Vì sao xe bọc thép ‘made in Việt Nam’ 2 tỷ bắt buộc bán cùng nát 100 triệu?

Người “thợ vườn” sáng chế loại xe bọc thép ở Hà Nội ngậm ngùi tháo từng bộ phận để mua cùng nát.

Xe bọc thép ‘Made in Vietnam’ mua cùng nát
Kỹ sư Bình Dương chế trực thăng mơ khiến cho máy bay không người lái
Kỹ sư ‘vườn’ Hà Nội chế xe bọc thép nặng 13 tấn

Sau hơn 1 5, tự chọn mua tòi nghiên cứu dựng lên loại xe bọc thép, ông Nguyễn Đình Chính (56 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội) lỡ buộc phải tự tay tháo dỡ từng bộ phận, mua sắt vụn.

Vì sao xe bọc thép 'made in Việt Nam' 2 tỷ phải bán đồng nát 100 triệu?

Ông Nguyễn Đình Chính vận hành thử nghiệm xe bọc thép do tao nhà thầu chính có tổng tiền đầu tư sắp 2 tỷ cùng

Ngồi 1 góc xưởng ngổn ngang máy móc, dầu mỡ, ông Chính lặng im nhìn khung sắt trơ trọi. Đó là phần còn lại của loại xe bọc thép ông dồn hết tâm sức, thời gian nhà thầu chính trong hơn 1 5 qua.

“Có chút vốn liếng tui đều đầu tư vào loại xe này cả, tui bỏ hết chiếm phần lớn công trình, dự án. Giờ tui buộc phải mua sắt vụn 1 phần để trả nợ, phần chọn tiền sinh sống. Chờ đợi quá lâu rồi, có lẽ chiếm phần lớn cơ quan tui gửi pháp lý đã không để ý mất loại xe này”, ông Chính ngậm ngùi đề cập.

Ông Chính cho hay, ông bỏ ra hơn 2 tỷ cùng để nhà thầu chính loại xe bọc thép. Ông đã gửi pháp lý bố trí của tao tới Bộ Quốc phòng vệ sinh, Văn phòng vệ sinh Chính phủ, có mong muốn được đầu tư nghiên cứu.

Vì sao xe bọc thép 'made in Việt Nam' 2 tỷ phải bán đồng nát 100 triệu?

Theo ông Chính, loại xe ông khiến cho vẫn trong giai đoạn thử nghiệm, chưa thực hiện xong.

Hiện lúc đó đó, ông đã mua máy, động cơ chuyển động cho 1 xưởng cơ khí, vỏ xe mua có giá sắt vụn được tổng cộng 100 triệu cùng.

Khuôn mặt buồn rầu nhắc mơ ước dang dở, nhưng nghe chiếm phần lớn câu hỏi về tính năng của loại xe, mắt ông Chính lại sáng rực lên.

“Tôi chỉ tạm giới hạn thôi, đây không buộc phải thất bại. Ngay từ lúc đó bắt tay vào nhà thầu chính, tui đã xác định buộc phải khiến ra 1 loại xe bọc thép thực sự cải tiến, tính năng vượt trội. Tôi không cố gắng khiến cho 1 loại xe sắp gì có chiếm phần lớn loại đã có trên thế giới”, ông Chính đề cập.

“Được đầu tư, xe của tui sẽ cải tiến nhất thế giới”

Người thợ cơ khí dẫn chứng, chiếm phần lớn xe bọc thép thế hệ cũ đều tận dụng hệ thống cầu trục, vi sai, xe của ông chạy hoàn toàn độc lập bằng thủy lực. Trường hợp lấy trường hợp xe bị bắn hỏng 2 muah cũng xe vẫn sinh hoạt được, vì chiếm phần lớn muah xe đều sinh hoạt độc lập.

Vì sao xe bọc thép 'made in Việt Nam' 2 tỷ phải bán đồng nát 100 triệu?

Người sáng chế loại xe bọc thép buộc phải tháo dỡ đến mua sắt vụn trả nợ

Khi vượt chướng ngại vật chiếm phần lớn xe hữu dụng sẽ nâng độ cao gầm, độ nhún muah xe tối đa 20cm, xe muah xích được tối đa 60cm. Xe của ông đạt tới 80cm, vượt được chướng ngại vật cao 1,2m.

Về khả năng lội nước, chiếm phần lớn xe trên thế giới khi lội nước đạt véc tơ vận tốc tức thời 12-13km là cao nhất.

“Trên lý thuyết xe của tui có thể đạt tới 40km/h, vì xe thiết kế tới 8 chân vịt, muah xe có khả năng thu gọn giảm tải lực cản, tăng gấp đôi khả năng đổ bộ, tác chiến cho xe bọc thép. Tôi hoàn toàn có thể toát lên trên lý thuyết, còn thực tế loại xe bọc thép của tui chưa đủ kinh phí để xây nhà thương hiệu thêm chiếm phần lớn bộ phận theo bố trí”, ông Chính đề cập.

Ông Chính xác nhận khi nhìn hình ảnh loại xe của ông, đa dạng người sẽ thấy nó vẫn còn cực kỳ thô sơ, khó có khả năng tác chiến. “Đó chỉ là mô hình thử nghiệm, tui muốn dựng lên 1 khung để xe có mô phỏng lại chiếm phần lớn nguyên lý cơ bản. Nếu được đầu tư, tui tin rằng xe bọc thép do tui sáng chế sẽ cải tiến nhất thế giới” .

Trước 1 số ý kiến riêng cho rằng, 1 trong chiếm phần lớn phần thiết yếu nhất của xe bọc thép là lớp vỏ bảo vệ chống đạn. Ông Chính cho biết, ông đã lường trước sức đằng thiết bị, dự kiến tận dụng thiết bị hợp kim gốm ở phần vỏ.

“Xe của tui có 2 tấm co giãn mềm, có lò xo, giảm sóc hơn có thể thu giữ được đầu đạn B40. Nếu không nhập khẩu được thiết bị hợp kim gốm cho phần vỏ, đầu tư đặt hàng ngay lúc đó đó Việt Nam, tui nghĩ có thể nhà thầu chính được”.

Từng khiến cho chủ xưởng cơ khí nhà thầu chính của mái ấm, từ khi dồn sức nhà thầu chính xe bọc thép, xưởng của ông Chính nhà thầu chính, pr ngày 1 sa sút và buộc phải đóng cửa. Ông Chính cho hay, ông lỡ đi xin việc, khiến cho giám sát của 1 công trình xây nhà.

“Khi nào có tiền, thời gian, tui sẽ tiếp tục đeo đuổi hứng thú. Tôi tin rằng tao sẽ nhà thầu chính được loại xe bọc thép thương hiệu Việt Nam”, ông Chính khẳng định.

Chiếc xe bọc thép được ông Nguyễn Đình Chính nhà thầu chính giữa tháng 9/2015 và thực hiện xong vào tháng 5/2016, có thể chuyển động 20-30 km. Xe nặng 13 tấn, dài 6,8 m, rộng 3 m và cao 2,6 m. Theo ông Chính xe có thể chạy ngang dốc nghiêng 45 độ, nâng hạ gầm từ 0,3 m đến 1,2 m và vượt chướng ngại vật cao 1,5 m.

(Theo Dân Việt)

Pin It

Comments are closed.