Vũ Quang Hải, trai trẻ ông Vũ Huy Hoàng rút khỏi HĐQT Sabeco

Ông Vũ Quang Hải đã có 1 xin rút khỏi Hội cùng quản trị Sabeco và Bộ Công thương đã nhận được 1 từ vật dụng 6 tuần trước, ngày 23/12. Hiện nay, hầu hết vấn đề xử lý liên quan sẽ do Vụ Tổ chức cán bộ đảm nhiệm. Lãnh đạo Bộ Công thương xác nhận tin tức này.

Phó Thủ tướng lại bắt buộc khiến rõ bổ nhậm ông Vũ Quang Hải
Bộ Công Thương: Ông Vũ Quang Hải bổ nhậm đúng quy định
Phó Thủ tướng bắt buộc khiến rõ bổ nhậm ông Vũ Quang Hải khiến sếp Sabeco

Trao đổi có PV VietNamNet, ông Tạ Hữu Linh, Chánh văn phòng Bộ Công Thương cho hay: “Ông Vũ Quang Hải đã có 1 xin rút khỏi Hội cùng quản trị Sabeco và Bộ đã nhận được 1 từ vật dụng 6 tuần trước, ngày 23/12. Hiện nay, hầu hết vấn đề xử lý liên quan sẽ do Vụ Tổ chức cán bộ đảm nhiệm.

Ông Linh cũng cho biết, việc nộp 1 xin rút khỏi Hội cùng quản trị Sabeco là xuất phát từ ý nguyện của ông Vũ Quang Hải, không buộc phải do sức ép nào trong nội bộ corporation.

Thông tin này được ông Trần Quang Huy, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Công Thương bổ sung thêm: “Theo quy định, mọi việc xử lý 1 ra sao của ông Hải, chúng tao sẽ thực bây giờ qua người đại diện vốn sở hữu Nhà nước tại Sabeco. Về quy trình, 1 xin rút chức phận của ông Hải sẽ buộc phải được đưa ra tìm ý kiến riêng trong cuộc họp của Đại hội cùng cổ đông và Hội cùng quản trị đắn đo. Mọi việc này sẽ buộc phải theo quy định tại điều lệ của Sabeco”.

“Chúng tao sẽ cung cấp tin tức cụ thể chính vật dụngc sau”, ông Huy coi trọng.

Ông Vũ Quang Hải là trẻ trai của ông Vũ Huy Hoàng, nguyên bộ trưởng Bộ Công Thương và bây giờ đang là thành viên Hội cùng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc Sabeco.

Trước đó, trao đổi có Dân Trí, ông Vũ Quang Hải xác nhận, tin tức trên và cho biết đã nộp 1 xin rút khỏi Hội cùng quản trị Sabeco từ ngày 21/12/2016.

“Tôi có ý định rút từ trước và đến thời điểm này, lịch trình năm 2016 của Sabeco đã khiến xong, hầu hết công việc nên khiến thuộc bổn phận của tao cũng đã xong”, ông Hải dặc biệt quan tâm.

Được biết, ông Hải bây giờ còn kiêm phụ trách lịch trình phân phối, văn phòng và kinh doanh tại Sabeco. Hồi tháng 6 nhỡ qua, sau khi Trưởng ban Marketing nghỉ hưu, ông Hải được giao tạm thời kiêm nhiệm nằm tại này chờ bổ nhậm người mới.

Vũ Quang Hải, trẻ trai ông Vũ Huy Hoàng rút khỏi HĐQT Sabeco
Ông Vũ Quang Hải

Trong khi đó, tin tức từ Sabeco cũng cho biết, 1 Phó tổng giám đốc của Sabeco -ông Nguyễn Thành Nam được công bố để thay nằm tại ông Hải tại Hội cùng quản trị để giữ nguyên số người đại diện sở hữu vốn nhà nước tại Sabeco là 4 người.

Trước đó, trong 1 thời gian dài, sau khi có phản ánh của Hiệp hội hầu hết Nhà đầu tư tiền bạc (VAFI) việc đắn đo bổ nhậm đối có ông Vũ Quang Hải, trẻ trai cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã gây xôn xao dư luận.

Ở tuổi 25 tuổi, ông Hải giữ cương do Tổng giám đốc PVFI, sau đó, ông Hải được điều dời về Bộ Công Thương, tiếp tới được bổ nhậm hàm Phó Vụ trưởng trước khi về Sabeco khiến Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Sabeco.

Tuy nhiên, chiếm phần lớn lãnh đạo Bộ Công thương và Sabeco thời kỳ đó là nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, nguyên Chủ tịch Sabeco Phan Đăng Tuất và ông Vũ Quang Hải đều từng khẳng định việc bổ nhậm hoàn toàn “đúng quy trình” và không có chuyện “bố bổ nhậm con”.

Trong 1 văn bản giải đáp VAFI hồi giữa tháng 8, Bộ Công Thương cho biết, “việc cử và công bố ông Vũ Quang Hải khiến người đại diện phần vốn, Ủy viên HĐQT và Tổng giám đốc PVFI là đúng quy định tại Quy chế quản lý người đại diện của PVFC”. Quá trình bổ nhậm ông Hải tại Sabeco cũng được Bộ Công Thương nhận định là “đúng quy trình, thủ tục”.

Tuy nhiên, bộ này cũng xác nhận: “Qua rà soát, Bộ Công Thương cảm thấy giai đoạn tuyển dụng và bổ nhậm ông Vũ Quang Hải khiến KSV còn có sai sót”. Đồng thời cho biết, đang tiếp tới kiểm tra, thẩm định để có chiếm phần lớn biện pháp xử lý ưng ý có hầu hết quy định luật pháp.

Liên quan đến việc này, Phó Thủ tướng Chính phủ cũng đã 2 lần có văn bản bắt buộc kiểm tra, khiến rõ căn cứ pháp lý, điều kiện, tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục liên quan tới việc tuyển dụng, bổ nhậm Hàm vụ phó, bổ nhậm hầu hết chức phận lãnh đạo, người quản lý công ty đối có ông Vũ Quang Hải.

Theo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương công bố chiều 24/10, Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016 đã vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng và Luật Doanh nghiệp trong việc bổ nhậm cùng chí Vũ Quang Hải (trẻ trai Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng) khiến kiểm soát viên Tổng siêu thị Thuốc lá Việt Nam; điều động, đề cử tham gia HĐQT và giữ chức Phó Tổng giám đốc Tổng siêu thị cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng bị thẩm định là đã thiếu gương mẫu, có diễn đạt vụ lợi trong việc tiếp nhận, bổ nhậm và điều động trẻ trai khiến kiểm soát viên Tổng siêu thị Thuốc lá Việt Nam; tham gia HĐQT và giữ chức Phó Tổng giám đốc Tổng siêu thị cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Mới đây, Nghị quyết kỳ họp vật dụng hai, Quốc hội khóa XIV mới được công bố cũng có nội dung, Quốc hội phê phán nghiêm khắc ông Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016 trước Quốc hội, cử tri cả nước do đã có chiếm phần lớn vi phạm về cuộc họp cán bộ trong thời gian đảm nhiệm chức phận trên.

Phạm Huyền

Pin It

Comments are closed.