Xe “đắp chiếu” đa dạng 5 vẫn bị truy thu phí tổn đường bộ

Nhiều ô tô đã hết hạn truyền tải kiểm không được phép lưu thông, nằm trong kho nhưng vẫn bị truy thu chi phí đường bộ. Luật sư nhăc tới bất hợp lý, Cục Đăng kiểm (Bộ GTVT) bảo bình thường.

23 trạm thu chi phí BOT đã giảm chi phí
Trạm thu chi phí dày đặc lại nâng cao giá

“Đắp chiếu” vẫn mất chi phí

Theo xác nhận của PV, tại 1 số trạm truyền tải kiểm trên địa bàn TP Hà Nội cho thấy, có đa dạng mẫu ô tô hết hạn truyền tải kiểm, thậm chí có đa số mẫu đã nằm trong gara tới 3 5 nhưng vẫn bị truy thu chi phí đường bộ.

Xe 'đắp chiếu' nhiều năm vẫn bị truy thu phí đường bộ

Xe hết hạn truyền tải kiểm vài 5 vẫn bị truy thu chi phí đường bộ.

Anh Nguyễn Văn Đạt (ở Thụy Khuê, Hà Nội) bí quyết đây 3 5 không có chấp hành đi lại, buộc buộc phải đã để mẫu xe ô tô Camry tại gara từ đó tới nay. Cách đây khoảng 1 tháng, anh Đạt đem mẫu xe đến trạm truyền tải kiểm thì bị truy thu chi phí đường bộ sắp chục triệu đồng. Tương tự, ông Nguyễn Văn Khanh (ở Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội) do buộc phải đi công việc nước ngoài vì chưng thếếc xe ô tô Toyota để trong bãi xe từ hơn 3 5. Sau khi hết thời gian công việc trở về nước, ông Khanh đem xe đi truyền tải kiểm và bị truy thu chi phí đường bộ.

Ông Lê Văn An, chủ gara Vi Khanh trên đường Lê Văn Lương, Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, đa dạng người dân trước khi đi truyền tải kiểm đã đưa xe đến bảo dưỡng, đại tu, thay thế phụ tùng rồi mới tới trạm truyền tải kiểm. Có đa dạng mẫu xe đã hết hạn truyền tải kiểm từ vài tháng đến vài 5 song khi đi truyền tải kiểm vẫn bị truy thu chi phí đường bộ…

Vẫn truy thu vì có thể xe lưu thông “chui”

Trao đổi mang PV quanh vấn đề trên, trạng sư Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Cty TNHH Luật Trường Lộc cho biết: Thông tư 197/2012 của Bộ Tài chính; Nghị định số 118/2008 ngày 27/11/2008 của Chính phủ quy định: Phương luôn tiện liên lạc cơ giới đường bộ thuộc đối xử tượng chịu chi phí dùng đường bộ. Xe ô tô không chịu chi phí dùng đường bộ trong những ví như sau: Bị hủy hoại do tai nạn hoặc thiên tai; bị tịch thu; bị tai nạn đến mức chẳng thể tiếp tục lưu hành buộc phải sửa lỗi từ 30 ngày trở lên…

Tuy nhiên, trạng sư Tuấn cho rằng, quy định trên chưa đồng cảm mang thực tế. Theo ông Tuấn, nên bổ sung thêm ví như khi dụng cụ đã hết hạn truyền tải kiểm không lưu thông thì chủ xe có thể thông báo mang cơ quan hiệu năng để khi đi truyền tải kiểm sẽ không bị truy thu chi phí đường bộ.

Ở góc độ trái lại, ông Trần Kỳ Hình, Cục trưởng Cục Đăng kiểm (Bộ GTVT) cho rằng: Các ví như không bị thu và được trả lại chi phí đường bộ như dụng cụ bị tai nạn, dụng cụ bị tịch thu… buộc phải có hồ sơ chứng tỏ. Còn đối xử mang những dụng cụ nằm trong kho, gara vài 5 vẫn bị truy thu chi phí đường bộ là bình thường vì chưng có đa số ví như hết hạn truyền tải kiểm nhưng dụng cụ vẫn lưu thông “chui”.

Theo 1 số chủ xe, CSGT vô cùng tinh trong việc phát hiện xe hết hạn truyền tải kiểm, vì chưng vậy khó có xe nào “thoát” được CSGT khi đã hết hạn truyền tải kiểm mà vẫn lưu thông. Một cán bộ CSGT Hà Nội cho biết thêm, ô tô hết hạn truyền tải kiểm từ 1 đến 30 ngày sẽ bị xử phạt 2,5 triệu đồng, trên 30 ngày phạt 5 triệu đồng. “Với mức phạt cao như thế buộc buộc phải vô cùng hiếm gặp ví như ô tô đã hết hạn truyền tải kiểm mà vẫn lưu thông, có chăng thì chủ dụng cụ quên” – vì chưng CSGT nhăc tới.


(Theo Tiền Phong)

Pin It

Comments are closed.