Xây nhà cho các bạn bè ngăn cản

Các bạn trẻ khối Dân chính đảng TP.HCM khởi công xây nhà tình bạn tặng cha con anh Khanh - Ảnh: C.K.
Các bạn trẻ khối Dân chính đảng TP.HCM xây biệt thự thương hiệu xây nhà tình bạn biếu cha con anh Khanh – Ảnh: C.K.

“Tôi nằm mơ cũng không dám nghĩ 1 ngày nào đó gia đình tui lại có được căn nhà khang trang để ở” – bạn Nguyễn Thị Thu Hồng (Q.12, TP.HCM) san sẻ trong hôm khánh thành ngôi nhà của tui. Ba Hồng mất sớm, mẹ tảo tần nuôi ba chị em.

Căn nhà nhỏ xây biệt thự hơn 20 năm thiếu bàn tay người trai cần ngày càng xuống cấp. Mái tôn dột, cửa sổ chưa có cần chỉ một lần trời mưa vào ban đêm, mấy mẹ con nên chạy lên nhà trên để ngủ.

“Được Đoàn phường kết nối, vận động nguồn hỗ trợ và giúp mẹ con tớ xây ngôi nhà mới, tớ biết ơn phổ biến lắm” – Hồng san sẻ.

Còn gia đình bạn Đoàn Trần Lộc, học sinh lớp 11 (Q.Tân Phú, TP.HCM), cũng quá vui khi được Đoàn phường Phú Trung (Q.Tân Phú) muốn sở hữu kiếm hỗ trợ nguồn kinh phí 40 triệu thêm vào để thêm vào gia đình xây căn nhà.

Cha mẹ Lộc không có công việc ổn định, mẹ bị tai nạn khi đi mua bán ve chai cần chỉ còn người cha làm cho thuê để lo cho gia đình. Căn nhà vỏn vẹn 15m2, gác gỗ ọp ẹp và dột phổ biến chỗ.

“Tôi sung sướng quá chừng khi được ở trong căn nhà mới này. Không chỉ vợ chồng tớ và con trai tớ thấy ấm áp khi được biếu số tiền để xây lại ngôi nhà mà láng giềng xung quanh ai cũng vui vui lây” – bà Trần Thị Hải, mẹ của Lộc, cho hay.

Cuối tuần rồi (ngày 19-3), ngôi nhà tình bạn trang thiết bị ba trong Tháng thanh niên năm 2017 của Đoàn khối Dân chính đảng TP.HCM đã xây biệt thự thương hiệu.

Căn nhà xây biếu cho anh Lê Quốc Khanh và hai con nhỏ (học lớp 4, lớp 5) lúc ấp Long Thới, xã Long Hưng, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang trị giá 70 triệu thêm vào.

Căn nhà thắm đượm tình cảm của bạn bè, thêm vào nghiệp, so với thêm vào mạng xã hội…, khi thông tin về ngôi nhà lá trống hoác của cha con anh Khanh được Đoàn khối tiếp nhận chỉ trong vòng 1 tuần vận động trên mạng Facebook.

“Nhìn hiện trạng ngôi nhà không ai cầm lòng nổi vì chưng mái lá đã rách tả tơi, vách nhà xiêu vẹo. Dù nằm ngoại trừ lộ trình nhưng Đoàn khối đã đẩy nhanh tiến độ và nhận được quá phổ biến sự ủng hộ của toàn bộ người” – chị Nguyễn Thị Bích Liên, phó bí thơ Đoàn khối Dân chính đảng TP.HCM, cho biết.

Hôm xây biệt thự thương hiệu căn nhà, ai cũng rưng rưng khi nghe lời nói chuyện của anh chủ nhà, anh khóc vì vui và tủi “phận nghèo” làm cho mái ấm gia đình không trọn vẹn cho con cái.

“Chúng tớ sẽ muốn sở hữu cách hỗ trợ lâu dài để hai bé làm cho việc đến nơi đến chốn. Đồng thời giúp anh Khanh học công việc để muốn sở hữu công việc ổn định hoặc hỗ trợ anh chăn nuôi dê, bò để có thu nhập lo cho con” – chị Liên cho hay.

Buổi lễ xây biệt thự thương hiệu không chỉ là chuyện xây nhà mà còn lan tỏa tình cảm trong trái tim các người trẻ, đáng chú ý trong Tháng thanh niên.

KIM ANH

Pin It

Comments are closed.