Xe máy cũng buộc phải sang, chê xe số tốn trăm triệu chơi tay ga

Không dành cho hầu hết, sẽ là phong trào nâng cao trưởng cho xe tay ga cao cấp trong thời gian tới. Các DN cung cấp xe máy cho biết, thị trường đại học xe máy Việt Nam năm 2017 tiếp tục tục nâng cao trưởng mạnh mẽ, đặc trưng ở phân khúc xe tay ga cao cấp. Người dân Việt Nam, nhất là đa số khu đô thị, đang từ bỏ xe số và sẵn sàng trả cả trăm triệu mua xe tay ga đắt đỏ.

Xe máy tay ga đắt như ôtô: Giá gấp 3 thế giới dân Việt không ngán
Chê xe số, chơi tay ga: Giá xe máy nâng cao gấp đôi
Mánh moi tiền khi xe tay ga chị em kinh ngạc chết máy

Xe máy không dành cho hầu hết

Thị trường đại học xe tay ga cao cấp, có mức giá từ 50 triệu so với trở lên năm 2016 tiêu thụ chưa tới 200.000 chiếc, con số này còn vô so với nhỏ so có doanh số trên 3 triệu xe máy đặt mua ra. Các chuẩn đoán cho biết, mức nâng cao trưởng trên thị trường đại học xe tay ga cao cấp khoảng 30% trong năm 2017.

Năm 2017, thu nhập của người dân Việt Nam nâng cao lên 2.600 USD/người/năm, kéo theo chấp nhận về 1 chiếc xe máy ngày càng bậc nhất và xa xỉ hơn. Bên cạnh đó chu kỳ đổi xe vẫn đang diễn ra. Từ thời chấm 2011-2012 người dân mua phổ biến xe, đến nay đã được 4-5 năm, xe cảm nhận đã cũ và có chấp nhận đổi mới. Đặc biệt là phong trào chuyển di từ xe số sang xe tay ga đang nâng cao nhanh, trong đó chuyển di từ xe tay ga bình dân sang xe tay ga cao cấp nâng cao mạnh.

Tuy nhiên, đa số quan chấm cũng cho biết, phân khúc xe tay ga cao cấp bây giờ vẫn có vô so với ít sự chọn lọc. Hiện nay chỉ có 2 thương hiệu là Piaggio và Honda đang “oanh tạc” ở phân khúc này.

xe tay ga cao cấp, xe máy, xe tay ga, mua xe máy

Honda Việt Nam cuối năm 2017 đã tung ra thị trường đại học chiếc SH 2017, được cải tbây giờ phổ biến khía cạnh so có phiên bản cũ, để bắt kịp xu thế thời đại cũng như nâng cao thêm sự hấp dẫn dành cho người dùng. Đại diện Honda Việt Nam cho biết, từ khi cung cấp SH ngay lúc đó Việt Nam năm 2009, đến nay đã tiêu thụ được 300.000 xe, bình quân khoảng 50.000 xe/năm. Với tác phẩm mới, hy vọng sẽ doanh số đặt mua sẽ nâng cao lên 100.000 xe mỗi 1 năm.

Piaggio Việt Nam không chịu ngồi lặng im, bước sang đầu năm 2017 đã hồi sinh chiếc Vespa LX, tạm dừng cung cấp đa sốh đây 3 năm. Đây là chiếc xe siêu được lòng đa số bạn nữ, vày kiểu dáng đẹp và tính đa sốh riêng. So có phiên bản trước, Vespa LX đã được làm mới để tạo sự riêng biệt.

Đa số đa số bạn sắm mua xe tay ga cao cấp bây giờ ngay lúc đó, muốn 1 chiếc xe bậc nhất, so với phổ biến công nghệ cải tbây giờ và được người mua hóa. Tiền bạc trở thành 1 yếu tố nhỏ, vày lẽ khi có 1 chiếc xe ga cao cấp, thì không chạy theo hầu hết, người dùng sẽ quan tâm tới sự hài lòng, ông Marco Noto La Diega Tổng giám đốc Piaggio Việt Nam nói tới.

Không dành cho hầu hết, sẽ là phong trào nâng cao trưởng cho xe tay ga cao cấp trong thời gian tới. Bắt đầu từ quan niệm về hầu hết chiếc xe máy riêng biệt của mỗi 1 người. Chiếc xe không đơn sơ là 1 dụng cụ liên lạc, mà còn là văn hóa và phong đa sốh, tạo ra hành trình đi lại đầy thú vị, biến phố phường quen thuộc thành sàn diễn sành điệu.

Phong đa sốh bố trí đang đổi thay, để hồi sinh xe máy. Việc phong đa sốh hóa sẽ ngày càng nâng cao. Các tác phẩm sẽ có phổ biến sắc màu, đa số thương hiệu sẽ có phổ biến tác phẩm, sơ đồ phân lô để đáp ứng chấp nhận phong phú của phổ biến đối tượng đa số bạn. Sẽ đến lúc mỗi 1 người mua có thể mua cho tao 2 chiếc xe tay ga cao cấp, thậm chí hơn nữa để toát lên sự sành điệu và phong đa sốh của tao, ông Marco Noto La Diega nói tới.

Còn nâng cao trưởng mạnh

Không chỉ có Honda và Piaggio 1 loạt đa số thương hiệu xe máy nổi danh cũng đang xâm nhập thị trường đại học Việt Nam và chỉ quảng cáo trong phân khúc xe tay ga cao cấp. Tất nhiên, đa số tác phẩm đều được vật dụng hầu hết công nghệ cải tbây giờ, so với có bố trí đẹp mắt thời thượng, mang lại sự phong phú và phổ biến chọn lọc cho đa số bạn.

Đại diện Hiệp hội đa số nhà cung cấp xe máy Việt Nam (VAMM) cho biết, năm 2016 tỷ lệ xe tay ga tiêu thụ chiếm khoảng 55%, trong khi xe số chỉ còn 45%. Các DN như Honda, Yamaha Việt Nam… đều có tỷ lệ xe tay ga đặt mua ra cao hơn xe số. Những chiếc xe tay ga có kiểu dáng đẹp, vật dụng phổ biến công nghệ mới, ngày càng có sức hút trên thị trường đại học.

xe tay ga cao cấp, xe máy, xe tay ga, mua xe máy

Ông Yano Takeshi, Chủ tịch VAMM cho rằng thị trường đại học xe tay ga nâng cao trưởng mạnh, không chỉ phản ánh phong trào dùng, mà còn toát lên thu nhập của người dân được nâng cao, do giá xe tay ga thường cao hơn xe số. Điều đáng nói tới, thị trường đại học xe tay ga bây giờ không chỉ nâng cao trưởng mạnh ở tỉnh thành mà đã về đa số vùng nông thôn. Người dân đều muốn “lên đời” cho chiếc xe số của tao lên xe tay ga. Khi có xe tay ga rồi, họ lại muốn chiếc xe tay ga bậc nhất hơn.

Chính vì vậy, phân khúc xe tay ga đang ngày càng vươn lên là náo nhiệt, có phổ biến tác phẩm mới. Dự báo đến năm 2018 xe tay ga sẽ chiếm tỷ lệ khoảng 60% thị phần xe máy.

Cạnh tranh vẫn đang tiếp tục diễn và phổ biến công nghệ mới sẽ được vật dụng trên hầu hết chiếc tay ga cao cấp trong mai sau sắp. Đó có thể là phần mền kết tiếp chuyện giữa người và xe, tự động bật đèn pha, thậm chí cả cảnh báo va chạm… để hài lòng chấp nhận và phong đa sốh ngày càng cao của đa số bạn.

Phát minh, bố trí, tiên tiến đa số dụng cụ đi lại và luôn tin rằng việc đi lại hàng ngày là hầu hết trải nghiệm đầy thú vị. Bằng sự cộng tác giữa công nghệ và tinh xảo, giữa kỹ thuật và tinh xảo, mang trong tao hơi thở cuộc sống và tính vận dụng cao. Những chiếc xe tay ga đắt tiền ngày càng vươn lên là hấp dẫn, trong măt người dùng Việt Nam.

Trần Thủy

Pin It

Comments are closed.