Vì sao khách Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái nâng cao hàng nghìn người?

Khoảng 10 hiện tại thời chấm, lượng khách du lịch Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái nâng cao gấp đôi so với thông thường khiến cửa khẩu ùn ứ, hàng dài người chờ khiến cho thủ tục xuất nhập cảnh.

Khách Trung Quốc ứng xử thô bạo với người hàng rong gây phẫn nộ

Nhịn nhục chiều người du lịch Trung Quốc
Mở cho người du lịch Trung Quốc tự lái ô tô sang Việt Nam chơi

Từ giữa tháng 3, lượng khách du lịch Trung Quốc qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) nâng cao gấp đôi so với ngày thường, tạo cần đa số hàng dài người đứng chờ ở cửa khẩu.

Trao đổi với PV, ông Lương Quang Sở, Trưởng Ban quản lý Cửa khẩu quốc tế Móng Cái cho hay, 10 ngày trở lại đây, tổng lượt khách xuất nhập cảnh tại thời chấm cửa khẩu là 15.000 người/ngày, gấp đôi so với thông thường.

Trong ấy, khoảng 10.000 người là khách du lịch Trung Quốc, còn lại là người dân sống ở vùng biên giới giữa 2 nước qua lại cửa khẩu để marketing, trao đổi hàng hóa và thăm người thân.

khách du lịch Trung Quốc, cửa khẩu Móng Cái, du lịch Trung Quốc, ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, vịnh Hạ Long

Dòng người xếp hàng dài dưới mưa đợi đến lượt xuất cảnh bên cửa khẩu Đông Hưng. Ảnh: Lao động.

Theo ông Sở, lượng khách du lịch Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái nâng cao gấp đôi là quy luật rộng rãi năm nay. Thời chấm sau Tết đến trước 30/4, người du lịch Trung Quốc qua cửa khẩu siêu đông vì thị trường du lịch Việt Nam thời chấm này ưa thích với họ.

Trong 10.000 khách khiến cho thủ tục xuất nhập cảnh tại thời chấm cửa khẩu mỗi 1 ngày, có 5.000 người nhập cảnh, số người xuất cảnh đồng điệu. Trước Tết, lượng khách nhập cảnh trung bình chỉ khoảng 2.000-2.500 người 1 ngày, ngày cao chấm là 3.000 người.

“Không có hiện tượng khách ùn ứ tại thời chấm cửa khẩu. Tình trạng này chỉ xảy ra khi khách hoàn thiện thủ tục xuất nhập cảnh, họ lưu ý theo đoàn trước khi lên xe về những khu du lịch. Trung bình mỗi 1 khách du lịch bị ngưng khoảng nửa tiếng so với ngày thường”, ông Sở tin đính kèm.

Vị Trưởng ban cho hay lượng khách xuất nhập cảnh trong ngày nâng cao cao khiến sức ép công việc tại thời chấm cửa khẩu nâng cao theo. Đặc biệt là họp hành vệ sinh môi trường, bảo đảm an ninh trật tự.

(Theo Zing)

Pin It

Comments are closed.