VietBath Night 2017: du học sinh Việt quảng bá văn hóa lúc Anh

Ông Nguyễn Xuân Hải, Bí thư thứ nhất Đại sứ quan Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ai-len đánh giá cao tinh thần đoàn kết của Du học sinh Việt khi tham dự chương trình. anh CTV
Ông Nguyễn Xuân Hải, Bí thư đồ vật nhất Đại sứ quan Việt Nam lúc Vương quốc Anh và Bắc Ai-len khảo sát cao tinh thần hợp tác của Du học sinh Việt khi tham dự chương trình. Ảnh CTV

Đây là 5 đồ vật 5 chương trình được VietBath tổ chức với mục đích truyền bá văn hóa và phong tục Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, đồng thời cũng là cơ hội giao lưu, gặp gỡ các hội học sinh Việt Nam từ hầu hết vị trí lân cận.

Điểm nhấn đặc biệt của buổi trình diễn là vở kịch chốt deal ý tưởng từ hình ảnh ông Bụt và nội dung “du hành vượt thời gian” được dàn dựng và trình diễn công phu mang tên gọi The Chronospell.

Vở kịch nói lên 1 bài học về thời gian và toát lên 1 trong hầu hết yêu thương đáng quí mà người Việt Nam cực kỳ trân trọng: tình chiếc tử.

Xuyên suốt vở kịch The Chronospell, các tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm bản sắc dân tộc như múa Bánh Trôi Nước, hát đơn ca Nhớ mùa thu Hà Nội, trình diễn áo dài và nhảy Bống Bống Bang Bang được lồng ghép 1 cách khéo léo.

Nhờ vào sự đầu tư kĩ càng về trang phục và động tác múa cộng với sự liên kết khéo léo giữa chất nhạc điện tử và âm hưởng dân gian, tiết mục múa Bánh Trôi Nước toát lên thành công hình ảnh người phụ nữ Việt Nam luôn giữ được tấm long sắt son và chung thủy.

Các du học sinh biểu diễn trang phục áo dài truyền thống trong chương trình nghệ thuật “VietBath Night 2017” . Ảnh CTV
Các du học sinh trong trang phục áo dài cổ điển trong chương trình “VietBath Night 2017” . Ảnh CTV
Chương trình “VietBath Night 2017” được tổ chức thành công sẽ tiếp tục chặng đường giao lưu, kết nối quảng bá văn hóa Việt của các du học sinh tại Anh trong thời gian tới. Ảnh CTV
Chương trình “VietBath Night 2017” – Ảnh CTV

Anh Nguyễn Hoàng Phúc, Chủ tịch hội học sinh Việt Nam lúc Bath, đại diện ban tổ chức chương trình cho biết sự kiện sẽ tiếp đến tiến hành trong hầu hết 5 tới và ngày càng thực hiện xong, mở rộng (liên kết tổ chức cộng với các hội học sinh ở hầu hết vị trí lân cận) để giúp truyền bá thoáng đãng hình ảnh Việt Nam.

Được biết, mọi đồ vật lợi nhuận thu được từ chương trình sẽ được quyên góp cho Trung Tâm hồi phục chấn thương tâm trí dành cho trẻ em.

L.SƠN

Pin It

Comments are closed.