Xe Ấn Độ dưới 100 triệu: Làm gì có xe giá giá trung bình?

Ô tô nhập khẩu Ấn Độ giá chỉ 86 triệu trước khi về Việt Nam cũng không kéo được thị trường ô tô giá giá trung bình lên hạng.

Nhập ô tô Ấn Độ 86 triệu/dòng: Sự thật mức giá khó tin
Ô tô Ấn Độ 84 triệu: Rẻ giật tớ, hải quan lệnh rà soát
Ô tô Ấn Độ giá đổ cùng 154 triệu rầm rập vào Việt Nam
Ô tô Ấn Độ 4.000 USD đổ bộ ngàn xe về Việt Nam

Thống kê mới nhất từ Tổng cục Hải quan cho thấy chỉ riêng ngày 15/3 đã có trên 4.800 ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống nhập về Việt Nam. Trong số ấy đã có 3.000 dòng nhập khẩu từ Ấn Độ. Mức giá xe nhập về từ Ấn Độ có mức trung bình chỉ 86 triệu cùng/ dòng, chưa gồm thuế tổn phí.

Xe Ấn Độ, ô tô Ấn Độ, xe Ấn, ô tô giá rẻ, ô tô nhập, nhập khẩu ô tô, thuế ô tô

Xe Ấn Độ đang gây sốt ở Việt Nam.

Sức hút của cái xe ô tô nhập khẩu từ Ấn Độ nâng cao lên được tổn phía Bộ Công Thương lý giải là do chương trình kích lợi thích lợi cảm nhận bằng giảm giá của đa số nhà hàng cùng thời cái xe cũng được hưởng mức thuế nhập khẩu tốt hơn.

Theo Luật Thuế tiêu thụ đặc trưng mới, đa số cái xe có dung tích lợi dưới 1.5 lít từ đầu 5 2017, thuế xuống còn 35%. Dòng xe có dung tích lợi từ 1,5 đến 2 lít (tập trung cốt yếu ở phân khúc xe tương ứng xử) giảm về 40%, vì vậy việc giảm thuế này được cho là đã tạo lợi thế đáng đề cập cho xe từ Ấn Độ – vốn đã có giá cực kỳ khó khăn.

Thêm nữa, theo cam kết của Hiệp định Thương mại hàng hoá ASEAN (ATIGA), mang đa số thị trường tương ứng xửc bao hàm Ấn Độ, từ 1/1/2017, thuế nhập khẩu đa số dòng cũng giảm đáng đề cập.

Chưa đề cập, chất lượng thực sự của những dòng xe nhập khẩu từ Ấn Độ cũng được khẳng định dần qua thời gian.

Anh Quân, Phòng buôn tậu của showroom Hyundai tại thời điểm Hà Nội tự tin buôn tậu về hai dòng xe nhập khẩu từ Ấn Độ “hot” nhất trên thị trường bây giờ là Grand i10 và Grand i20 vì chưng mức giá song hành cùng chất lượng.

Mẫu Hyundai i10 là 1 dòng xe được nhập khẩu nguyên dòng. Điều này đề cập lên đa dạng lợi thế. Vừa đảm bảo được tính tinh tế, độ bền và kiên cố, đặc trưng là phần thân vỏ và độ bền xe cũng cao hơn so mang dòng Kia Morning đời mới thiết kế ráp trong nước cùng phân khúc xe giá giá trung bình. Chưa đề cập, Grand i10 cũng có đa dạng nhân thể ích lợi mang người cảm nhận như chiếc gương điện,

“Nhiều quý tương ứng xửch phản hồi, 1 dòng xe Morning đi 3- 4 tháng mở ra mở vào cánh cửa đã cảm nhận xuống cấp, xe cũng tương ứng xử ồn. Nhưng thân vỏ của dòng i10 kiên cố hơn đa dạng, khoang người du lịch cũng rộng rãi hơn. Nhiều mái ấm lựa chọn i10 vì chưng nó ưng ý mang mục tiêu buôn tậu nhỏ lẻ như chạy taxi, Uber, Grab… ” – anh Quân đề cập.

Theo anh Quân, trước đa số tin liên quan cho rằng xe tương ứng xử tại thời điểm Ấn Độ chỉ có giá 86 triệu cùng/dòng nhưng ra tới showroom vẫn có giá lên tới sắp 400 triệu cùng, đa dạng quý tương ứng xửch không buộc phải tỏ ra bất ngờ.

Khách hàng đều hiểu mức giá 86 triệu cùng chỉ là con số nhà cung cấp ở Ấn Độ tậu cho tổn phía nhà hàng Việt Nam, và chưa được cùng thêm phần thuế nhập khẩu, thuế tổn phí tương ứng xửc. So mang mức thuế nhập khẩu vẫn cao bây giờ thì mức giá tiền ra là hoàn toàn bắt buộc được. Một thực tế là xe giá giá trung bình đã tương ứng xử đa dạng ở thị trường Việt và khi tới sắp mức bão hòa như vậy, xe giá giá trung bình cũng dần trở thành trang thiết bị hàng hóa bình thường và mức giá này vẫn được cho là mức sàn bắt buộc được so mang 1 dòng ô tô mới.

Xe Ấn Độ, ô tô Ấn Độ, xe Ấn, ô tô giá rẻ, ô tô nhập, nhập khẩu ô tô, thuế ô tô

Sedan i10 ít có khả năng giảm giá nữa, đề cập cả sang 2018.

“Với bản thân showroom của tớ, thưởng doanh số khi tậu được 1 dòng xe chỉ vài trăm nghìn cùng. Nói ra thì không ai tin nhưng thực sự những dòng xe tậu nếu đã được tậu ở phân khúc giá giá trung bình thì đã tới được tay quý tương ứng xửch hết mức rồi” – anh Quân đề cập.

Anh Quân cho biết thêm: “Hiện nay, Hyundai vẫn tậu xe nhập khẩu giá cao hơn so mang xe thiết kế ráp trong nước từ 40-50 triệu cùng nhưng vẫn không đủ tuyệt tác để đáp ứng. Bằng chứng rõ nhất là đa số hãng xe taxi và taxi người tiêu cảm nhận đã thay thế hàng loạt bằng i10”.

Nhập xe giá giá trung bình nhưng sẽ mãi không giá trung bình

Trước đa số tin liên quan xe nhập khẩu từ đa số quốc gia ASEAN và bên cạnh ASEAN như Ấn Độ được giảm tới ưu đãi thuế nhập khẩu, người cảm nhận sẽ được lợi hơn khi thị trường có sức khó khăn lớn và có cơ hội được mua xe giá giá trung bình hơn.

Anh Thịnh – chủ 1 salon xe ở Hải Phòng lại cho rằng, giá xe có thể còn nhích lợi lên chứ không được giảm xuống dù đã giảm thuế.

“Thuế nhập khẩu sang 2018 được giảm bằng 0 ứng xử mang xe nhập khẩu từ 1 số nước nhưng xe ấy buộc phải là xe có tỉ lệ nội địa hóa 60%. Ví dụ, xe nhập khẩu từ Thái Lan, Malaysia… muốn được thuế nhập khẩu vào Việt Nam xuống bằng 0 buộc phải có chứng nhận tỉ lệ nội địa hóa là 60% trở lên, theo mình biết thì cực kỳ rắc rối để có được con số này” – anh Thịnh đề cập.

Xe Ấn Độ, ô tô Ấn Độ, xe Ấn, ô tô giá rẻ, ô tô nhập, nhập khẩu ô tô, thuế ô tô

Ô tô nhập khẩu về Việt Nam tới 2018 sẽ nâng cao chứ không giảm.

Điều này cùng nghĩa mang việc giảm thuế nhập khẩu bằng 0 là điều xa vời và chỉ càng làm cho đa số hãng xe nâng cao giá vì người cảm nhận chờ rất lâu để được mua xe giá giá trung bình.

“Như thời điểm 1/1/2017 lỡ rồi, khi tin liên quan về thuế Tiêu thụ đặc trưng thay thế, người dân nao nức chờ xe giá giá trung bình kết thúc lại giá xe nâng cao thêm ít nhất 15-20 triệu cùng. Ví dụ khía cạnh nhất như vậy thì mình không có hy vọng giá xe sẽ giá trung bình hơn trong 5 tới” – anh Thịnh nhấn mạnh.

Theo san sẻ của anh Thịnh, salon ô tô của anh chuyên về xe Hàn, Đức cũng chịu ảnh hưởng từ tâm trí đợi xe giá giá trung bình này.

Cùng thực trạng, salon ô tô Auto Mạnh Thắng của anh Phan Mạnh Thắng tại thời điểm Nam Từ Liêm cũng chịu rắc rối. Anh Thắng cho biết, anh vẫn mua xe cũ nếu thấy được giá nhưng đầu ra thì giảm tải vì chưng tâm trí đợi mua xe mới giá giá trung bình của quý tương ứng xửch mà bản thân anh thì thấy rằng, giá xe cũng sẽ không giá trung bình hơn.

Nhiều tin liên quan đồn rằng xe Ấn Độ được tậu chỉ khoảng 100 triệu cùng đã ảnh hưởng đa dạng tới thị trường ô tô cũ vì chưng những hiểu biết về xe ở Việt Nam còn giảm tải và khi nghe 1 tin liên quan và con số như vậy thì cùng nghĩa mang ý kiến cho rằng, xe Ấn Độ là “xe giá trung bình nhất thị trường” và đợi chờ giá chỉ 100 triệu cùng để mua xe.

“Không bao giờ có 1 dòng ô tô giá giá trung bình chỉ 100 triệu cùng ở Việt Nam vì chưng đa số khoản thuế tổn phí, đa số giá niêm yết cho khâu trung gian vận chuyển… để về tới Việt Nam. Xe Ấn Độ đúng là sẽ được giảm thêm thuế sau 5 2018 khi về tới Việt Nam nhưng sẽ còn được phân tích lợi, xét phê duyệt… và kiên cố sẽ được tính thêm đa số khoản thuế hay tổn phí tương ứng xửc phải đề cập cả sau 5 2018, giá xe ô tô cũng chẳng thể giảm” – anh Thắng đề cập.

Nói riêng về xe Ấn Độ được ấyn tiếp bây giờ và được trông mong sẽ giảm sâu hơn nữa, anh Sơn – chủ salon xe tại thời điểm Quận Hai Bà Trưng (HN) bi quan về điều này.

Anh Sơn cho rằng, xe Ấn Độ chưa thực sự có đa dạng tiếng đề cập trên thị trường ô tô Việt và có tin liên quan cho thấy chỉ những siêu thị, cơ quan thuộc dạng được “phân bố” mới chọn đi xe Ấn Độ.

“Ví dụ 1 hãng taxi làm pháp lý mang siêu thị nhập khẩu ô tô từ Ấn Độ mua số lượng lớn, giá sẽ tương ứng xửc, trong khi hãng taxi này sẽ buôn tậu luôn được cho hãng ô tô mới. Đương nhiên, đi taxi thì đa số option đa phương nhân thể cũng giảm đi đa dạng. Do vậy, vô hình chung, việc hàng loạt đa số xe taxi thay thế sẽ làm cho người cảm nhận thấy sự riêng biệt. Những người chưa biết đa dạng về xe sẽ không mạo hiểm để đầu tư 1 dòng xe không có thương hiệu đâu” – anh Sơn cho biết.

Xe Ấn Độ, ô tô Ấn Độ, xe Ấn, ô tô giá rẻ, ô tô nhập, nhập khẩu ô tô, thuế ô tô

Grand i10 nhân thể ích lợi nhưng vẫn đắt.

Một người đang tìm hiểu mua xe như anh Mạnh (Đống Đa, HN) cho biết anh phân tích lợi tương ứng xử cao cái xe nhập khẩu từ Ấn Độ, đặc trưng như Grand i10.

“Tôi không nổi bật là hãng nào, chỉ cần xe bền 1 tí, giá giá trung bình lỡ buộc phải là sẽ mua. Nhiều người không có tiền chỉ mong xe ô tô hạ giá 1 tí để cảm nhận trong mái ấm, chuyển động. Mình lại ít có hiểu biết về ô tô phải chọn mua xe mới cho an toàn. Mẫu Grand i10 cũng được phân tích lợi tương ứng xử cao lại cũng đa dạng phải mình thấy tương ứng xử ưng ý. Song cũng cần buộc phải tham khảo thêm vì chưng dòng có mức giá 300 triệu thì chưa hài lòng lắm còn dòng giá sắp 400 triệu thì vẫn tương ứng xử cao so mang người mua xe để cảm nhận mái ấm như mình” – anh Mạnh cho biết.

Anh Diệp (Trung Hòa, Cầu Giấy, HN) cũng cho rằng, dòng xe Ấn Độ đúng là 1 cái xe chất lượng, độ nhân thể ích lợi cực kỳ ưng ý mang mái ấm.

“Tôi phân tích lợi tương ứng xử cao xe i10 dù hãng xe Ấn Độ cũng không buộc phải là hãng có thương hiệu lắm ở Việt Nam và thế giới. Nhiều người bạn của mình cũng chọn i10 để cảm nhận trong mái ấm và cả tài xế Grab. Xe này có đa dạng tính năng lạ tai như chiếc gương chỉnh điện, mở cửa bằng nút bấm, phát động bằng nút bấm, màn hình, đa phương nhân thể… tương ứng xử ổn. Nghe thì hay nhưng cảm nhận thật thì không biết ra sao” – anh Diệp san sẻ.

Tuy nhiên, sau ấy, anh Diệp lại chọn Kia Morning 2016 để mua.

(Theo Báo Đất Việt)
Pin It

Comments are closed.