TP.HCM, nội dung ủng hộ: Xuân tình thương cho bệnh nhi ung thư. ĐT: 0913804883.

TỐ OANH

Mời bạn tham dự hiến máu mùa Tết Nguyên đán cho bệnh nhi ung thư do chương trình “Ước mơ của Thúy” và Bệnh viện Truyền máu – huyết học TP.HCM doanh nghiệp từ 7h-11h ngày 22-1 (25 tháng chạp) và 5-2 (9 tháng giêng) tại 118 Hồng Bàng, Q.5. Khi hiến máu đem theo CMND hoặc thẻ hiến máu. Trước hiến máu có thể ăn sáng nhẹ, thấp thoát trang bịc ăn có rộng rãi dầu mỡ, rượu bia.

T.O.

LAN ANH

Pin It

Comments are closed.