Việt Nam có 200 người rất giàu, tiền của hơn 30 triệu USD

– Số lượng người siêu giàu khi Việt Nam nâng cao vọt so sở hữu 5 trước đó và được dự đoán còn nâng cao sở hữu tốc độ nhanh nhất trên thế giới trong thập kỷ tới.

Siêu giàu Việt: Ở villa lưng trời, ôsin đi chợ ô tô sang

Tỷ phú đô la Việt Nam trên bản đồ người siêu giàu Đông Nam Á
Giới siêu giàu – đại gia, họ là ai?

Theo báo cáo Thịnh vượng 2017 (Wealth Report 2017) của Knight Frank thì Việt Nam tiếp tục là 1 trong số chiếm phần to quốc gia có số người siêu giàu nâng cao nhanh nhất thế giới. Theo báo cáo này, 5 2016, Việt Nam có 200 người siêu giàu (mỗi người có từ 30 triệu USD trở lên) nâng cao 32 người so sở hữu báo cáo 5 trước đó và nâng cao 50 người so sở hữu 5 2014.

Tốc độ nâng cao số lượng người siêu giàu cũng được điều chỉnh nâng cao vọt. Theo đó, tốc độ nâng cao người siêu giàu đạt 170%, so sở hữu tốc độ nâng cao trong dự đoán lần trước chỉ 140%. Và đây là tốc độ nâng cao người siêu giàu nhanh nhất thế giới, cao hơn cả tốc độ 150% của Ấn Độ và 140% của Trung Quốc. Theo dự đoán, trong vòng 1 thập kỷ tới Việt Nam sẽ có 540 người siêu.

siêu giàu, người siêu giàu, tỷ phú đôla, tỷ phú USD, giàu nhất Việt Nam
Ông Phạm Nhật Vượng và ông Trịnh Văn Quyết.

Tuy nhiên, trong báo cáo mới nhất, cũng chi như Forbes, Knight Frank thừa nhận 1 tỷ phú USD độc nhất vô nhị (có thể là ông Phạm Nhật Vượng), thay vì 2 tỷ phú USD theo danh sách các người giàu nhất trên TTCK Việt Nam. Hiện khi, tính theo giá trị tài sản quy từ cổ phiếu trên sàn, ông Trịnh Văn Quyết có khối tài sản lên tới 1,9 tỷ USD. Một số doanh nhân Việt khác cũng có thể đã là tỷ phú USD nhưng tài sản chưa niêm yết hết như: bà Nguyễn Thị Phương Thảo, bà Nguyễn Thị Nga, ông Trần Bá Dương, ông Lê Viết Lam…

Còn theo báo cáo của Knight Frank, trong 10 5 tới, Việt Nam sẽ có 3 tỷ phú USD.

Theo Knight Frank, Việt Nam sẽ là quốc gia đóng góp to vào tốc độ nâng cao trưởng triệu phú USD trong địa chỉ châu Á. Dự báo, trong 1 thập kỷ tới, số lượng triệu phú (USD) khi Việt Nam sẽ nâng cao từ 14,2 ngàn người lên 38,6 ngàn người.

siêu giàu, người siêu giàu, tỷ phú đôla, tỷ phú USD, giàu nhất Việt Nam
Nhiều người có thể trở thành tỷ phú USD trong thời gian tới.

Trên thế giới, theo Knight Frank, số người siêu giàu đã nâng cao thêm hơn 6.300 người lên 193.000 người trong 5 2016. Trong đó, số tỷ phú đã vượt con số 2.000.

Khu vực có rộng rãi người siêu giàu nhất tiếp tục là: Bắc Mỹ, sau đó là châu Âu và tiếp theo là châu Á. Tuy nhiên, châu Á được dự đoán sẽ vượt châu Au trong thời gian tới.

Hiện khi, số lượng người siêu giàu theo xếp hạng tài sản quy từ cổ phiếu trên TTCK Việt Nam cũng đã nâng cao mạnh. Top 10 người giàu nhất TTCK Việt Nam 5 2016 thừa nhận 2 tỷ phú USD và người “nghèo” nhất cũng nên có hơn 2.800 tỷ với.

H. Tú

Pin It

Comments are closed.