Vàng giảm liên tục, ồ ạt bán tháo: Run sợ và trả giá

– Thị trường học vàng lỡ trải qua 1 đợt giảm tồi tệ nhất trong đa dạng tháng qua nhưng triển vọng mặt hàng kim cái chưa thay đổi. Cơ sở nâng cao giá trong trung hạn vẫn khả quan và đừng vội bán tháo vàng. Những ai run sợ bán tháo vàng hôm nay có thể sẽ nên trả giá khi vàng được dự đoán nâng cao mạnh cuối 5.

Giá vàng hôm nay, giá vàng SJC trong nước, giá vàng thế giới

Giảm sốc

Hàng loạt đa số tin xấu dồn dập đến sở hữu thị trường học vàng thế giới trong vài phiên gần đây đã khiến cho giá vàng giảm ở mức chưa từng có kể từ giữa tháng 12/2016. Sự thay đổi thái độ bất thường của tổng thống Mỹ Donald Trump trước lưỡng viện quốc hội và ý kiến riêng mạnh mẽ hơn của đa số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã nhanh chóng nhấn chìm thị trường học vàng.

Giá vàng giảm 3 phiên liên tục sở hữu tất tần tật gần 30 USD, có ngay lúc đó xuống chỉ còn 1.225 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 4 cũng tụt xuống ở mức tương tự.

Vàng giảm giá sốc ở mức tồi tệ nhất trong 2,5 tháng qua cốt tử là do giới đầu tư đổ xô chốt lời sau khi vàng đã có 1 bắt đầu điểm đặc biệt đầu 5 2017 và hàng loạt đa số tin xấu ồ ạt đến sở hữu mặt hàng này, từ bài phát biểu bất thường của ông Donald Trump cho tới sự thay đổi thái độ cùng cái của quan chức Fed. Điều này khiến cho cho đa dạng nhà đầu tư non tay tận hưởng run sợ, bán tháo vàng.

giá vàng, dự báo giá vàng, giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, giá vàng SJC
Giá vàng được dự đoán vẫn nâng cao giá trong 5 2017 cho dù chịu sức ép từ 1 cùng USD mạnh.

Giới đầu tư tận hưởng nhẹ nhỏm và tin tưởng hơn sau bài phát biểu đầu tiên trước lưỡng viện quốc hội của tổng thống Mỹ Donald Trump. Trên thực tế bài phát biểu của ông Donald Trump không dặc biệt quan tâm tới 1 kế hoạch chi tiết để thúc đẩy phông kinh tế. Tuy nhiên, đây được xem là 1 bài phát biểu giá trung bình nhất của ông Trump và nó tạo niềm tin mạnh mẽ cho giới đầu tư Mỹ.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đã nâng cao vọt và lập kỷ lục mới. Chỉ số Dow Jones thậm chí vượt ngưỡng 21.000 điểm. Dòng tiền chảy sang chứng khoán và USD đã khiến cho vàng nhanh chóng giảm.

Một cùng USD mạnh lên cũng khiến cho cho vàng vốn được giao tiếp cốt tử bằng cùng bạc xanh giảm giá. Hơn thế, cùng USD tiếp tục nâng cao mạnh do giới đầu tư đánh cược khả năng Fed nâng cao lãi suất trong tháng 3 ở mức quá cao. Khả năng này đã lên tới 70%, thay vì dưới 50% trong tuần trước.

Bên cạnh đó, ngày 1 có thêm đa dạng quan chức Fed đã hòa chung ý kiến riêng băn khoăn nâng cao lãi suất ngay trong cuộc họp giữa tháng 3. Ông Lael Brainard, thành viên ban thống đốc Fed cho rằng Mỹ đã tiến gần tới 1 thị trường học công việc phục hồi hoàn toàn, lạm phát đang hướng tới đa số mục đích đề ra và nâng cao trưởng ngoài nước đã được đa sốh tân. Và sẽ là hợp lý để Mỹ sớm tiếp tục kế hoạch nâng cao lãi suất.

Trước mắt, kế hoạch nâng cao lãi suất 3 lần trong 5 nay có thể sẽ khiến cho cùng USD nâng cao mạnh và gây sức ép bự lên vàng. Tuy nhiên, không ít chuyên gia cho rằng, vẫn còn đa dạng khía cạnh thêm vào hưởng giúp vàng vượt bão, thậm chí quay đầu nâng cao mạnh.

Dài hạn: vẫn đang trong trào lưu nâng cao

Giá vàng giảm sốc trong vài phiên lỡ qua được xem là 1 bước điều chỉnh trong ngắn hạn. Phân tích khoa học cho thấy giá vàng vẫn trên đà đi lên. Trên thực tế, sở hữu mức giá hiện nay, giá vàng thế giới vẫn còn cao hơn khoảng 7% so sở hữu cuối 5 2016.

giá vàng, dự báo giá vàng, giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, giá vàng SJC
Giá vàng thế giới biến động mạnh trong vài phiên gần đây.

Trong 1 dự đoán gần nhất, 1 eximbank quốc tế quan trọng trên thế giới vẫn đưa ra dự đoán lạc quan đối xử sở hữu vàng sở hữu giá sẽ ổn định theo chiều đi lên trong khi cùng USD suy giảm, trái ngược hoàn toàn sở hữu những gì diễn biến trong vài ngày qua.

Bà Georgette Boele, chuyên gia bộ phận ngoại hối và kim cái quý của Ngân hàng ABN AMRO chia sẻ trên Kitco cho rằng, những kỳ vọng về lãi suất nâng cao tác động tích cực tới cùng USD và khiến cho suy yếu giá vàng sẽ nhanh chóng phai mờ đi.

Chuyên gia này tin tưởng đã có những dấu hiệu cho thấy cùng USD đạt đỉnh và sự suy yếu trở lại của usd này sẽ đẩy giá vàng phá sản 5 2017 ở mức khoảng 1.300 USD, tức nâng cao khoảng 5,7% so sở hữu hiện nay. Trong dự đoán trước đó, ABN AMRO cho rằng giá vàng sẽ chốt 5 ở mức 1.100 USD/ounce, phải chăng hơn quá đa dạng.

“Mặc dù có thể sẽ còn có 1 vài con sóng tâm trí tích cực đối xử sở hữu cùng USD, nhưng chúng tôi nghĩ rằng chũng ta sẽ khó có thể thấy 1 đợt nâng cao mạnh nữa của usd này trong 5 nay hoặc trong 5 2018”, bà Georgette Boele chia sẻ trên Kitco.

“Đó là vì chưng vì sự hỗ trợ tích cực từ lợi tức thực của trái phiếu Mỹ đang giảm dần và đa số vấn đề chính trị bất ổn ở cả 2 bờ Đại Tây dương. Hầu hết đa số thông tin tích cực, cả về phông kinh tế Mỹ và đa số đợt nâng cao lãi suất gần tới của Fed đều đã được phản ánh vào giá”, chuyên gia ABN AMRO nhận định.

Giám đốc điều hành của Crossborder Capital thậm chí còn cho rằng vàng có thể còn nâng cao 10-15% trong trung hạn mà lý do là Fed sẽ thận trọng ở phía sau đường cong lạm phát, không dám đẩy nhanh tốc độ nâng cao lãi suất để duy trì 1 phông kinh tế ổn định. Trong khi đó, eximbank trung ương đa dạng nước trên thế giới, trong đó có Trung Quốc được dự đoán sẽ bơm thanh khoản vào đa số thị trường học tiền bạc.

Tất nhiên, trước mắt, 1 cùng USD mạnh lên theo đa số đắn đo nâng cao lãi suất và sự bùng nổ của đa số thị trường học chứng khoán trên thế giới sẽ khiến cho giảm yêu cầu đầu tư vào vàng trong ngắn hạn.

Theo đa số chuyên gia, đa dạng khả năng trong quý 3, thị trường học vàng sẽ khởi sắc trở lại khi mà lãi suất thực sau khi trừ đi lạm phát của Mỹ sẽ quay đầu giảm và cùng USD đi xuống so sở hữu 1 số đa số usd chủ chốt hơic trên thế giới. Sức cầu vàng vật chất hơi mạnh từ Trung Quốc và Ấn Độ thời gian gần đây cho thấy vàng vẫn là 1 chọn lựa ở ngay vào thời điểm không thuận nhất. Về dài hạn, đa số chính sách kích thích kinh tế của chính quyền ông Donald Trump cũng được dự đoán sẽ có tác động tích cực đối xử sở hữu thị trường học vàng.

Và có thể, đó là khi mà những ai mất niềm tin, vội vàng bán tháo vàng sẽ nên trả giá và hối hận.

V. Minh

Giá vàng hôm nay, giá vàng SJC trong nước, giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay, giá vàng SJC trong nước, giá vàng thế giới

Giá vàng trong nửa đầu 5 2016 ghi nhận mức nâng cao bự nhất trong hàng chục 5 qua do Mỹ trì hoãn nâng cao lãi suất và thế giới gặp đa dạng biến động, trong đó có sự kiện Brexit.

Pin It

Comments are closed.