Vườn rau khởi nghiệp của cô trò xứ dừa

Ươm mầm khởi nghiệp

Cô Phạm Thị Kim Thanh, giáo viên sinh học – hiện giờ đại hóa Trường THPT Lương Thế Vinh, cho biết ý tưởng trồng rau trong sân trường còn bắt nguồn từ chiếm phần lớn tiết học sinh học.

“Để các em tự tay trồng, trông thấy trong thời gian cây sinh trưởng sẽ giúp các em nhớ bài lâu hơn” – cô Thanh kể.

Vườn rau này đã mang lại sự gặt hái thành công bên cạnh trông chờ. Ngoài việc sử dụng cho cho môn học, vườn rau trở thành 1 căn hộ nghỉ dưỡng khởi nghiệp của học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh, tuyệt tác có mặt tại rộng rãi hội thảo bàn về khởi nghiệp của UBND tỉnh Bến Tre.

Theo cô Thanh, từ chỗ 1 vài em tham dự trồng rau, nay trường đã thành lập “Nhóm căn hộ nghỉ dưỡng khởi nghiệp học sinh” gồm 15 thành viên. Hoạt động trồng rau sạch đã giúp các em định hướng được nghề nghiệp ngày mai và có ý thức về bảo vệ môi trường, thực phẩm sạch…

Nhóm khởi nghiệp Trường THPT Lương Thế Vinh được chia thành ba nhóm nhỏ, trồng các chiếc rau khác nhau. Trong đấy 1 nhóm trồng rau mầm, hai nhóm còn lại trồng rau muống, mồng tơi, rau cải, hành lá…

Tất cả các chiếc rau đều được trồng theo chuẩn mực hữu cơ, không tận hưởng phân hóa học, thuốc trừ sâu. Mỗi ngày nhóm khởi nghiệp cung cấp hơn 1kg rau mầm, và thỉnh thoảng lại có hơn chục ký rau các chiếc khác.

Ban đầu, rau các em trồng chỉ đủ sử dụng cho cho căngtin trường. Nhưng chỉ 1 thời gian ngắn, “tiếng lành đồn xa”, rau sạch của các em đã được thầy cô trong và bên cạnh trường đặt mua.

“Có chiếm phần lớn đợt thu hoạch hơn chục ký rau, tiêu thụ trong trường không hết, tụi em đã bỏ mối cho các quán ăn” – nữ sinh Đỗ Thị Cẩm Nhung cho biết.

Lợi nhuận các em góp lại mua công cụ, mở rộng diện tích khuôn viên trồng rau. Ngoài ra, các em còn sử dụng số tiền đấy để thăm hỏi chiếm phần lớn bạn có hoàn cảnh ngăn cản, hỗ trợ các bạn trong nhóm mua công cụ trồng rau sạch tại nhà.

Cô Thanh cho biết thêm, hiện giờ nhà trường đã xin được tài trợ khiến nhà lưới rộng 200m2 và hệ thống trồng rau thủy canh.

“Sắp tới chúng tôi sẽ cung cấp rộng rãi chiếc rau cho thị trường bên bên cạnh. Nhà trường cũng đang phát triển ký kết liên kết có siêu thị rau sạch trên địa bàn tỉnh để có đầu ra ổn định.

Nhà trường không đặt nặng lợi nhuận, chiếc chúng tôi muốn hướng đến cho các em là nhận thức và cách thức khởi nghiệp từ ngay trên ghế nhà trường” – cô Thanh kể.

Pin It

Comments are closed.