Việt Nam tuột mất 1 tỷ USD từ Apple

Sau khi đánh giá Việt Nam và Ấn Độ, Apple đã tuyển lựa Ấn Độ để xây biệt thự khu dân cư hiện đại hóa có vốn đầu tư 1 tỷ USD. Đó là tin tức nhỡ được chia sẻ lúc buổi họp báo về bất động sản công thương nghiệp.

Trung Quốc chiếm được thương hiệu ‘iphone’ của Apple

Ông Đặng Văn Quang, đại diện JLL lúc Việt Nam, chia sẻ, đây là tin tức quá buồn. Năm ngoái, Apple, công ty hiện đại hóa của Mỹ, đã tậu kiếm đặt lúc châu Á để nâng cao trưởng khu dân cư công thương cung cấp trị giá khoảng 1 tỷ USD. Sau khi đánh giá hầu hết nước trong đặt lúc, Apple đã có 2 sự tuyển lựa là Việt Nam và Ấn Độ. Tuy nhiên, vì 1 số lý do đáng tiếc, đại gia hiện đại hóa này đã tuyển lựa Ấn Độ.

“Nếu như ai ấy thu hút được Apple vào, bên cạnh khu dân cư 1 tỷ USD, còn đóng góp quá lớn như thuế, công ăn công việc,… quan trọng hơn cả là có lại thương hiệu cho quốc gia đó về mặt nâng cao trưởng bất động sản công thương nghiệp”, ông Quang đánh giá.

nhà máy sản xuất Apple, dự án công nghệ 1 tỷ USD apple, apple đầu tư vào việt nam, apple,
Thương vụ đầu tư lớn đã về tay Ấn Độ

Theo ông Quang, khu dân cư này chỉ khoảng 1 tỷ USD, nhỏ hơn so mang Samsung, nhưng nếu đón được Apple vào sẽ là tiền đề cho quá đa dạng công ty tương tự đầu tư vào Việt Nam.

Hiện nay, Việt Nam và Ấn Độ là hai nước đang có lợi thế trong việc đầu tư hầu hết khu dân cư hiện đại hóa cao. Tuy nhiên, Ấn Độ có đa dạng ưu thiết đãi và hạ tầng nâng cao trưởng nên được đánh giá cao hơn so mang Việt Nam. Trong lĩnh vực công nghê, Samsung đang là nhà đầu tư nước bên cạnh lớn nhất mang tổng số vốn lên tới hàng tỷ USD.

Liên quan tới bất động sản công thương nghiệp, theo JLL lúc Việt Nam, quý I/2017, Việt Nam đã thu hút được 7,7 tỷ USD vốn đầu tư nước bên cạnh (FDI), nâng cao 77,6% so mang cộng kỳ năm 2016. Theo thẩm định của JLL, vốn FDI cốt yếu chú ý vào ngành công thương nghiệp chế biến, sản xuất mang 6,5 tỷ USD, chiếm tới 84,9% tổng FDI vào Việt Nam. Hoạt động buôn bán bất động sản thu hút khoảng 344 triệu USD, chiếm 4,5% tổng vốn FDI.

Dòng vốn FDI vào công thương nghiệp và bất động sản tiếp tới nâng cao cũng là cụ thể thuận lợi để nâng cao trưởng và thu hút sinh hoạt đầu tư vào hầu hết khu công thương nghiệp.

Theo đánh giá của JLL, tỷ lệ lấp đầy hầu hết khu công thương nghiệp được dự kiến sẽ gia nâng cao đáng kể nhờ vào đề nghị nâng cao mạnh về hầu hết cái hình bất động sản công thương nghiệp của hầu hết nhà đầu tư nội địa và nước bên cạnh do làn sóng dịch dời của hầu hết khu công thương nghiệp, nổi bật là Trung Quốc.

Ngoài ra, tín hiệu tích cực khác đã xuất hiện ở thị trường này là 1 số lượng đáng kể hầu hết khu công thương nghiệp xanh mang hiện đại hóa tiên tiến hiện đại, dự kiến sẽ được đưa vào sinh hoạt trong thời gian tới.

Duy Anh

Pin It

Comments are closed.