Vàng vào chu kỳ nâng cao giá mạnh: Đầu 2017, lên 41 triệu/lượng

Giá vàng được dự đoán sẽ nâng cao mạnh trong hầu hết tháng đầu 2017. Giá vàng có thể trở lại ngưỡng 1.400 USD/ounce, thậm chí 1.500 USD/ounce. Tương đương mức 41 triệu với/lượng.

Vàng nâng cao 10 5 liên tiếp: Mối đe dọa lịch sử

Tăng nóng đầu 5

Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch ngày 23/1 nâng cao nhanh lên mức cao nhất trong 2 tháng qua. Giá vàng giao ngay lên 1.217,7 USD/ounce, cao hơn 90 USD so sở hữu thời chấm trước đấy đúng 1 tháng.

Nhu cầu đầu tư vào vàng sửng sốt nâng cao nhanh trong đa dạng phiên liên tiếp sau khi ông Donald Trump chính đồ vậtc nhậm chức tổng thống Mỹ. Những chính sách đồ vật nhất và các phát biểu khá sốc của ông Trump gây ra sự lo lắng trên diện rộng.

Quyết định rút khỏi Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và tuyên bố sẽ thảo luận lại hiệp định tự do nằm tại thời điểm Bắc Mỹ đã khiến thị mẫu giáo lo ngại phông kinh tế thế giới sẽ đối mặt sở hữu đa dạng trở ngại khi mà xu hướng bảo hộ thương nghiệp đã vượt tiến độ cụ thể hơn bao giờ hết.

Vàng vào chu kỳ tăng giá mạnh: Đầu 2017, lên 41 triệu/lượng
Giá vàng được dự đoán còn nâng cao.

Thị mẫu giáo vàng thế giới đang có diễn biến hệt như 5 nhỡ qua, nâng cao mạnh ngay đầu 5 mới. Trong 5 2016, thị mẫu giáo tài chính toàn cầu rúng động sở hữu đa dạng phiên tụt giảm liên tiếp của chứng khoán Trung Quốc.

Lo ngại về ảnh hưởng của thảo luận phá giá với Nhân dân tệ (từ tháng 8/2015) đã kéo TTCK Trung Quốc cũng như toàn cầu sụt giảm, kéo dài tới sang tới tháng 2 5 2016. Giá vàng đã nâng cao lên nhanh chóng nhờ chấp hành trú bão của giới đầu tư.

Sức nóng của thị mẫu giáo vàng thế giới 2016 còn kéo dài trong hơn nửa 5, sau khi sự kiện người dân Anh muốn sở hữu rời Liên minh Châu Âu (Brexit) tạm lắng đi và với USD nâng cao nhanh sở hữu kỳ vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng cao lãi suất. Vàng có ngay lúc đó đã lên tới sắp 1.400 USD/ounce.

Khác sở hữu 5 trước, đầu 5 2017, thị mẫu giáo tài chính không còn lo ngại sở hữu phông kinh tế bự đồ vật 2 thế giới, đa dạng chuyên gia thậm chí còn hưởng thụ sự phục hồi của kinh tế Trung Quốc. Tuy nhiên, sự hoang có trong đầu 5 mới 2017 cũng không cần nhỏ. Giới đầu tư cảm nhận sự bất ổn ngay trên nước Mỹ sở hữu hàng loạt các cuộc biểu tình bùng nổ ngay sau khi ông Donald Trump nhậm chức. Một cuộc chiến giữa Nhà Trắng và truyền thông Mỹ cũng khiến đa dạng người lo ngại.

Giá vàng đã nâng cao vọt sở hữu mức nâng cao tương chống chọi 5 2016 nhưng tốc độ nâng cao nhanh hơn. Nếu như trong 5 trước, cần đến tháng 2, giá vàng mới chứng kiến 1 đợt nâng cao dữ dội, tổng cộng 120 USD/ounce thì trong hơn 3 tuần đầu tuần tháng 1/2017 giá vàng đã nâng cao 90 USD.

Toàn cầu bất ổn, vàng còn nâng cao mạnh

Một trong hầu hết khía cạnh giúp vàng nâng cao giá trong hầu hết tuần đầu 5 mới 2017 là 1 với USD đang quay đầu giảm do giới đầu tư thất vọng sở hữu sự bật mí của tân tổng thổng Mỹ Donald Trump. Ông Trump đã không đưa ra được đầy đủ yếu tố kế hoạch kích thích phông kinh tế. Trong khi đấy, tân tổng thống Mỹ lại nhanh chóng thực hiện hầu hết cam kết bảo hộ thương nghiệp đáng lo ngại trước đấy. Giới lo ngại bất ổn leo thang sau hầu hết phát biểu lộ dần các chính sách của tân tổng thống Mỹ.

Vàng vào chu kỳ tăng giá mạnh: Đầu 2017, lên 41 triệu/lượng
Các chính sách của ông Donald Trump có thể khiến vàng nâng cao.

Trái ngược sở hữu xu hướng nâng cao giá trước đấy, với USD đang quay đầu giảm mạnh. Trong phiên giao dịch 24/1, với USD rớt xuống mức giá trung bình nhất trong 1 tháng rưỡi qua. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động với bạc xanh sở hữu 6 với bạc chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) lần đồ vật nhất kể từ giữa tháng 11/2016 xuống dưới ngưỡng 100 chấm.

Đồng USD giảm đã kéo vàng đi lên. Bài phát biểu ngay trong ngày đầu nhậm chức của ông Trump có đậm tông màu bảo hộ. Đây là 1 tín hiệu được đánh giá là không tích cực đối sở hữu phông kinh tế Mỹ nói riêng cũng như kinh tế thế giới. Thông điệp “America first” đã gây ra 1 làn sóng lo ngại.

Trong 1 báo cáo mới nhất, các nhà thanh tra của HSBC tin rằng, chính quyền ông Trump là khía cạnh tích cực đối sở hữu vàng. Các bình luận của ông Trump có thể làm gia nâng cao sự bất ổn hoặc là rủi ro địa chính trị và điều này là có lợi cho vàng – kênh đầu tư có tính chất trú bão của các nhà đầu tư trên thế giới.

Trên tờ Channel NewsAsia, chuyên gia của Phillip Futures dự đoán vàng sẽ nâng cao lên khoảng 1.300 USD/ounce sở hữu lập luận cho rằng, bất ổn chính trị tại thời điểm Mỹ sẽ thúc đẩy trí thông minh thoát khỏi các mẫu tiền tài rủi ro. Trước đấy, đa dạng dự đoán cho rằng vàng có thể trở lại ngưỡng 1.400 USD/ounce, thậm chí 1.500 USD/ounce. Tương đương mức 41 triệu với/lượng.

Với đa dạng chuyên gia, kế hoạch chi cả ngàn tỷ USD của ông Trump nhằm xây nhà cơ sở hạ tầng và phê duyệt đấy thúc đẩy kinh tế nâng cao trưởng được xem là chưa chắc chắn. Trong cuộc họp báo lần đồ vật nhất kể từ khi trúng cử và trong hầu hết ngày nhậm chức đồ vật nhất, ông Trump đã chưa thể đưa thêm ra 1 tín hiệu nào về kế hoạch chi tiêu trong 10 5 như tuyên bố trước đấy.

Có thể thấy, trong 100 ngày đồ vật nhất, tức đến khoảng cuối tháng 4, giới đầu tư có thể còn gặp đa dạng cú sốc từ hầu hết chính sách gây sửng sốt của 1 vì tổng thống được Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger xem là “hiện tượng mà các quốc gia chưa từng gặp”.

Với 1 kịch bản như vậy và hầu hết hậu quả mà nước Anh cũng như châu Âu sẽ cần đối mặt khi nước Anh rút ra khỏi Liên minh Châu Âu EU (Brexit), so với sở hữu 1 cuộc chiến thương nghiệp đang hình thành giữa Mỹ và Trung Quốc, thì đa dạng khả năng vàng đang bước vào chu kỳ nâng cao giá đầu 5 mới thường thấy.

Ở chiều ngược lại, với USD có thể sẽ chọn lại đà nâng cao chấm. Kế hoạch của Fed đã được phát đi. Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể sẽ nâng cao 3 lần lãi suất trong 5 2017 và 2 lần trong 5 2018. Đồng USD sẽ nâng cao trở lại theo đà hồi phục đã thấy khá rõ từ 5 nhỡ qua của phông kinh tế Mỹ.

Sự suy yếu của nằm tại thời điểm kinh tế châu Âu và sự hồi phục nâng cao trưởng chậm chạp của Trung Quốc sẽ góp phần giúp với USD nâng cao trở lại. Một với USD mạnh sẽ gây sức ép kéo giá vàng đi xuống. Tuy nhiên, giá vàng có giảm hay không lại phụ thuộc vào đa dạng khía cạnh. Gần đây, đã có đa dạng thời chấm vàng nâng cao giá bất chấp với bạc xanh mạnh lên.

Bất ổn là điều mà các NĐT lo ngại nhất. Và khi đấy, vàng vẫn là 1 muốn sở hữu lựa an toàn hàng đầu trong bối cảnh như vậy. Những bất ổn có thể ngắm nhìn trong nửa đầu 5 2017 là cơ sở để thị mẫu giáo vàng lặp lại chu kỳ nâng cao giá đầu 5 mới thường thấy.

V. Minh

Giá vàng hôm nay, giá vàng SJC trong nước, giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay, giá vàng SJC trong nước, giá vàng thế giới

Giá vàng trong nửa đầu 5 2016 công nhận mức nâng cao bự nhất trong hàng chục 5 qua do Mỹ trì hoãn nâng cao lãi suất và thế giới gặp đa dạng biến động, trong đấy có sự kiện Brexit.

Pin It

Comments are closed.