Vé máy bay đồng loạt nâng cao giá

Trong chiếm phần lớn ngày từ 15-22/3, nhiều đại lý đặt cọc vé máy bay kinh ngạc nhận được update nâng cao giá vé máy bay từ Vietnam Airlines, Vietjet và Jetstar Pacific. Trong bối cảnh nhu cầu đi lại bằng đường hàng không thực tại, việc điều chỉnh nâng cao/giảm giá vé máy bay là vấn đề khiến cho nhiều người quan tâm.

Giá vé máy bay Việt Nam ở đâu trong đặt tại Đông Nam Á?
Vé máy bay trước nguy cơ nâng cao giá
Tiết kiệm tiền triệu có 9 bí kíp săn vé máy bay giá thấp

Theo đấy, Vietnam Airlines update giá vé quốc nội hạng thương buôn nâng cao từ 100.000 – 500.000 đồng/chặng, hạng phổ thông nâng cao từ 40.000 – 300.000 đồng/chặng. Thời gian điều chỉnh giá vé từ 1/4, vận dụng tùy theo từng chặng bay chi tiết. Các dòng phụ thu và giá cả khác giữ nguyên.

Vietnam Airlines cho biết, vẫn duy trì khoảng 10 mức giá thấp trên chỉ 1 đường bay nội địa và nổi bật không nâng cao giá trên chiếm phần lớn đường bay địa phương đi Buôn Mê Thuật, Điện Biên, đường bay trục lẻ đi TPHCM – Hải Phòng/Vinh…

Hãng hàng không Vietjet tiến hành nâng cao giá cả dịch vụ hệ thống từ 100.000 đồng lên 140.000 đồng/chặng bay nội địa và nâng cao từ 120.000 đồng lên 160.000 đồng/chặng bay quốc tế kể từ 22/3. Hãng này cũng điều chỉnh giá cả phụ thu dịch vụ, cất: dịch vụ lấy chỗ ngồi nâng cao từ 80.000 đồng lên 90.000 đồng; giá cước gửi hành lý đối có chặng bay quốc nội nâng cao từ 10.000 – 20.000 đồng/chặng; giá cả phụ thu đổi chuyến bay đối có trường hợp bị chậm chuyến đối có chặng bay quốc tế từ mức 735.000 đồng lên 1 triệu đồng/hành khách.

Jetstar Pacific Airlines cũng đã gửi update tới chiếm phần lớn đại lý đặt cọc vé máy bay về việc điều chỉnh nâng cao giá cả quản lý hệ thống từ 100.000 lên 130.000 đồng/chặng kể từ ngày 15/3.

tăng giá, vé máy bay, dịch vụ bay, máy bay, hàng không, sân bay, hành khách

Các hãng hàng không đồng loạt điều chỉnh giá vé nâng cao

Lý giải về lý do nâng cao giá vé máy bay, đại diện của Vietnam Airlines cho biết, việc rà soát, điều chỉnh bảng giá vé 5 là vận động định kỳ thường xuyên của Hãng. Công tác này được tiến hành dựa trên cơ sở nhu cầu thị trường và tuân thủ quy định của Cục Hàng không Việt Nam và Bộ Giao thông Vận vận tải.

Trong khi đấy, đại diện Vietjet thì cho rằng, về cơ bản việc nâng cao giá cả dịch vụ trên giá vé không làm cho tổng giá vé máy bay nâng cao. Do cơ cấu giá vé cất vé máy bay và giá thuế, giá cả. Trong thời gian qua, Hãng đã tiến hành việc giảm hàng loạt giá vé máy bay, vì vậy, khi phần giá cả dịch vụ nâng cao, phần giá thấp sẽ bù đắp phần thanh toán nâng cao này cho thượng đế. Việc nâng cao giá giá cả dịch vụ được tiến hành đảm bảo cụ thể cạnh tranh trên thị trường.

Trao đổi có PV, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường hàng không là nhân tố chính chi phối lên chiến lược xây dựng giá vé của các hãng. Trong thời gian qua, giá vé máy bay hầu như “đứng im”, không nâng cao ngay cả khi xăng dầu thế giới ở mức cao. Thậm chí, với sự cạnh tranh trực tiếp trên các phân khúc nội địa và quốc tế giữa các hãng hàng không trong và ngoài nước đã khiến mặt bằng giá vé máy bay giảm rõ rệt.

Lãnh đạo Cục Hàng không nhấn mạnh, nổi bật của ngành hàng không đấy là việc đặt cọc vé theo 1 dải giá vé và làm cho mới theo thời điểm đặt vé và thời gian bay, việc quản lý giá vé máy bay dựa trên mức khung giá trần. “Hiện tại, mức giá cao nhất của các hãng hàng không nội địa Việt Nam mới chỉ đạt ngưỡng 80% giá trần quy định” – vì này dặc biệt quan tâm.

Đầu tháng 3/2017, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận vận tải yêu cầu điều chỉnh mức giá, khung giá 1 số dịch vụ hàng không, vận dụng cho chiếm phần lớn nhà khẩn hoang hàng không và thượng đế trải nghiệm dịch vụ hàng không. Nếu được duyệt, dự định giá vé máy bay nội địa sẽ tiếp đến nâng cao trong thời gian tới.

(Theo Dân trí)

Pin It

Comments are closed.