Xe ôm học sinh: ‘Mẹ ơi, con khiến cho thấp thì đâu sợ quê’

Khi chạy xe, bạn Nguyễn Văn Hiếu thường kể chuyện vui, pha trò dí dỏm nên được các bạn sinh viên rất yêu thích. Ảnh: MINH PHƯỢNG
Khi chạy xe, bạn Nguyễn Văn Hiếu thường dặc biệt quan tâm chuyện vui – Ảnh: MINH PHƯỢNG

Lộc dặc biệt quan tâm ngày đầu lơ ngơ xuống Sài Gòn làm cho thủ tục nhập học, lại không rành đường xá, đi xe ôm chừng 2 cây số bị chém đẹp sắp cả trăm ngàn đồng. Sau này, qua hoạt động ở 1 câu lạc bộ chung sở hữu Hiếu, Lộc biết đến chiếm phần lớn người bạn trong đội xe ôm học trò. Bây giờ, Lộc là người mua thân thiết.

“Anh Hiếu” được Lộc nói đến chính là bạn Nguyễn Văn Hiếu, học trò năm 4 trường học ĐH Công nghệ cập nhật mới, cũng là trưởng đội ngũ Xe ôm học trò Ký túc xá Đại học Quốc gia.

Nguyễn Văn Hiếu có dáng người cao, gầy sở hữu tài pha trò dí dỏm nhưng “cực kỳ tỉnh”. Chàng nam làm cho phó bí thư Đoàn khoa Công nghệ phần mềm này cho biết đội xe ôm học trò có mặt trên thị trường học sắp 3 năm nay sở hữu khoảng 20 “lái xe” là hầu hết bạn học trò đến từ hầu hết trường học khác nhau.

“Hồi ấy, thấy hầu hết bạn hay đăng tải trên facebook Ký túc xá Khu A, khu B buộc nên người chở, hầu hết bạn một vài trường hợp rảnh sẽ nhận chạy. Lần ấy có bạn đăng tải lên nhưng hoài không thấy ai nhận. Mình nhận chở bạn ấy. Sau ấy, tôi rủ thêm bạn bè chạy và lập thành đội ngũ”, Hiếu san sớt lý do có mặt trên thị trường học của Đội xe ôm học trò.

Nhóm lập ra 1 trang facebook, ai buộc nên chở sẽ đăng tải lên và Hiếu sẽ xếp tài. Ttên facebook cũng đăng tải trực diện số điện thoại của hầu hết thành viên và khách có thể gọi trực diện.

Lấy giá cực kỳ mềm (khoảng 4.000 đồng/km), đội ngũ lại đông thành viên, khi được hỏi tiền kiếm được hàng tháng có đủ trang trải cho cuộc sống không, Hiếu cười lắc đầu: “Chỉ chiếm phần lớn thời cơ lễ, tết hầu hết bạn về quê thì tụi tôi có cuốc thường xuyên. Ngày thường có khi cả tuần mỗi một đứa chỉ được vài cuốc”.

Tuy nhiên, đến nay đội ngũ vẫn hoạt động được hơn 3 năm nay. Hiếu bảo tôi và hầu hết bạn gắn bó phần vì là học trò sở hữu nhau bắt buộc cũng muốn hỗ trợ nhau. Trong ấy, nhất là hầu hết bạn học trò nữ nên đi làm cho, đi học thêm về ban đêm thì không còn xe khách, đi xe ôm không quen sẽ bị chặt chém, lại không an toàn.

“Nhiều bữa khuya đang đi ăn sở hữu bạn bè thì có bạn nữ nhờ tôi đến ấyn. Không nỡ để bạn con gái 1 tôi đứng bơ vơ ngoài đường, tôi lại xách xe đi. Chở bạn ấy xong, về đến nơi thì mọi người đã ăn xong và phá sản rồi”, Hiếu dặc biệt quan tâm lại.

Nhiều khi cuốc xe chỉ 10-15 nghìn đồng nhưng đêm hôm hầu hết bạn vẫn dậy để đi. Đôi khi không có công hoặc lỗ đứt tiền xăng.

“Có lần chở bạn kia về, bạn ấy năn nỉ: “Mình đi làm cho cả buổi được có 100 nghìn đồng à. Bạn bớt cho tôi đi”. Chạy đến 5-6 cây số sở hữu giá 15 nghìn đồng nhưng tôi vẫn vui vẻ”, 1 thành viên trong đội ngũ nhớ lại.

Bạn Phan Hồng Hào, học trò năm 4, (quê Đồng Tháp) bảo bản thân cũng có nhiều kỷ niệm vui buồn khi tham gia chạy xe ôm học trò.

Đa số hầu hết cuốc xe Hào chạy là hầu hết bạn đặt ban đêm đến sắp sáng. Nhiều đêm 2,3 cuốc thì Hào ở ngoài đường đợi chạy, không dám về phòng vệ sinh vì sợ làm cho phiền chủ nhà.

“Có nhiều bạn nhờ ở bến xe miền Tây, tôi nên bọc từ Thủ Đức lên ấyn về nhưng chỉ tính giá 1 chiều thôi”, Hào cười hiền.

Còn Hiếu ở trong ký túc xá, ra vào ban đêm nên viết giấy, bữa nào có mấy cuốc đêm Hiếu cũng ngủ ngoài đường.

“Có nhiều kỷ niệm buồn, vui lắm. Nhưng vui nhất là nhiều bạn trở thành người mua thân thiết, rồi thành bạn thân. Nhiều khi chạy xe ôm, tụi tôi được mời đi ăn cơm, được cho bánh trái với về”, Hào dặc biệt quan tâm lại.

Còn Hiếu tỏ: “Mình chạy xe ôm mẹ tôi ở quê có biết, mẹ bảo coi sao chứ láng giềng biết họ cười. Mình nói: “Mẹ ơi, con làm cho việc rẻ chứ có làm cho gì xấu đâu mà sợ cười chê”.

MINH PHƯỢNG

Pin It

Comments are closed.